09 มี.ค. 2563
3,110 ครั้ง

การบินไทยแจงคลิปผู้โดยสารจีนคลั่ง ไอใส่หน้า พนง. ฉุนถูกรอพ่นยาฆ่าเชื้อนานกว่า 7 ชม.

กรณีมีผู้โพสต์คลิปวิดีโอ ความวุ่นวายในห้องผู้โดยสารของสายการบินไทย ความยาว 33 วินาที พร้อมระบุว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นที่สนามบินผู่ตง นครเซี่ยงไฮ้ ประเทศจีน หลังจากเครื่องบินต้องรอกระบวนการฆ่าเชื้อนาน 7 ชั่วโมง ทำให้ผู้โดยสารหญิงชาวจีนคนหนึ่งเกิดอาการคลุ้มคลั่ง และตั้งใจไอใส่พนักงานต้อนรับ

 

เพื่อกดดันให้เปิดประตูเครื่องบิน เพื่อที่ตัวเองจะได้ลงจากเครื่อง ขณะที่พนักงานต้อนรับอาวุโส ได้เข้ามาตักเตือนผู้โดยสารรายดังกล่าว และมีความพยายามขัดขืนและต่อสู้ ก่อนที่เจ้าหน้าที่จะทำการล็อกตัวผู้โดยสารรายนี้เอาไว้เพื่อควบคุมเหตุการณ์วุ่ยวายที่เกิดขึ้น

 

ต่อมาเรืออากาศเอกปรารถนา พัฒนศิริ ผู้อำนวยการใหญ่ฝ่ายความปลอดภัย ความมั่นคง และมาตรฐานการบิน บริษัท การบินไทย จำกัด (มหาชน) ชี้แจงว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นบนเที่ยวบินที่ ทีจี 664 วันที่ 6 มีนาคม 2563 เส้นทางบิน กรุงเทพฯ-เซี่ยงไฮ้ ขณะที่เครื่องบินลงจอดที่สนามบินเซี่ยงไฮ้ การบินไทยได้รับแจ้งว่าในวันที่ 6 มีนาคม 2563 เป็นวันแรกที่สนามบินเซี่ยงไฮ้มีมาตรการตรวจคัดกรองผู้โดยสารที่มีประวัติการเดินทางมาจากประเทศกลุ่มเสี่ยงได้แก่ อิตาลี เกาหลีใต้ ญี่ปุ่น และอิหร่าน

 

โดยเครื่องบินทุกลำที่มีผู้โดยสารที่เดินทางจากประเทศกลุ่มเสี่ยงดังกล่าว หากเดินทางเข้ามา หรือต่อเครื่องในเซี่ยงไฮ้ จะมีเจ้าหน้าที่ขึ้นไปตรวจคัดกรองอย่างเข้มข้น โดยเรียงลำดับจากเวลาที่เครื่องบินลงจอดโดยสายการบินที่ยังไม่ได้ตรวจจะไม่อนุญาตให้เปิดประตูเครื่องบินให้ผู้โดยสารลงจากเครื่อง จนกว่าเจ้าหน้าที่จะมาดำเนินการ นอกจากนี้การตรวจคัดกรองในแต่ละลำมีความเข้มข้นขึ้นอยู่กับจำนวนผู้โดยสารที่เดินทางมาจากประเทศกลุ่มเสี่ยง ซึ่งเที่ยวบินของการบินไทยจำเป็นต้องรอประมาณ 7 ชั่วโมงกว่าที่เจ้าหน้าที่จะมาถึงคิวตรวจ

 

ซึ่งจากการที่ผู้โดยสารต้องรอการตรวจคัดกรองเป็นเวลานาน จึงมีผู้โดยสารรายหนึ่งไม่พอใจอย่างมากและไอใส่หน้าพนักงานต้อนรับหญิง ซึ่งพนักงานต้อนรับฯ ได้ช่วยกันระงับเหตุและพยายามอธิบายให้ผู้โดยสารทราบถึงสถานการณ์ และขอให้อยู่ในความสงบ ซึ่งในเวลาต่อมาผู้โดยสารคนดังกล่าวก็อยู่ในความสงบลงและยอมนั่งลงกับที่เพื่อรอการตรวจคัดกรองต่อไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/tf4W3z63jhE

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ