09 มี.ค. 2563
790 ครั้ง

พบอีก! ไอซ์เกยหาดแหลมกลัด รวมกว่า 300 กก. จนท.วอนใครพบให้รีบแจ้ง เตือนหากเก็บไว้จะมีความผิด

ตราด - ว่าที่ร.ต.พิเชียน ลิมป์หวังอยู่ ผวจ.ตราด เป็นประธานแถลงข่าวการตรวจยึดยาไอซ์หลังพบเพิ่มอีกจำนวน 130.1 กก. ซึ่งวันนี้เป็นการนำยาไอซ์ที่เจ้าหน้าที่ตำรวจ ร่วมกับเจ้าหน้าที่ทหาร ชุดปฎิบัติการเกาะกูด กองทัพเรือชุดที่ 1 ลาดตระเวนพบยาไอซ์บรรจุถุงพลาสติกกระจายอยู่หลายจุดที่อ่าวกระทิง ม.3 ต.เกาะกูด 23 ห่อ นน.รวม23 กก. กองทัพเรือชุดที่2 พบที่ชายหาดอ่าวพร้าวม.3ต.เกาะกูด พบ ถุงพลาสติก 20 ห่อนน.รวม 21 กก. และที่ชายหาดอ่าวไทรม.3 บ้านอ่าวใหญ่ พบ 1 กระสอบพลาสติกบรรจุ 20 ห่อ นน19.1 กก ชายหาดแหลมโม่งม5ต.เกาะกูด พบพบ 2 ห่อ นน.2 กก. ชายหาดอ่าวพร้าวพบ 20 ห่อ นน.20 กก.ชายหาดบางเบ้า 1 ห่อ 1 กก. ชายหาดอ่าวพร้าว พบเพิ่ม20 ห่อ และกระจายอยู่ จำนวน 23 กก. และพบลอยอยู่หน้าหาดตะเคียน ต.เกาะกูด 20 ห่อ 20 กก.และพบลอยอยู่บ้านแหลมสน ม.6 ต.อ่าวใหญ่ อ.เมือง จ.ตราด 1 ห่อ นน.1 กก.โดยนน.ที่พบวันที่ 7 มีนาคม 63 รวม 130.1 กก. และรวมทุกวัน นน.319.6 กก.แล้ว
 
พตอ.สมญา ด้วงเล็ก ผกก.สภ ท่าเลื่อน ได้รับแจ้งจากนายสุเนตร ทักษ์คีรี กำนันต.แหลมกลัด ว่าออกสำรวจบริเวณชายหาดทรายระหว่าง ม.5และม.6 หาดทรายงาม ต.แหลมกลัด โดยนายวิโรจน์ วงศ์ทองผญบ.ม.6 ต.แหลมกลัด และผู้ช่วย ผู้ใหญ่บ้าน นายสัญญา บุญปรีดิ์ นายสุริยนต์ ขันนาค ผ ว่าพบยาไอซ์บรรจุในกระสอบ และยังมีกระจัดกระจายตามชายหาดออีกหลายจุด จึงจัดเจ้าหน้าที่ลงไปทำการตรวจสอบ ประกอบด้วย พตท.เติมศักดิ์ ผงทอง สว.สส.สภ.บ้านท่าเลื่อน รตอ.รำไพ สวัสดิ์จันทร์ รอง สว.สส.สภ.บ้านท่าเลื่อน จนท.ตำรวจตู้ยามบ้านแหลมกลัด เจ้าหน้าที่ ทหาร ฉก.นย ตราดและและตขด117
 
ที่เกิดเหตุต้องเดินเลียบชายหาดบริเวณหาดทรายงาม พบถุงพลาสติกบรรจุยาไอซ์จำนวน 25 ถุง กระจัดกระจายอยู่ตามพื้นทราย และยังพบกระสอบใส่ยาไอซ์เป็นกระสอบปุ๋ยสีขาวตราปลานิล มีภาษาจีนกำกับ ภายในกระสอบยังไม่รู้จำนวนยาไอซ์ จึงช่วยกันนำยาไอซ์ทั้งหมดมาทำการตรวจสอบ โดยเจ้าหนน้าที่พิสูจน์หลักฐานจ.ตราด ที่สภ.บ้านท่าเลื่อน เบื้องต้นพบว่าเป็นยาไอซ์ทั้งหมดจำนวน 45 ถุง นน.ถุงละประมาณ 1 กก. นน.รวมประมาณ 45 กก. จึงลงบันทึกการตรวจยึด เพื่อรอนำไปแถลงข่าวการตรวจยึดและพบยาไอซ์ทั้งหมดในวันรุ่งขึ้น ขณะรายงานข่าวเวลา 18.20 น.ชาวบ้านแจ้งว่าพบยาไอซ์อีก 1 ถุง ที่ชายหาดม.5 ซอย 1 ต.แหลมกลัด จึงให้เจ้าหน้าที่ออกไปตรวจสอบ ต่อไป
 
ในเรื่องดังกล่าว ผวจ.ตราดบอกว่าจะเร่งสนธิกำลังกับเจ้าหน้าที่ทุกฝ่าย ทั้งทหาร ตำรวจ กำนัน ผู้ใหญ่บ้านประชาชน ช่วยตรวจสอบหากพบแจ้งเจ้าหน้าที่เพื่อป้องกันอันตรายให้พี่น้องประชาชน อีกทั้งต้องเร่งตรวจสอบหาหลักฐานที่มาที่ไปของยาเสพติดชุดนี้ว่ามาจากไหน ในการสืบสาวหาข้อเท็จจริงดำเนินการต่อไป ในส่วนของรอง ผบก.ภ.จ.ตราด บอกว่ายังสรุปแน่นอนไม่ได้ว่ายาไอซ์มาจากไหน ต้องตรวจหาหลักฐานให้แน่ชัด และเตือนประชาชนพบให้รีบแจ้งเจ้าหน้าที่ อย่าเก็บยาไอซ์ลอยในทะเลไว้เอง เพราะจะมีความผิดฐานครอบครองยาเสพติดมีโทษจำคุก
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ