07 มี.ค. 2563
834 ครั้ง

ล้างแอร์ลดโลกร้อนปี 63 กับ MEA

การไฟฟ้านครหลวง หรือ MEA เปิดให้ผู้ใช้ไฟฟ้าประเภทบ้านอยู่อาศัยและอาคารพาณิชย์ ใช้สิทธิสมัครโครงการ “ล้างแอร์ลดโลกร้อน ประจำปี 2563 กับ MEA” ในราคาพิเศษเพียง 300 บาท ตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคม ที่ผ่านมา ได้รับความสนใจอย่างล้นหลาม เพราะประชาชนต้องการลดค่าใช้จ่ายและตระหนักถึงภาวะโลกร้อน
 
เจ้าหน้าที่จากการไฟฟ้านครหลวง หรือ MEA ตรวจสอบสภาพเครื่องปรับอากาศก่อนเตรียมพื้นที่และอุปกรณ์ชำระล้างด้วยความเชี่ยวชาญ นี่คือ 1 ใน 25,000 เครื่องที่ได้รับสิทธิสมัครเข้าร่วมโครงการ “ล้างแอร์ลดโลกร้อน ประจำปี 2563 กับ MEA” เพียงจ่ายค่าไฟฟ้าผ่าน e-Payment อย่างน้อย 1 ครั้ง ตั้งแต่รอบบิลเดือนตุลาคม 2562 จนถึงวันที่ 3 มีนาคม 2563 ช่องทางใดก็ได้ จำกัดสิทธิ์ไม่เกินจำนวน 4 เครื่องต่อหมายเลขเครื่องวัด และต้องอยู่พื้นที่เดียวกัน ในเขตพื้นที่การให้บริการของ MEA กรุงเทพมหานคร นนทบุรี สมุทรปราการ ซึ่งเปิดรับสมัครตั้งแต่วันที่ 3 มีนาคมที่ผ่านมา ผ่านทาง MEA Smart Life Application เท่านั้น
 
MEA ตระหนักถึงปัญหาโลกร้อน และมลภาวะทางอากาศ ทั้งการก่อให้เกิดก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ และฝุ่นละอองขนาดเล็ก PM 2.5 ซึ่งการใช้เครื่องปรับอากาศที่ด้อยประสิทธิภาพ ไม่ได้ทำความสะอาดเป็นเวลานาน ทำให้ฝุ่นละอองและสิ่งสกปรกเข้าไปอุดตัน เสี่ยงต่อปัญหาสุขภาพ ทำให้เครื่องปรับอากาศใช้พลังงานมากในการทำความเย็น กินไฟและก่อให้เกิดภาวะโลกร้อน โดยแนะนำให้ล้างเครื่องปรับอากาศอย่างน้อยปีละ2 ครั้ง ปรับลดอุณหภูมิเครื่องปรับอากาศมาอยู่ที่ระดับ 26 องศาเซลเซียส หมั่นดูแลบำรุงรักษาเครื่องใช้ไฟฟ้าให้พร้อมใช้งานและปลอดภัยอยู่เสมอ จะช่วยประหยัดพลังงาน ลดค่าไฟฟ้า ลดโลกร้อนจากการปล่อยก๊าซเรือนกระจก
 
ทั้งนี้ MEA ขอแจ้งเตือนให้ระมัดระวังกลุ่มมิจฉาชีพ แอบอ้างเป็นเจ้าหน้าที่บริการล้างเครื่องปรับอากาศ เก็บค่าไฟ แจ้งตัดไฟฟ้า เปลี่ยนมิเตอร์ และตรวจซ่อมให้บริการด้านไฟฟ้า ยืนยัน ไม่มีบริการให้พนักงานรับชำระค่าไฟฟ้า เก็บเงินค่าเปลี่ยนเครื่องวัดฯ รวมถึงไปดำเนินการตรวจซ่อมอุปกรณ์ไฟฟ้านอกสถานที่แต่อย่างใด รายละเอียดเพิ่มเติม ติดต่อได้ที่ MEA Call Center 1130 ตลอด24 ชั่วโมง และดาวน์โหลดฟรี!! MEA Smart Life แอปเดียวจบครบทุกเรื่องไฟฟ้า
 
 
ชมผ่านยูทูบที่นี่ : https://youtu.be/yN6Dp4GZgns
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ