08 มี.ค. 2563
4,115 ครั้ง

'ลดาวัลลิ์' แถลงตั้ง 'พรรคเสมอภาค' เดินหน้าสร้างความเท่าเทียม ยันไม่มีนายทุนใหญ่

อดีตรองหัวหน้าพรรคเพื่อไทย ตั้งพรรคใหม่ "เสมอภาค" อุบ ขั้วทางการเมือง ขออยู่ข้างประชาชน ยึดพะเยาเป็นฐานที่มั่น ไม่หวั่นเจ้าถิ่น ลั่นประชาชนเป็นเจ้าของพื้นที่ นักการเมืองมาเพียงครั้งคราว
 
 
นางลดาวัลลิ์ วงศ์ศรีวงศ์ แถลงเปิดตัวพรรคเสมอภาค ภายหลังลาออกจากตำแหน่งกรรมการบริหารพรรคเพื่อไทย พร้อมประกาศเจตนารมณ์ รวมพลังสร้างชาติ พลิกฟื้นเศรษฐกิจสร้างชีวิตใหม่สร้างความ "เสมอภาค"
 
 
ทั้งนี้ นางลดาวัลลิ์ ระบุว่า ตนถือฤกษ์วันพระและวันสตรีสากล แถลง เจตนารมณ์แก้ไขวิกฤตบ้านเมือง พร้อมย้ำว่าตนไม่เคยซื้อเสียง และไม่เคยด่างพร้อยตลอดชีวิตการทำงานทางการเมือง พร้อมยืนยัว่าจะทำการเมืองที่สร้างสรรค์ไม่ละทิ้งประชาชน ส่วนจัดตั้งพรรคเสนอจดทะเบียนต่อคณะกรรมการการเลือกตั้ง หรือ กกต. เสนอตัวเป็นกาวดึงความเสมอภาคกลับมาให้คนไทย ทุก ทั้งภาคสังคม เศรษฐกิจ การเมือง พร้อมระบุว่ายึดมั่นระบอบอการปกครองในระบอบประชาธิปไตยอันมีพระมหากษัตริย์ทรงเป็นประมุข และ ยึดมั่นในสถาบันชาติศาสนาและพระมหากษัตริย์ สร้างจิตสำนึกมีความรับผิดชอบต่อสังคม
 
 
พร้อมย้ำว่าพรรคเสมอภาค จะเป็นศูนย์รวมของคนดีที่มีจิตสำนึกรักชาติ พร้อมประกาศที่จะเป็นพรรคการเมืองที่ไร้ระบบอุปถัมป์ ตกภายใต้การครอบงำของผู้ใดผู้หนึ่ง หากผู้ใดเข้ามาเป็นสมาชิกอย่าหวังผลประโยชน์ส่วนตัว ให้เอาผลประโยชน์ส่วนร่วมเป็นที่ตั้ง ส่วนใครจะบริจาคเงินเข้าพรรคก็ยินดีรับ แต่ต้องไม่มีการผูกมัด
 
 
โดยนางลัดดาวัลลิ์ ยืนยันว่า ตนเป็นนายทุนให้ตนเอง ไม่มีนายทุนใหญ่หรือใครอยู่เบื้องหลัง ทุกคนที่เป็นสมาชิกเป็นนายทุนพรรค เพราะการเมืองวันนี้หากไม่หันหน้าจับมือกันจะไม่เหลืออะไรเลย ก่อนย้ำว่า ตนไม่มีตำแหน่งทางการเมือง 17 ปี รู้สึกอึดอัด จึงต้องหาทางเข้าไปมีส่วนในการผลักดันทางนโยบาย
 
 
ขณะเดียวกันจะพิจารณาผู้ก่อตั้งพรรค ขอเสนอจดทะเบียนก่อตั้ง แต่ขอรอการอนุมัติและจะมาหารือพิจารณานโยบายพรรค โดยคาดว่าภายในสัปดาห์นี้น่าจะเรียบร้อย พร้อมยอมรับว่า มีอดีตส.ส.ที่มีความสนใจเข้าร่วม ส่วนส.ส.ปัจจุบันนั้นเป็นเพียงการพูดทีเล่นที่จริง แต่ขณะนี้ยังไม่มี ซึ่งตนยินดีต้อนรับทุกคน 
 
 
ส่วนจะอยู่ฝ่ายใดระหว่างฝ่ายค้านกับรัฐบาลนั้น ตนขออยู่กับประชาชนก่อน และหากได้รับอนุมัติจัดตั้งดำเนินการตามขั้นตอนตามกฎหมาย ตนมั่นใจว่าไม่ใช่เรื่องยากที่จะจัดตั้งสาขาพรรคทั่วประเทศ เนื่องจากมีโครงข่ายเสียงสตรีอยู่ทั่วประเทศ และหวังว่าจะเป็นพรรคขนาดใหญ่ ซึ่งขอทำพรรคให้ดีและมั่นคงที่สุดและฐานเสียงจะยังคงเป็นพื้นที่จังหวัดพะเยาบ้านเกิดของตนเป็นหลัก โดยเชื่อว่าประชาชนเป็นเจ้าถิ่น นักการเมืองมาเพียงชั่วคราวเท่านั้น
 
 
ทั้งนี้ นางลัดดาวัลลิ์ ได้เปิดตัวโลโก้ว่าที่พรรคเสมอภาค เป็นสัญลักษณ์ วงกลมลายธงชาติอธิบายถึงสัญลักษณ์ว่าธงชาตินั้นหมายถึงประเทศ ส่วนวงกลม สะท้อนความร่วมมือร่วมใจเป็นหนึ่งเดียว ขณะที่เส้นขนานสองเส้นใจกลางสัญลักษณ์หมายถึงความเสมอภาค สีชมพูหมายถึงผู้หญิง และสีฟ้าหมายถึงผู้ชาย
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ