07 มี.ค. 2563
4,034 ครั้ง

เตือนภัย! ชาร์จแบตมือถือไว้ในรถท่ามกลางอากาศร้อน เกิดไฟลุกท่วมรถเสียหายทั้งคัน

เหตุเกิดเมื่อเวลา 15.30 น. วันที่ 6 มีนาคม 2563 นายโชคชัย พนมขวัญ นายกเทศมนตรีเมืองแพร่ ได้ขับรถยนต์กระบะมาสด้า 4 ประตู สีน้ำเงิน มาร่วมงานพิธีห่มผ้าพระธุาตดอยเล็ง และจอดรถยนต์ไว้ที่ลานจอดรถด้านล่าง และได้รับแจ้งจากตำรวจสายตรวจ สภ.พระธุาตช่อแฮ ที่มาดูแลจัดระเบียบการจารจรบริเวณลานจอดรถ ว่ารถถูกเพลิงไหม้ กำลังช่วยกันควบคุมเพลิงอยู่ จึงได้รีบลงมาที่ลานจอดรถ
 
 
พบว่าได้เกิดเพลิงไหม้บริเวณบาะนั่งด้านหน้าคู่คนขับ จนเบาะทะลุเป็นรูจากเพลิงไหม้ ต้นเพลิงเป็นแบตตารี หรือเพาว์เวอร์แบ็งค๋ ที่วางและเสียบสาบชาร์ชาร์จทิ้งไว้ โดยวางทับหนังสือเอกสารไว้ และไปพิธีห่มผ้าพระธุาตดอยเล็ง แต่สภาพอากาศที่ร้อนจัดในช่วงกลางวัน ทำให้เกิดลุกไหม้ มีกลุ่มควันลอยออกจากกระจกรถที่เปิดแง้มไว้เพื่อระบายอากาศร้อน ทางเจ้าหน้าที่ตำรวจสายตรวจ และชาวบ้านได้เอาถังดับเพลิงฉีดพ่นเข้าไปในรถได้ทัน ก่อนจะไม่ลุกลามเสียหายทั้งคัน
 
 
รถได้รับความเสียหายมีเบาะไหม้เสียหายเล็กน้อย แต่แบตตารีสำรองไหม้ เสียหายจนเป็นเถ้า จึงขอแจ้งเตือนให้ระมัดระวัง อย่าเก็บแบตสำรอง หรือชาร์จโทรศัพท์มือถือทิ้งไว้ในรถยนต์ช่วงอากาศร้อนทิ้งไว้ จะทำให้ทรัพย์สินได้รับความเสียหายดังกล่าว
 
 
 
 
ชมผ่านยูทูปที่นี่ :https://youtu.be/6Qjwkqf36Ck
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ