10 มี.ค. 2563
1,739 ครั้ง

ไฟไหม้หญ้าแห้งลามเข้าอู่ซ่อมรถ เพลิงเผารถวอดหลายคัน

ประจวบคีรีขันธ์-เกิดเหตุเพลิงไหม้หญ้าแห้งแล้วลุกลามเข้าไหม้บ้านเรือนประชาชน เหตุเกิดบริเวณอู่ซ่อมรถเสน่ห์ยนต์ ซอยสระบัว อ.เมืองประจวบฯ ซึ่งอยู่ติดริมถนนเพชรเกษมฝั่งขาล่องใต้ ยูเทิร์นหนองกก

 

เจ้าหน้าที่ต้องระดมรถน้ำ 5 คันเข้าระงับเหตุเพลิงไหม้ ใช้เวลาควบคุมเพลิงประมาณ 1 ชั่วโมง เพลิงจึงจะสงบ แต่ด้วยกระแสลมที่พัดแรงทำให้เปลวเพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็ว ไหม้หญ้าแห้งและกอไผ่ขนาดใหญ่ จากนั้นลุกลามไหม้โรงเก็บสะสมรถเก่าบริเวณด้านหลังอู่ซ่อมรถได้รับความเสียหายทั้งหลัง ซึ่งมูลค่าความเสียหายยังประเมินค่าไม่ได้

 

ส่วนสาเหตุเบื้องต้น นางพรกนก บัวพา อายุ 60 ปี ซึ่งเป็นเจ้าของอู่ซ่อมรถเสน่ห์ยนต์ เล่าว่า ก่อนหน้านี้เมื่อช่วงเวลาประมาณ 18.00 น. ได้เกิดเหตุไฟไหม้หญ้าแห้งบริเวณข้างอู่โดยไม่รู้ว่าผู้ใดมาแอบจุดเผาหญ้าแห้ง ตนและคนในอู่จึงได้นำน้ำมาช่วยกันดับไฟ

 

แต่ด้วยกระแสลมที่พัดแรงทำให้เพลิงลุกไหม้หญ้าแห้งอย่างรวดเร็วจนไม่สามารถดับกันเองได้ จึงได้แจ้งไปขอความช่วยเหลือเจ้าหน้าที่ดับเพลิงให้มาช่วยดับไฟดังกล่าว แต่เพลิงลุกไหม้อย่างรวดเร็วแล้วลุกลามเข้าไหม้กอไผ่ขนาดใหญ่ที่อยู่บริเวณหลังด้านอู่ จากนั้นเปลวเพลิงจึงได้ลุกลามเข้าไหม้โรงเก็บสะสมรถเก่าซึ่งอยู่บริเวณหลังอู่จนวอดเสียหายทั้งหลัง ส่วนมูลค่าความเสียหายยังไม่ได้ประเมินค่า

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/VRho1oVVc7w

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ