08 มี.ค. 2563
2,672 ครั้ง

กลิ่นพลาสติกคลุ้งโรงงานผลิตกระเป๋า พนักงานนับ 10 ชีวิต เป็นลมหมดสติ จนท.หามส่ง รพ.

วานนี้ (7 มี.ค. 2563) พ.ต.อ.ปพนพัชร์ ใบยา ผกก.สภ.บ่อวิน อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี ได้รับแจ้งเหตุมีพนักงานกว่า 10 ราย เป็นลมหมดสติ โดยไม่ทราบสาเหตุ และมีอาการปวดท้อง อาเจียนร่วมด้วย เหตุเกิดภายในบริษัทซึ่งเป็นโรงงานผลิตกระเป๋า ในนิคมอุตสาหกรรม ตั้งอยู่ที่ ม.3 ต.เขาคันทรง อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี จึงประสานรถกู้ชีพโรงพยาบาลแหลมฉบัง และ เจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยเพียวเยี่ยงไท้ ศรีราชา เข้าช่วยเหลือ 
 
ที่เกิดเหตุบริเวณหน้าโรงงานมีกลิ่นเหม็นคล้ายยางพลาสติกฟุ้งกระจายไปทั่วบริเวณ เจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เคลื่อนย้ายผู้ป่วยมาอยู่ในจุดที่ปลอดภัย โดยมีอาการหมดเรี่ยวแรง จากสภาวะมีอากาศน้อย จึงนำผู้ป่วยมารวมกันยังจุดที่มีอากาศถ่ายเทได้สะดวก รวมทั้งบริษัทปิดกั้นไม่ให้ผู้ที่ไม่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าไปในบริเวณโรงงาน พร้อมกันนี้ยังได้นำรถบัสกว่า 10 คัน เข้ามารับพนักงานที่เหลือออกมาจากบริษัทก่อน 
 
จากการตรวจสอบอาการพบผู้ป่วยมีอาการไฮเปอร์ 10 ราย เป็นชาย 1 ราย หญิง 8 ราย ทั้งหมดมีเป็นสัญชาติเมียนมา และกัมพูชา นำตัวส่งไปรักษาตัวที่โรงพยาบาลในทันที 
 
เจ้าหน้าที่เปิดเผยว่า ในที่เกิดเหตุอยู่ในโกดังปิด ที่ไม่มีอากาศถ่ายเท เมื่อมีกลิ่นพลาสติกในโกดังสะสมเป็นจำนวนมาก ทำให้พนักงานบางคนมีอาการแสบตา แสบจมูก ก่อนจะมีพนักงานเป็นลมหมดสติ จึงช่วยกันนำตัวออกมาจากโกดัง บางคนมีอาการมวนท้อง อาเจียนออกมาด้วย 
 
เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจจะได้ให้เจ้าหน้าที่ ที่มีส่วนเกี่ยวข้องเข้าร่วมตรวจสอบถึงสาเหตุการเกิดเหตุการณ์นี้ให้แน่ชัดอีกครั้ง 
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/VVBHdSvn0Os
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ