08 มี.ค. 2563
1,485 ครั้ง

รวบแก๊งชาวต่างชาติ ใช้ธนบัตรปลอม ซื้อสิ้นค้าจากพ่อค้า-แม่ค้า ในตลาด

ปทุมธานี - จนท.ได้ร่วมกันจับกุม 1.นาย อาเมอร์ ฮัสซาน (AMIR HUSSAIN) อายุ 22 ปี สัญชาติปากีสถาน 2. นาย มูหะหมัด ชาฮันซาน (MUHAMMAD SHAHANSHAH) อายุ 24 ปี สัญชาติปากีสถาน พร้อมด้วยของกลาง จำนวน 7 รายการ 1. ธนบัตรใบละ 100 บาท จำนวน 4 ใบ 2. รถยนต์เก๋งยี่ห้อ โตโยต้า รุ่นวีออส สีขาว 

 

ด้าน พล.ต.ต.ชยุต มารยาทตร์ ผบก.จ.ปทุมธานี กล่าวว่าด้วยภายในพื้นที่ สถานีตำรวจภูธรคลองหลวง ได้มีชาวต่างชาติ นำธนบัตรปลอม มาซื้อสิ้นค้าที่บริเวณ ตลาดนัดต่างๆ โดยเฉพาะภายในตลาดบุญคุ้ม ได้มีพ่อค้าแม่ค้า แจ้งต่อผู้บังคับบัญชา ให้ทราบว่า มีชาวต่างชาตินำธนบัตรปลอม มาซื้อสินค้าบ่อยครั้ง ทางผู้บังคับบัญชา จึงได้สั่งการให้ เจ้าหน้าที่ชุดสืบสวน สถานีตำรวจ ภูธรคลองหลวง ทำการตรวจสอบและเฝ้าจุดสังเกตการณ์ ที่บริเวณตลาดบุญคุ้ม หมู่ 1 ตำบลคลองหนึ่ง อำเภอคลองหลวง จังหวัดปทุมธานี

 

ต่อมาในวันที่ 7 มีนาคม 2563 เวลาประมาณ 18.00 น. เศษ ขณะที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้เฝ้าจุดอยู่บริเวณตลาดบุญคุ้มฯนั้น ได้มี กลุ่มพ่อค้าแม่ค้า ภายในตลาดบุญคุ้มฯ วิ่งไล่ตามชาวต่างชาติกลุ่มหนึ่ง และพบตัวขณะหลบหนี ซุกซ่อนตัวอยู่ภายในรถยนต์ กลุ่มพ่อค้าแม่ค้า จึงได้ทำการขวางรถยนต์คันดังกล่าวไว้ เจ้าหน้าที่ตำรวจซึ่งอยู่บริเวณใกล้เคียง จึงได้รีบไปยังจุดเกิดเหตุ พบ นายสำรวย สารมะโน ผู้เสียหาย แจ้งให้เจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า ชายต่างชาติคนหนึ่ง ได้ซื้อสินค้าและนำเอาธนบัตรปลอม ฉบับละ 100 บาท ให้กับตน 

 

เมื่อตนทราบ ตนจึงได้เรียกกลุ่มเพื่อน และติดตามตัวจนพบ ซึ่งขณะนี้อยู่ภายในรถยนต์ที่จอดอยู่คันดังกล่าว ซึ่ง นายสำรวยฯ ได้ยืนยันให้กับเจ้าหน้าที่ตำรวจทราบว่า บุคคลชาวต่างชาติภายในรถยนต์คันดังกล่าวนั้น คือคนร้ายเจ้าหน้าที่ตำรวจจึงได้ทำการจับกุมตัว พร้อมนำของกลางที่เกี่ยวข้องส่งพนักงานสอบสวน สถานีตำรวจภูธรคลองหลวง ส่วนคนร้ายที่กำลังหลบหนีอยู่ตามที่ผู้เสียหายให้ข้อมูลมานั้นทางเจ้าหน้าที่ตำรวจก็จะได้ติดตามตัวมาดำเนินคดี ส่วนในการแจ้งข้อหาผู้ต้องหาทั้งสองคนเป็นบุคคลต่างด้าวซึ่งได้รับอนุญาตให้อยู่ในราชอาณาจักรเป็นการชั่วคราว ไม่พักอาศัย ณ ที่ที่ได้แจ้งต่อพนักงานเจ้าหน้าที่ ตามมาตรา 37 (2) แห่ง พ.ร.บ.คนเข้าเมือง พ.ศ.2522, ร่วมกันฉ้อโกงทรัพย์, ร่วมกันปลอมเงินตราและมีไว้เพื่อนำออกใช้ซึ่งสิ่งที่ตนได้มาโดยรู้ว่าเป็นธนบัตรปลอม

 

รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/1caqYWlDifA

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ