08 มี.ค. 2563
2,527 ครั้ง

ไฟไหม้อพาร์ทเม้นท์ สูง 6 ชั้น กลางเมืองหาดใหญ่ จนท.เข้าช่วยระทึก

วันที่ 8 มี.ค. 2563 เมื่อเวลา 11.00 น. เกิดเหตุไฟขึ้นที่ศรีภูอพาร์ทเม้นท์ ตั้งอยู่ริมถนนศรีภูวนารถ เขตเทศบาลนครหาดใหญ่ จ.สงขลา ซึ่งเป็นหนึ่งในถนนหลักย่านเศรษฐกิจที่พักโรงแรมและห้างร้านของ อ.หาดใหญ่
 
ที่เกิดเหตุเป็นอพาร์ทเม้นท์ สูง 6 ชั้นมีประมาณ 40 ห้อง ต้นเพลิงเกิดจากห้องพัก 208 ชั้น 2 ไฟได้ลุกไหม้ภายในห้องซึ่งไม่มีใครอยู่ และมีกลุ่มควันไฟกระจายออกมาเต็มทั้งอพาร์ทเม้น 
 
และขณะเกิดเหตุมีผู้ที่ติดอยู่บนชั้นบนทั้งชั้น3 ชั้น 4 ชั้น 5 และชั้น 6 อีกหลายคน ซึ่งส่วนใหญ่ยังนอนพักผ่อนอยู่เพราะวันหยุด บางคนต้องออกมาสูดอากาศหน้าระเบียงและขอความช่วยเหลือบางคนต้องปีนบันไดหนีไฟออกมา 
 
ก่อนที่นักผจญเพลิงของหน่วยกู้ภัยมูลนิธิมิตรภาพสามัคคี (ท่งเซียเซี่ยงตึ้ง) หาดใหญ่ จะขึ้นไปช่วยเหลือ โดยมีผู้ที่ติดอยู่ชั้นบนประมาณ10 คนและออกมาได้ทั้งหมดส่วนใหญ่อยู่ในอาการสำลักควันไฟ
 
ก่อนที่เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องระดมรถดับเพลิงจำนวน4 คันมาฉีดน้ำดับไฟในห้องพักต้นเพลิง พร้อมรถกระเช้า ใช้เวลากว่า 30 นาทีจึงดับไฟได้ แต่สภาพภายในอพาร์ทเม้นท์ยังเข้าไปไม่ได้เนื่องจากยังคงเต็มไปด้วยควันไฟและมืดสนิทเพราะไฟฟ้าถูกตัด ส่วนห้องเกิดเหตุถูกไฟไหม้ข้าวของเครื่องใช้เสียหายทั้งหมด ส่วนสาเหตุคาดว่าน่าจะมาจากไฟฟ้าลัดวงจร ซึ่งเจ้าหน้าที่จะเข้าตรวจสอบอีกครั้งหนึ่ง
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/YXkpmfSrZrg
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ