05 มี.ค. 2563
1,614 ครั้ง

รอบวันทันข่าว 5 มี.ค.63 - รวบครบแล้ว! แก๊งชาวจีนฆ่าเพื่อนร่วมชาติยัดกระเป๋า - 'ลดาวัลลิ์' ลาออกจากพรรคเพื่อไทย

รวบครบแล้ว! แก๊งชาวจีนฆ่าเพื่อนร่วมชาติยัดกระเป๋า
ทางการไทย-เมียนมา ประสานกันจนจับกุมตัวชายชาวจีน 4 คน ที่ร่วมกันอุ้มฆ่าลูกนักธุรกิจเพื่อนรวมชาติ ยัดศพในกระเป๋าทิ้งแม่น้ำปิง จ.กำแพงเพชร ได้ครบทั้งหมดแล้ว โดยส่งตัวมาให้ทางการไทยก่อนแล้ว 2  ราย และล่าสุด รอง ผบ.ตร.ไปรับตัวผู้ต้องหาอีก 2 คน ที่ด่านตรวจคนเข้าเมืองเชียงราย แต่เบื้องต้นทั้งคู่ปฏิเสธ อ้างว่าช่วงเกิดเหตุถูกข่มขู่จาก 2 ผู้ต้องหาชุดแรกให้ยัดศพใส่กระเป๋าและทำความสะอาดคราบเลือด พร้อมอ้างว่ากำลังจะเข้ามอบตัว แต่มาถูกจักบุมได้เสียก่อน
 
 
 
'ลดาวัลลิ์' ลาออกจากพรรคเพื่อไทย อ้างไม่ได้ทำประโยชน์ให้ประเทศ
วันนี้ (5 มี.ค.) นางลดาวัลลิ์ วงศ์ศรีวงศ์ ยื่นหนังสือลาออก กรรมการบริหารพรรคและรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ด้วยเหตุผลและความจำเป็นบางประการที่เห็นว่า การดำรงตำแหน่ง กรรมการบริหารพรรค และรองหัวหน้าพรรคเพื่้อไทย ไม่สามารถก่อให้เกิดประโยชน์กับประเทศชาติและประชาชนตามที่ควรจะเป็น จึงขอลาออกตั้งแต่วันที่ 5 มี.ค.2563 เป็นต้นไป
 
 
 
ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์รับมอบแคปซูลเคลื่อนย้ายผู้ป่วย รับมือโควิด19
ราชวิทยาลัยจุฬาภรณ์ รับมอบแคปซูลความดันลบ สำหรับป้องกันการแพร่กระจายของเชื้ออันตราย กรณีเคลื่อนย้ายส่งต่อการรักษาผู้ป่วย อีกหนึ่งมาตรการในการเตรียมพร้อมรับมือ “COVID-19” รองรับสถานการณ์และความปลอดภัยแก่ผู้รับบริการ โรงพยาบาลจุฬาภรณ์
 
 
 
สวนนงนุชเดินหน้าไทยเที่ยวไทยรับหน้าร้อน เที่ยวชมฟรี 1 เดือน
ประธานสวนนงนุชพัทยา พร้อมด้วย ผู้แทนผู้ว่าราชการจังหวัด แลพผู้แทนเขต ของกรุงเทพมหานคร ได้ร่วมเปิดโครงการไทยเที่ยวไทย “เปิดสวรรค์บนดินเที่ยวฟรี 1 เดือน” ตลอดเดือนเมษายน 2563 10 จังหวัด และ 5 เขต กทม เพียงยื่นบัตรประชาชน ท่ามกลางแขกผู้มีเกียรติและสื่อมวลชนแขนงต่าง ๆร่วมเป็นสักขีพยายนอย่างคับคั่ง
 
โดยในครั้งนี้ได้เปิดประตูบ้านให้ประชาชนใน 10 จังหวัด ประกอบด้วย จังหวัดพระนครศรีอยุธยา อ่างทอง สิงห์บุรี อุทัยธานี ชัยนาท และรอบที่ 2 ของภาคตะวันออก ได้แก่ ฉะเชิงเทรา ปราจีนบุรี สระเเก้ว จันทบุรี และตราด พร้อมด้วย 5 เขตกรุงเทพมหานคร คือ เขตบางเขน เขตสายไหม ดอนเมือง เขตหลักสี่ และเขตจตุจักร
 
 
 
อุบัติเหตุ ฮ.ฟิลิปปินส์ตก ผบตร.บาดเจ็บ
เกิดอุบัติเหตุเฮลิคอปเตอร์ ซึ่งบรรทุกผู้บัญชาการตำรวจฟิลิปปินส์ พลตำรวจเอก อาร์ชี่ ฟรานซิสโก แกมบัว ตกขณะกำลังขึ้นจากพื้นดินที่สถานีตำรวจเมือง ซาน เปโดร เฮลิคอปเตอร์ได้ไปเกี่ยวกับสายไฟฟ้า ก่อนจะตกลงพื้น ทำให้พลตำรวจเอกอาร์ชี่่และนายตำรวจคนอื่นๆอีก 7 คน ได้รับบาดเจ็บ ในจำนวนนี้ 2 คนอาการสาหัส ขณะที่รถจักรยานยนต์ที่จอดอยู่ เสียหายอย่างหนัก
 
 
 
 
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ