19 พ.ค. 2557
4,817 ครั้ง

ชูวิทย์ โพสต์ FB แขวะ หลวงปู่ หยุดใช้ผ้าเหลืองหากินกับปชช.ได้หรือยัง?

ชูวิทย์ โพสต์ เฟซบุ๊คตอบโต้ หลวงปู่พุทธะอิสระ ระบุ  พระพุทธะอิสระบอกว่า ชูวิทย์หากินกับชายประโปรงผู้หญิงขายตัว ผมก็อยากบอกว่า ผมหยุดแล้ว แล้วท่านล่ะ หยุดใช้ชายผ้าเหลืองหากินกับประชาชนได้หรือยัง?
 
ผ้าเหลืองบังหน้า
 
ครั้งหนึ่ง เคยมีพระรูปหนึ่งกล่าวไว้ว่า "ฆ่าคอมมิวนิสต์ไม่บาป" พระรูปนั้นมีชื่อว่า "กิตติวุฑโฒภิกขุ" เหตุการณ์ตอนนั้นคล้ายๆกับตอนนี้ คนไทยแบ่งออกเป็นสองฝ่าย ไล่เข่นฆ่ากันเอง
 
“พระพุทธอิสระ" ออกธุดงค์ป่าคอนกรีตมากกว่าอยู่วัด เป็นแกนนำสำคัญของม็อบ กปปส. ที่สร้างสารพัดปัญหาให้กับประเทศ อ้างว่าตัวเองเป็น "พระฮีโร่" ออกมาช่วยเหลือประชาชนให้พ้นภัยจากเงื้อมมือนักการเมืองสารเลว แต่ใช้วิธีการปิดถนน ขัดขวางการเลือกตั้ง ปิดล้อมสถานที่ราชการ ซ่องสุมการ์ดอันธพาล ใช้กำลังรุมทำร้ายแม้แต่คนบริสุทธิ์ที่อยากกลับบ้านไปหาครอบครัว
 
นี่ไม่ใช่ "กิจของสงฆ์" ที่จะอวดอุตริให้ใครมาเชื่อเรื่องอุดมการณ์ทางการเมืองของตัวเอง ชาวพุทธนับถือพระสงฆ์ที่ห่มผ้าเหลือง เนื่องจากเป็นตัวแทนของพระพุทธเจ้า ไม่เคยมีพระสงฆ์ที่ไหนมาบีบบังคับ ข่มขู่ ซ้ำยังอวยตัวว่าเป็นคนดี ไม่เคยโกงกิน
 
สันดานพวกนี้นักการเมืองชอบใช้ ไม่เคยเห็นพระรูปใดจะอวดอ้างสรรพคุณแบบนี้
 
ที่ผ่านมาเราได้เห็นพระ "หลงผิด" มามาก ทั้งยันตระ ภาวนาพุทโธ เณรคำ และอีกหลายรูปที่มีข่าวฉาวโฉ่เรื่องสีกา แต่ชาวพุทธไม่เคยเหมารวมว่าพระสงฆ์จะเป็นเหมือนกันหมด เราสามารถแยกแยะผิด ชอบ ชั่ว ดี ได้
 
การเมืองเป็นเรื่องของความเชื่อทางโลก จึงไม่ใช่ธุระกงการของพระที่จะออกหน้าถือ ว. สั่งการ
 
หากครั่นเนื้อครั่นตัวอยากเล่นการเมืองนัก ลาสิกขาเสียเถิด ถอดจีวรออกแล้วจะรู้ว่า ชีวิตที่ "ไม่เกาะชายผ้าเหลือง" มันไม่ใช่เรื่องง่าย
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ