10 มี.ค. 2563
650 ครั้ง

แก๊สบึ้มคาโรงแรมย่านบางบ่อ คาดลืมปิดวาล์วแก๊สห้องครัวหลังปิดกิจการ

สมุทรปราการ-เกิดเหตุแก๊สระเบิด ภายในโรงแรมแห่งหนึ่ง ตั้งอยู่ภายในซอย นวมินทร์ 4 ม.7 ต.บางบ่อ อ.บางบ่อ ที่เกิดเหตุเป็นอาคาร 8 ชั้น ซึ่งเปิดเป็นโรงแรมแต่ปิดกิจการไปแล้ว พบว่าที่บริเวณชั้นล่าง ซึ่งเป็นส่วนของห้องอาหารและล็อบบี้ ฝ้าเพดานบริเวณชั้น 1 ได้พังถล่มลงมากระจกด้านข้างแตกและหลุดออกมาเป็นแผ่นๆ

 

ในที่เกิดเหตุพบผู้ได้รับบาดเจ็บชื่อนายวุฒิชัย สุขแสงจันทร์ อายุ 34 ปี ซึ่งเป็นพนักงานที่มาดูแลโรงแรม ได้รับบาดเจ็บเอ็นข้อมือฉีกขาด 

 

จากการสอบสวนทราบว่าโรงแรมดังกล่าว ได้หยุดให้บริการมาแล้วนานกว่า 2 เดือน เนื่องจากโรงแรมแห่งนี้มักมีลูกค้าที่เป็นทัวร์จีนมาใช้บริการ แต่หลังจากที่การแพร่ระบาดของโควิค-19 ทำให้นักท่องเที่ยวทัวร์จีนยกเลิกการเดินทางเข้ามาเที่ยวในประเทศไทย จึงไม่มีลูกค้าเข้าพัก ทางโรงแรมจึงต้องหยุดให้บริการ แต่ยังมีพนักงานสลับกันมาเฝ้าวันละ 2 คน

 

ขณะเกิดเหตุผู้บาดเจ็บและเพื่อนร่วมงานจำนวน 2 คนกำลังนั่งอยู่ที่ล็อบบี้ และได้กลิ่นคล้ายมีแก๊สรั่ว จึงเดินพากันเดินตามหาว่ากลิ่นแก๊สมาจากไหน ระหว่างที่กำลังเดินหากันอยู่นั้นได้เกิดการระเบิดขึ้นทำให้แผ่นฝ้าเพดานและสิ่งของถูกแรงอัดจนตกลงมา ทับที่ลำตัวของผู้ได้รับบาดเจ็บดังกล่าว

 

เบื้องต้นเจ้าหน้าที่ตำรวจสันนิษฐานว่า หลังจากที่โรงแรมแห่งนี้ปิดกิจการลง แต่อาจลืมปิดวาล์วถังแก๊สหุงต้มในห้องครัวของโรงแรม และท่อส่งแก๊สอาจชำรุด จึงทำให้แก๊สเกิดเกิดการรั่วไหลสะสมอยู่ในห้องครัว ในจังหวะที่ผู้บาดเจ็บเดินเข้าไปเปิดสวิทช์ไฟเพื่อตรวจสอบที่มาของกลิ่นแก๊ส

 

จนทำให้เกิดประกายไฟ แก๊สที่ถูกสะสมไว้จะเกิดระเบิดขึ้นจนทำให้ตัวอาคารได้รับความเสียหายและฝ้าเพดานตกลงมาทับผู้บาดเจ็บ หรือในขณะที่ผู้บาดเจ็บและเพื่อนร่วมงานกำลังเดินหาที่มาของกลิ่นแก๊สอาจจะสูบบุหรี่ จึงทำให้เกิดระเบิดขึ้น อย่างไรก็ตามจะได้ประสานเจ้าหน้าที่กองพิสูจน์หลักฐานเข้าตรวจหาสาเหตุที่แท้จริงอีกครั้งเพื่อดำเนินการตามกฎหมายต่อไป

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/lHPjEcfkiFc

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ