08 มี.ค. 2563
4,802 ครั้ง

รวมเคสผีน้อย โซเชียลลือมั่ว - 'ชาวเกาะสมุย' กังวล ทางการยังให้นักท่องเที่ยวเรือสำราญขึ้นฝั่ง

จากกรณีผีน้อยจากประเทศกลุ่มเสี่ยง ทยอยเดินทางกลับประเทศไทย หนีวิกฤตโควิด-19
 
ล่าสุดที่ชัยภูมิ ชายอายุ 52 ปี ที่เดินทางไปทำงานกับภรรยา ที่ประเทศเกาหลีใต้ ตั้งแต่ปี พ.ศ.2556 จนถึงวันนี้เป็นเวลา 8 ปี ได้เดินทางกลับไทยและกักตัวเองมาตั้งแต่วันที่ 22 ก.พ.2563 จนครบ 14 วัน เปิดใจว่า ถึงแม้ว่าตลอดเวลา 14 วันจะอึดอัดมาก แต่ตนก็คิดเสียว่าเคยอดทนอยู่ต่างประเทศถึง 8 ปี ก็ยังอยู่ได้ แค่ 14 วัน กักกันตนเองในบ้าน ก็ไม่น่าจะเป็นปัญหา
 
ส่วนที่ปราจีนบุรี จากกรณีโลกโซเชียลโพสต์ว่ามีผีน้อยกลับจากประเทศเกาหลีใต้ ไม่กักตัว ไปรับลูกที่โรงเรียน จนทำคนแตกตื่นตกใจนั้น ล่าสุด ผีน้อยสาว อายุ 26 ปี เปิดเผยว่า ไม่ได้ไปรับลูกที่โรงเรียน มีเพียงแต่ย่าที่ไปรับหลาน แต่ได้รับการติดต่อจากครูประจำชั้นให้ไปพบที่โรงเรียน ทีแรกก็ไม่อยากไปกลัวจะมีปัญหากับทางโรงเรียน แต่ครูประจำชั้นขอร้องให้ไปพบให้ได้ จึงตัดสินใจไปพบ
 
แต่เมื่อไปถึงครูประจำชั้นก็เข้ากอดลูกชายพร้อมกล่าวว่า "แม่กลับมาแล้ว" เหมือนกับรังเกียจเด็ก พร้อมกับโทรแจ้งหน่วยงานต่าง ๆ ทำไมถึงทำให้เป็นเรื่องใหญ่ พร้อมบอกว่าไม่ให้ลูกหนูไปสอบ ไม่ให้ลูกหนูสอบก็ไม่เป็นไรหนูไม่รู้ว่าโรงเรียนมีเชื้อโรคอะไรหรือเปล่า กับโพสต์ว่าหนูไปรับลูกกลับไปแล้วและไม่ได้กักตัวนั้นไม่เป็นความจริง แต่ทางครูพยายามโทรให้ไปพบผู้อำนวยการให้ได้ หนูก็บอกว่าให้รอก่อน หนูก็เข้าไป แต่คนที่ไปรับลูกหนูคือย่า เมื่อไปถึงครูกับเสียงดังใส่หนู หนูบอกว่าทำไมเสียงดังใส่หนูเขาบอกว่ากลัวตาย แต่กลับว่าหนูเป็นคนทำให้เดือดร้อนว่าเด็กกำลังจะสอบ และให้ลูกหนูมาสอบวันเปิดเทอม หนูก็บอกว่าน่าจะทำความสะอาดโรงเรียนตั้งนานแล้วเชื้อโรคมันเยอะ และน่าจะปิดโรงเรียนด้วย จากนั้นเขาก็โทรแจ้งสาธารณสุข
 
ขณะที่เคสนักศึกษากลับจากอิหร่าน ก่อนพบว่าติดโควิด-19 และมีกระแสข่าวว่าเดินทางไปที่ต่าง ๆ หนึ่งในนั้นคือร้านเนื้อกระทะ ล่าสุดเจ้าของร้านออกมาโต้ ยืนยันไม่เป็นความจริง เพราะช่วงวันที่ 1-2 มี.ค. ร้านปิด มีการจัดงานแต่งงาน ขอหยุดแชร์เรื่องที่ไม่เป็นความจริง เพราะได้รับผลกระทบหนัก
 
ส่วนที่ลำปาง มีผู้หญิงที่กลับมาจากญี่ปุ่น กักตัวเองอยู่ที่บ้าน แต่ไม่ยอมให้เจ้าหน้าที่ตรวจไข้ เจ้าหน้าที่ทำได้เพียงแค่ขอความร่วมมือ 
 
ชลบุรี มีข่าวลือว่าแม่ค้าขายปาท่องโก๋ และลูก ไปเที่ยวเกาหลีใต้ กลับมาไม่ยอมกักตัว ยังออกไปขายของ ล่าสุดญาติยืนยันว่าไม่จริง มีการกักตัว 14 วัน ที่เห็นออกไปขายคือช่วงก่อนไปเที่ยว  
 
นอกจากนี้ ที่เกาะสมุย มีเรือสำราญ Mein Schiff 6 (เมนชิป) นำผู้โดยสารพร้อมลูกเรือเดินทางมาจากประเทศสิงคโปร์ มาลอยลำทอดสมอในทะเลอ่าวบ้านหน้าทอน ห่างจากชายฝั่งกว่า 2 ไมล์ทะเล โดยมีเจ้าหน้าที่ตรวคนเข้าเมืองจังหวัดสุราษฎร์ธานี และด่านควบคุมโรคระหว่างประเทศ สาธารณสุข อำเภอเกาะสมุย นำอุปกรณ์ขึ้นไปบนเรือสำราญ เพื่อตรวจคัดกรองผู้โดยสารที่เดินทางมากับเรือโดยสาร
 
ซึ่งผลการตรวจและคัดกรองไม่พบผู้โดยสารป่วยโควิด-19 และผู้โดยสารมีความประสงค์ขอลงจากเรือสำราญ ขึ้นฝั่งจำนวน 962 คน เข้ามาเที่ยวก่อนขึ้นเรือกลับไป แต่ทำให้ชาวเกาะสมุยเกิดความกังวลใจ ว่าทำไมหน่วยงานที่เกี่ยวข้องยังปล่อยให้เรือสำราญเข้ามา
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/1fp8amLtQOs
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ