10 มี.ค. 2563
1,168 ครั้ง

วิ่งวุ่น! ผึ้งรังแตกตกใส่นักเรียนขณะเข้าแถวรับประทานอาหารเที่ยง บาดเจ็บกว่า 10 ราย

เมื่อเวลาประมาณ 12.00 น.วันที่ 9 มีนาคม 63 ศูนย์สั่งการกู้ชีพ 1669 โรงพยาบาลประจวบฯ ได้รับแจ้งเกิดเหตุนักเรียนถูกผึ้งต่อยได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายราย เหตุเกิดบริเวณโรงเรียนบ้านทางหวาย หมู่ 3 ตำบลคลองวาฬ อำเภอเมือง จังหวัดประจวบคีรีขันธ์ หลังได้รับแจ้งจึงประสานหน่วยกู้ภัยมูลนิธิสว่างประจวบธรรมสถาน ร่วมเข้าให้การช่วยเหลือนำนักเรียนผู้ได้รับบาดเจ็บทั้งหมด กว่า 10 ราย ส่งโรงพยาบาลประจวบฯ
 
 
หลังจากเกิดเหตุผู้สื่อข่าวได้เดินทางลงพื้นที่ตรวจสอบที่เกิดเหตุ เพื่อสอบถามข้อเท็จจริงและสาเหตุการเกิดอุบัติเหตุในครั้งนี้จากครูภายในโรงเรียน โดยได้พบกับครูรักษาการผู้อำนวยการโรงเรียนบ้านทางหวายได้เปิดเผยข้อมูลกับผู้สื่อข่าว แต่ไม่สะดวกให้สัมภาษณ์ โดยเล่าว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 11.30 น.ในขณะที่คุณครูกำลังให้นักเรียนตั้งแต่ชั้น ป.1 ถึงป.6 ยืนเข้าแถวเพื่อเตรียมเดินไปรับประทานอาหารกลางวันที่โรงอาหาร 
 
 
แต่ในระหว่างนั้นได้เกิดลมพัดแรงทำให้รังของผึ้งหวี่อายุประมาณ 4-5 เดือน ที่เกาะอยู่บริเวณปลายกิ่งบนต้นจามจุรีขนาดใหญ่เกิดแตกหัก และร่วงลงมากองกับพื้นจากนั้นทำให้ตัวผึ้งบนรังแตกกระจาย และบินเข้ารุมต่อยนักเรียนที่ยืนเข้าแถวจนนักเรียนต้องทิ้งกระป๋องแปรงสีฟัน และอุปกรณ์รับประทานอาหารมื้อเที่ยงไว้แล้ววิ่งหนีตายการอลหม่าน เป็นเหตุให้นักเรียน ป.1 ถึงป.6 ทั้งชายและหญิงรวมถึงคุณครูถูกผึ้งต่อยจนถูกพาตัวนำส่งโรงพยาบาลประจวบจำนวนกว่า 10 รายเพื่อให้แพทย์ช่วยรักษาอาการแพ้ 
 
 
ส่วนเด็กอนุบาลได้รับประทานอาหารก่อนหน้านี้แล้วและให้นอนพักอยู่ในห้องจึงไม่ถูกผึ้งต่อย ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวมันเป็นอุบัติเหตุสุดวิสัย และไม่ได้อยากให้เกิดขึ้น โดยก่อนหน้าเมื่อช่วงเย็นวานนี้ได้มีวัยรุ่นเข้ามาเตะฟุตบอลภายในโรงเรียน แล้วลูกฟุตบอลกระเด็นไปโดนรังผึ้งจนผึ้งแตกรัง และเกิดอาการดุร้าย อย่างไรก็ดีได้ประสานไปทางเจ้าหน้าที่ อบต.คลองวาฬ ให้มาดำเนินการตัดทำลายรังผึ้งออกให้แล้ว โดยทาง อบต.รับปากว่าจะมาดำเนินการให้แล้วเสร็จโดยเร็ว
 
 
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/JbMl9Y8BrFo
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ