08 มี.ค. 2563
2,599 ครั้ง

อาลัย ‘ส.ต.อ.บุญจรัล’ ถูกคนร้ายซุ่มยิงรถสายตรวจ-ขว้างระเบิดเพลิงซ้ำ ญาตินำศพบำเพ็ญกุศลบ้านเกิด

วันที่ 7 มี.ค. 63  เมื่อเวลา 09.00 น. พล.ต.ท.รณศิลป์ ภู่สาระ ผบช.ภ.9, เจ้าหน้าที่ที่เกี่ยวข้อง และ เจ้าหน้าที่ชุดเก็บกู้และทำลายวัตถุระเบิด หน่วยปฏิบัติการพิเศษ กองกำกับการตำรวจภูธร จ.นราธิวาส, เจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐาน จ.นราธิวาส และกำลังเจ้าหน้าที่ตำรวจทหารฝ่ายปกครองจำนวนหนึ่ง เดินทางไปตรวจสอบจุดเกิดเหตุ ริมถนน 4060 บ้านตะโล๊ะ ม.2 ต.ซากอ อ.ศรีสาคร จ.นราธิวาส ซึ่งเป็นพงหญ้าข้างทาง จำนวน 2 จุด 
 
หลังคนร้ายใช้เป็นจุดดักซุ่มยิงใส่รถกระบะ 4 ประตู ของเจ้าหน้าที่ตำรวจ ก่อนที่คนร้ายจะขว้างระเบิดเพลิงซ้ำ จนทำให้รถกระบะถูกเพลิงไหม้และกระสุนปืน ได้รับความเสียหายทั้งคัน 
 
โดยในเหตุการณ์นี้ ร.ต.ต.ประมวล แก้วกุ้ง รอง สว.ป.สภ.ศรีสาคร และ ส.ต.ท.ชิษณุพงศ์ ชุมสุวรรณ ผบ.หมู่ งานป้องกันและปราบปราม ได้รับบาดเจ็บ ขณะที่ ส.ต.อ.บุญจรัล สงทิพย์ ผบ.หมู่งานป้องกันและปราบปราม เสียชีวิต โดยเหตุเกิดในช่วงเวลา 23.55 น. ของคืนวันที่ 6 มี.ค. 63 ที่ผ่านมา
 
โดยจุดแรก ซึ่งห่างจากโรงพยาบาลศรีสาคร ประมาณ 1 ก.ม. พบร่องรอยคนร้ายประมาณ 5 คน ได้ใช้อาวุธปืนเอ็ม.16 และอาก้า ดักซุ่มยิงรถยนต์สายตรวจที่ ร.ต.ต.ประมวล และพวกรวม 3 นาย โดยเจ้าหน้าที่สามารถเก็บรวบรวมหลักฐานเป็นปลอกกระสุนปืนทั้ง 2 ชนิด ได้จำนวนกว่า 40 ปลอก 
 
ส่วนจุดที่ 2 อยู่ห่างจากจุดแรก ประมาณ 50 เมตร คนร้ายประมาณ 5 คน เจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนทั้ง 2 ชนิด จำนวนกว่า 50 ปลอก และเยื้องจุดเกิดเหตุฝั่งตรงข้ามจุดที่ 2 ซึ่งเป็นจุดที่รถกระบะของเจ้าหน้าที่ตำรวจถูกคนร้ายใช้อาวุธปืนยิงถล่มได้รับความเสียหายและขว้างระเบิดเพลิงใส่ซ้ำ จำนวน 1 ลูก จนรถยนต์ได้เสียหลักตกข้างทาง
 
จากการสอบสวนทราบว่า ก่อนเกิดเหตุ ส.ต.ท.ชิษณุพงศ์ ได้ขับรถยนต์สายตรวจ โดยมี ร.ต.ต.ประมวล รอง สว.ป.นั่งหน้าคู่กันมา และมี ส.ต.อ.บุญจรัล นั่งเบาะหลัง เพื่อลาดตระเวนตรวจความเรียบร้อยพื้นที่รับผิดชอบ โดยเจ้าหน้าที่ได้เข้าไปลงชื่อที่ตู้แดง ซึ่งติดตั้งไว้บริเวณด้านหน้าของอาคารโรงพยาบาลศรีสาคร 
 
หลังจากนั้นเจ้าหน้าที่ได้ขับและนั่งรถยนต์สายตรวจ เพื่อมุ่งหน้ากลับ สภ.ศรีสาคร เพื่อผลัดเปลี่ยนเวร แต่หลังจากเจ้าหน้าที่ได้ขับและนั่งรถยนต์สายตรวจ ออกจากโรงพยาบาลได้ประมาณ 1 ก.ม. ได้ถูกคนร้ายซึ่งดักซุ่มอยู่ริมทาง เมื่อเห็นรถยนต์เจ้าหน้าที่ขับผ่านมา จึงได้ใช้อาวุธปืน เอ็ม 16 และ อาก้ายิงถล่มใส่ จนเจ้าหน้าที่ต้องเร่งเครื่องยนต์หลบหนี
 
เมื่อผ่านจุดที่คนร้ายดักซุ่มยิงจุดแรกไปได้ประมาณ 50 เมตร ก็ถูกคนร้ายใช้อาวุธปืน เอ็ม 16 และอาก้ายิงถล่มใส่ซ้ำ พร้อมทั้งได้ใช้ระเบิดเพลิงขว้างใส่รถยนต์ของเจ้าหน้าที่ จนเกิดเพลิงไหม้และรถได้เสียหลักตกไหล่ทาง 
 
เมื่อ ร.ต.ต.ประมวล และ ส.ต.ท.ชิษณุพงศ์ ตั้งสติได้จึงได้เปิดประตูรถออกมาในขณะที่เพลิงกำลังลุกไหม้รถยนต์อย่างรวดเร็ว โดยใช้อาวุธปืนประจำกายยิงใส่กลุ่มคนร้ายที่แอบซ่อนตัวอยู่ข้างทาง เพื่อป้องกันกลุ่มคนร้ายจะเข้ามายิงซ้ำ ขณะที่ ส.ต.อ.บุญจรัล ถูกเพลิงไหม้เสียชีวิต
 
นอกจากนี้ เมื่อวานนี้ ญาติได้นำศพของ ส.ต.อ.บุญจรัล กลับมายังบ้านเกิด โดยได้เคลื่อนย้ายศพด้วยเฮลิคอปเตอร์ของสำนักงานตำรวจแห่งชาติ มายังที่สนาม ฮ. ชั่วคราว โรงเรียนบ้านพูด อ.กงหรา จ.พัทลุง ก่อนนำศพ ส.ต.อ.บุญจรัล ไปตั้งบำเพ็ญกุศลที่วัดสมหวัง จ.พัทลุง ก่อนจะมีพิธีพระราชทานเพลิงศพต่อไป
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/1V-7PJCy9nI
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ