09 มี.ค. 2563
1,252 ครั้ง

เตือนภัย โจรสวมไอ้โม่งตระเวนขี่ จยย.เข้าบ้านขโมยถังแก๊ส ไม่เกรงกลัวกฎหมาย

กาญจนบุรี-กล้องวงจรปิดภายในซอยแสงชูโต 28 ตำบลปากแพรก อำเภอเมืองกาญจนบุรี เผยให้เห็นพฤติกรรมของหัวขโมยรายหนึ่ง ที่สวมหมวกไอ้โม่งปิดบังใบหน้า ขี่รถจักรยานยนต์เข้ามาจอดที่หน้าบ้าน ก่อนจะเอื้อมมือ ไปปลดล็อคประตูเหล็กดัด แล้วเดินหายเข้าไปภายในบ้าน

 

จากนั้นไม่ถึง 1 นาที หัวขโมยรายนี้ก็เดินกลับออกมาพร้อมด้วยถังแก๊ส และหัวปิกนิก ก่อนจะยกขึ้นรถจักรยานยนต์และสตาร์ทเครื่องขับออกไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น

 

นางสาวกัลย์วรรัตน์ กณิกนันต์ อายุ 43 ปี เจ้าของบ้านหลังที่เกิดเหตุ เล่าว่า ตนเองขับรถออกไปทานข้าวนอกบ้านกับสามี โดยได้ปิดประตูเหล็กดัดหน้าบ้าน พร้อมลงสลักไว้ แต่ไม่ได้คล้องแม่กุญแจ เมื่อกลับมาบ้านพบว่าถังแก๊สและชุดอุปกรณ์ปิกนิกที่อยู่หน้าบ้านหายไป จึงได้ตรวจเช็คภาพวีดีโอในกล้องวงจรปิด และเห็นพฤติกรรมของหัวขโมยรายนี้อย่างชัดเจน แต่ยังไม่ได้เดินทางไปแจ้งความ

 

ต่อมาขณะที่กำลังนั่งพักผ่อนอยู่หน้าบ้าน ได้เห็น บุคคลซึ่งคาดว่าน่าจะเป็นผู้ก่อเหตุ ขี่รถจักรยานยนต์มากับผู้หญิงพร้อมสวมหมวกไอ้โม่งปิดบังใบหน้าทั้งสองคนมาชะลอรถที่หน้าบ้านเมื่อเห็นตนนั่งอยู่ ก็เกิดอาการตกใจเล็กน้อยก่อนจะขับออกไปเหมือนไม่มีอะไรเกิดขึ้น ลักษณะคล้ายว่าจะมาดูลาดเลาเพื่อจะเข้ามาก่อเหตุอีกครั้ง

 

ตนจึงตัดสินใจนำคลิปวีดีโอจากกล้องวงจรปิดเดินทางเข้าไปแจ้งความกับเจ้าหน้าที่ตำรวจสถานีตำรวจภูธรเมืองกาญจนบุรี เพื่อหวังจะให้ติดตามตัวคนร้ายที่ก่อเหตุอย่างไม่เกรงกลัวกฎหมายมาดำเนินคดีให้ได้

 

รวมถึงได้นำเอาคลิปดังกล่าวไปโพสต์ลงในเฟซบุ๊กเพื่อเตือนภัย ให้กับทุกคนได้ระมัดระวังว่า หากจะออกไปนอกบ้านควรจะปิดล็อคประตูให้เรียบร้อย เพราะหากประมาท แม้แต่เสี้ยววินาทีก็อาจถูกหัวขโมยเข้ามาก่อเหตุลักทรัพย์ได้เหมือนอย่างตน

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/YpC-ZEBStwc

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ