10 มี.ค. 2563
904 ครั้ง

รปภ.ห้างพบเเก๊สรั่วท้ายรถกระบะ หวั่นอันตรายเรียก จนท.เข้าช่วย คาดเกิดจากแรงดันแก๊สในถัง

เมื่อช่วงบ่ายของวันที่ 9 มีนาคม 2563 ที่ผ่านมาเจ้าหน้าที่ดับเพลิงเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์รับแจ้งจากเจ้าหน้าที่รักษาความปลอดภัยห้างสรรพสินค้าแห่งหนึ่งภายในเขตเทศบาลเมืองกาฬสินธุ์ว่ามีแก๊สรั่วไหลออกจากถังแก๊ซที่อยู่หลังกระบะของรถลูกค้าที่มาจอดซื้อของภายในห้างเกรงจะเกิดอันตรายจึงได้จัดเจ้าหน้าที่ เข้าตรวจสอบที่ลานจอดรถห้างสรรพสินค้าดังกล่าว 
 
 
ในที่เกิดเหตุพบรถยนต์กระบะโตโยต้าสีบรอน ซึ่งบริเวณท้ายกระบะมีตังแก๊สตั้งอยู่ พบว่ามีการทำงานของระบบวาล์วแก๊สโดยปล่อยเเก๊สออกจากถังเป็นระยะ เจ้าหน้าที่จึงได้ใช้น้ำพรมพร้อมปล่อยแก๊สไปทางออก เพิ่มมากขึ้นเนื่องจากอากาศร้อนระบบของวาล์วแก๊สเลยทำงานปล่อยแก๊สออกเป็นระยะๆ เพื่อความปลอดภัยและความสบายใจของเจ้าของรถ เจ้าหน้าที่จึงช่วยระบายแก๊สในถังออกพอประมาณพร้อมกับใช้น้ำหล่อเย็นถังให้เพื่อลดอุณหภูมิ
 
 
จากการสอบถามเจ้าของรถเล่าว่าตนเองเป็นชาวอำเภอนามน ได้นำถังแก๊ซขึ้นรถเพื่อไปเติมที่อำเภอสมเด็จหลังจากเติมเสร็จก็ได้มุ่งหน้าเข้ามาที่ตัวจังหวัดเพื่อมาทำธุระพอเสร็จ ได้มาจอดรถที่ห้างดังกล่าวเพื่อลงไปซื้อของ จนมีเจ้าหน้าที่ตามหาถึงได้ออกมาที่รถก็พบว่ามีเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือแล้ว
 
 
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/7UfxOvU1rZI
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ