07 มี.ค. 2563
618 ครั้ง

รถบรรทุกเบียร์เสียหลักพุ่งชนบ้าน-ร้านค้าพังทั้งแทบ มีผู้เสียชีวิต 2 ราย บาดเจ็บอื้อ

วันที่ 6 มีนาคม 63 เมื่อเวลา 17.30 น. ร.ต.อ. นิยม สามพร้าว พนักงานสอบสวน สภ.โกสุมพิสัย จ.มหาสารคาม รับแจ้งจากพลเมืองดีว่าเกิดอุบัติเหตุรถพ่วงเสียหลักข้ามเลนชนร้านค้าและบ้านเรือนประชาชน มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิตหลายราย โดยมีไฟลุกไหม้ที่บริเวณด้านหน้าของรถพ่วง จากนั้นได้แจ้งหน่วยกู้ชีพโรงพยาบาลโกสุมพิสัย หน่วยกู้ภัยพุทธธรรมสองสี่ห้าโกสุมพิสัย รถดับเพลิง อบต.หัวขวาง รถดับเพลิง อบต.หนองบอน รถตัดถ่างหน่วยกู้ภัยจีเสียงเกาะ ออกตรวจสอบที่เกิดเหตุ
 
 
โดยที่เกิดเหตุ อยู่บริเวณถนนหมายเลข 208 โกสุมพิสัย-ท่าพระ ตรงข้ามตลาดสดเทศบาลตำบลหัวขวาง อ.โกสุมพิสัย จ.มหาสารคาม พบรถบรรทุกหัวลาก 22 ล้อยี่ห้อ ISUZU รุ่น GXZ 360 สีขาวไม่ทราบทะเบียนพุ่งชนบ้านเรือนประชาชนได้รับความเสียหาย นอกจากนี้บริเวณใกล้เคียง พบร้านค้าของประชาชนได้รับเสียหายรวมจำนวน 7 คูหา ถาดเบียร์ที่บรรทุกมากระจัดกระจายเต็มพื้น และยังมีรถยนต์ของประชาชนได้รับความเสียหายหลายคัน มีผู้บาดเจ็บ 3 ราย ผู้เสียชีวิตมีจำนวน 2 ราย คือนายวิชัย อุ่นสถิตย์ คนขับรถพ่วง และ นายสุพงษ์ ถุงออด อายุ 54 ปี ราษฏรตำบลแพง อ.โกสุมพิสัย ซึ่งถูกรถพ่วงพุ่งชน และกระเด็นมาชนรถปิคอัพจนเป็นเหตุให้เสียชีวิต และมีผู้ได้รับบาดเจ็บอีก 3 ราย 
 
 
จากการสอบถามแม่ค้าอยู่บริเวณที่เกิดเหตุทราบว่า ในช่วงก่อนเกิดเหตุตนกำลังนั่งรอลูกค้าอยู่หน้าร้าน จู่ๆก็ได้ยินเสียงคนร้องตะโกน และมีเสียคล้ายสิ่งของแตกหัก ตนจึงตัดสินใจวิ่งหนีไปหลังร้านซึ่งมีบริเวณกว้าง เพื่อเอาชีวิตรอด เมื่อออกมาหน้าร้านรู้สึกตกใจ เนื่องจากหน้าร้านตน และบ้านของเพื่อนบ้านพังไปทั้งแถบ รวมถึงข้าวของอย่างอื่นเละเทะเสียหายไปหมด รวมไปถึงรถยนต์ รถจักรยานยนต์กระจัดกระจายเต็มพื้นที่ ไม่เคยคิดว่าเหตุการณ์ดังกว่าจะเกิดขึ้นกับตนเอง
 
 
โดยในเบื้องต้นทราบว่ารถบรรทุกคันดังกล่าวบรรทุกเบียร์กระป๋องมาเต็มคันรถจาก จ.ขอนแก่น เพื่อไปส่งที่ จ.อุบลราชธานี เมื่อมาถึงที่เกิดเหตุรถเกิดเสียหลัก พุ่งข้ามเลนไปชนบ้านเรือน และร้านค้าของประชาชนได้รับความเสียหาย ทำให้มีผู้ได้รับบาดเจ็บ และเสียชีวิตดังกล่าว ส่วนสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ ยังไม่แน่ชัด เนื่องจากคนขับรถเสียชีวิตในที่เกิดเหตุ ต้องรอเจ้าหน้าที่สอบสวนสถานที่เกิดเหตุ รวมถึงสอบสวนพยานแวดล้อม เพื่อหาสาเหตุในการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้ต่อไป
 
 
 
ชมผ่านยูทูปที่นี่ : https://youtu.be/RWs_T-K9vtA
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ