09 มี.ค. 2563
1,867 ครั้ง

ญาติไม่ปักใจเชื่ออุบัติเหตุร่างทรงพลัดตกเขา คาดฆาตกรรมอำพราง ปมทวงหนี้สิน

จากกรณีเมื่อช่วงเย็นวันที่ 7 มีค.63 ทางตำรวจสภ.อ่าวลึก จ.กระบี่ และหน่วยกู้ภัยอ่าวลึกวิลล่า เข้าตรวจสอบเหตุคนพลัดตกเขาภายในถ้ำคลัง หมู่ 6 ต.อ่าวลึกน้อย อ.อ่าวลึก ซึ่งเป็นสถานที่ปฏิบัติธรรม และพบผู้เสียชีวิต ซึ่งทราบชื่อคือ นางสมฤดี นาคมนต์ อายุ 47 ปี ชาวบ้าน ต.พรหมพิราม อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก
 
ล่าสุด เมื่อเวลา 14.00 น. วันที่ 8 มี.ค. ผู้สื่อข่าวรายงานว่า ที่วัดกรับพวงใต้ หมู่ 4 ต.พรหมพิราม อ.พรหมพิราม จ.พิษณุโลก ทางครอบครัวของ นางสมฤดี นาคมนต์ ผู้เสียชีวิต ได้เตรียมจัดศาลาธรรมสังเวชไว้คอยรับศพของผู้เสียชีวิต โดยมีเจ้าหน้าที่หน่วยกู้ภัยอ่าวลึก จ.กระบี่ เดินทางด้วยรถยนต์นำศพมาส่งมอบให้กับญาติเพื่อทำพิธีรดน้ำศพและประกอบพิธีสวดพระอภิธรรมศพตามประเพณีทางศาสนา ซึ่งญาติๆ อยู่ในอาการโศกเศร้าเสียใจหลังจากทราบข่าวเมื่อช่วงเย็นของวานนี้ ก็ยังทำใจกับเรื่องที่เกิดขึ้นไม่ได้ เพราะผู้ตายเป็นคนดีและเป็นร่างทรงพ่อปู่ฤๅษีที่มีลูกศิษย์จำนวนมากอีกด้วย
 
ด้าน นางมลฑา เทพจันทร์ อายุ 41 ปี น้องสาวของผู้ตาย เปิดเผยด้วยน้ำเสียงสั่นสะอื้นไห้ว่า ก่อนหน้าเกิดเหตุเมื่อวันที่ 29 ก.พ. ที่ผ่านมา นางสมฤดี นาคมนต์ พี่สาว ได้จัดพิธีไหว้ครูเพื่อเสริมบารมีที่บ้านพักโดยมีลูกศิษย์ลูกหาและคนที่ศรัทธาร่วมงานเป็นจำนวนมาก หลังจากนั้นได้นิมิตเห็นพ่อปู่ฤๅษีนาคราชที่ตนเองเป็นร่างทรงอยู่ มาบอกให้ไปปฏิบัติธรรมที่เขาวัดถ้ำคลัง อ.อ่าวลึก จ.กระบี่ เป็นเวลา 7 วัน โดยมีลูกศิษย์จำนวนหนึ่งร่วมกันทำบุญบริจาคเงินเป็นค่าเดินทางให้ในวันที่ 6 มี.ค. พร้อมขึ้นรถโดยสารประจำทางจาก จ.พิษณุโลก ไปลงที่ กทม. แล้วต่อรถโดยสารประจำทางสายใต้ไปลงที่ จ.กระบี่ แล้วโทรมาแจ้งกับครอบครัวว่าถึงที่หมายแล้วในเช้าวันที่ 7 มี.ค. 
 
จนสุดท้ายพี่สาวบอกว่าขอปิดโทรศัพท์มือถือเพื่อจะได้ปฏิบัติธรรมอย่างเต็มที่ กระทั่งต่อมาช่วงบ่ายของวันที่ 7 มี.ค. เพื่อนในเฟซบุ๊กของผู้ตายแจ้งผ่านเฟซบุ๊กว่าพี่สาวเสียชีวิตแล้วให้โทรติดต่อกลับ ซึ่งทางครอบครัวรู้สึกตกใจเป็นอย่างมากทำอะไรไม่ถูก เมื่อเห็นภาพพี่สาวตามสื่อต่างๆ ว่าตกจากหน้าผาเสียชีวิตในลักษณะหัวทิ่มลง แต่ทำไมภาพเสียชีวิตกลับนอนหงาย ซึ่งยังเคลือบแคลงใจว่าจะเสียชีวิตจากอุบัติเหตุจริงหรือไม่ หรือจะเป็นการฆาตกรรมอำพราง เพราะครั้งหนึ่งพี่สาวเคยทำธุรกิจกับคนในพื้นที่ภาคใต้ เมื่อประมาณ 3 ปีที่แล้ว และมีการลงทุนทำธุรกิจร่วมกันแต่ถูกเชิดเงินนับแสนบาท เคยถามทวงคืนแต่ก็ยังไม่ได้เงินคืนแต่อย่างใด 
 
นอกจากนี้ก็ยังมีลูกหนี้รายอื่นมาขอยืมเงินอีกจำนวนมากก็ไม่ได้คืนเช่นกัน อยากให้เจ้าหน้าที่ตำรวจสอบสวนอย่างละเอียดอีกครั้งหนึ่ง เพื่อความสบายใจของครอบครัว เนื่องจากพี่สาวเป็นคนดีมากๆ ชอบปฏิบัติธรรมและชอบช่วยเหลือคนอื่นๆ เวลาใครมีเรื่องทุกข์ใจหรือลูกศิษย์อยากให้ช่วยเรื่องใดจะแวะเวียนมาหา เช่น ขายที่ดินไม่ได้มาทำพิธีจนขายที่ได้ หรือถูกโชครางวัลใหญ่ เป็นต้น จะคิดค่าครูในพิธีเป็นเงินแค่ 19 บาทเท่านั้น ทั้งนี้จะตั้งสวดพระอภิธรรมศพเป็นเวลา 3 คืน ก่อนจะมีพิธีฌาปนกิจตามศาสนาต่อไป
 
ขณะเจ้าหน้าที่กู้ภัยที่กู้ศพผู้เสียชีวิตขึ้นมาจากก้นเหว เปิดเผยว่า ขณะที่รับแจ้งเจอศพของ นางสมฤดี นาคมนต์ ผู้เสียชีวิต ตกหน้าผาอยู่กลางป่าบนเขาวัดถ้ำคลัง พื้นที่เข้าไปนั้นค่อนข้างยากลำบาก ประกอบกับมีฝนตกลงมาอย่างหนักต้องใช้เวลากู้ร่างไม่ต่ำกว่า 6 ชั่วโมง และพบทรัพย์สินของผู้ตายเป็นเงินสด จำนวน 1,000 บาท อยู่ในกระเป๋าเสื้อด้านหน้า และกระเป๋าผ้าสีน้ำเงินตกอยู่ในที่เกิดเหตุ ส่วนสาเหตุที่พลัดตกหน้าผานั้นคาดว่าระหว่างที่ผู้ตายไปยืนอยู่ริมหน้าผาได้คว้ามือไปจับเถาวัลย์เพื่อทรงตัว แต่เถาวัลย์กลับขาดทำให้เสียหลักร่วงตกลงไปกระแทกกับก้อนหินด้านล่างอย่างแรงจนเสียชีวิตคาที่ในที่สุด
 
โดยทาง พ.ต.อ.สัญญา ทองสวัสดิ์ ผกก.สภ.อ่าวลึก กล่าวว่า เหตุดังกล่าวนั้นจากการสอบสวนทราบว่า ที่เกิดเหตุมีพระ 1 รูป และแม่ชี 1 คน โดยก่อนเกิดเหตุผู้ตายได้เดินทางมาที่ดังกล่าวเพียงคนเดียว โดยบอกว่ามาปฏิบัติธรรม 7 วัน ปกติ เป็นคนทรงเจ้าอยู่ที่ จ.พิษณุโลก นิมิตเห็นว่ามีปู่ฤาษีบอกให้มาที่ภูเขาลูกนี้ จากนั้นก็ได้เดินขึ้นเขาทางพระก็บอกว่าให้พักผ่อนก่อน แต่ผู้ตายก็ยังเดินขึ้นไป ทางพระก็ได้เดินตามแต่จากนั้นผู้ตายก็พลัดตกเขาเสียชีวิต
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ