10 มี.ค. 2563
1,552 ครั้ง

วัยรุ่นบุรีรัมย์เต้นหน้ารถแห่งานบวช เกิดเขม่นกัน คว้ามีดไล่ฟันหัวเจ็บ 2

บุรีรัมย์-ตำรวจ สภ.ประโคนชัย ได้รับแจ้งมีเหตุวัยรุ่นไล่ฟันกันในงานบวช ที่วัดโคกกลาง หมู่ 8 ต.โคกม้า อ.ประโคนชัย มีผู้ได้รับบาดเจ็บหลายราย ที่เกิดเหตุบริเวณหน้าวัดโคกกลาง พบเศษขวด และเศษไม้กระจายทั่วบริเวณ มีผู้บาดเจ็บ 2 ราย ถูกของมีคมฟันบริเวณศีรษะและลำตัว หนึ่งในสองถูกตามไปทำร้ายภายในโรงเรียนโคกกลางที่อยู่ติดกับวัด 

 

สอบถามนางพิมพ์ (สามสมมุติ) อายุประมาณ 45 ปี แม่ค้าขายของในโรงเรียนโคกกลาง เล่าถึงนาทีระทึกว่า ในวัดมีการจัดงานบวชพระภาคฤดูร้อนซึ่งเป็นงานประจำปีของวัด โดยปีนี้ได้มีการจ้างรถแห่มาแสดงด้วย เพื่อความสนุกสนาน ระหว่างที่รถแห่กำลังเล่นเพลงเสียงดังสนั่นอยู่นั้น ได้ยินเสียวัยรุ่นวิ่งไล่ชกต่อยกันมา ทันใดนั้นได้มีวัยรุ่น 1 คน วิ่งหนีเข้ามาในโรงเรียน จากนั้นได้มีคู่อริ ถือปืนและมีดวิ่งไล่มากระชั้นชิด

 

ตนเองทำตัวไม่ถูกกลัวเด็กจะได้รับอันตราย เพราะเป็นช่วงเวลาพักเที่ยงของเด็ก และวัยรุ่นที่หนีตายได้วิ่งเข้าไปบริเวณโรงอาหารซึ่งมีเด็กนักเรียนกำลังรับประทานอาหารเป็นจำนวนมาก จากนั้นเห็นวัยรุ่นชักอาวุธปืน มาจะยิงคู่อริ แต่กระสุนด้าน ทำให้วัยรุ่นอีกคนใช้มีดไล่ฟันต่อ สร้างความโกลาหลให้กับครูและนักเรียนเป็นอย่างมาก โชคดีที่ปืนยิงไม่ออก มิเช่นนั้นเด็กนักเรียนคงได้รับอันตรายอย่างแน่นอน เพราะทราบจากเจ้าหน้าที่ภายหลังว่าปืนดังกล่าวเป็นปืนลูกซอง กระสุนคงจะกระจายเป็นวงกว้าง

 

สอบถามนายสุรทิน สมบูรณ์ อายุ 24 ปี หนึ่งในคนถูกฟัน เล่าว่า ตนไปงานบวชของเพื่อน ช่วงเกิดเหตุ ตนก็เต้นตามจังหวะเพลงรถแห่ จากนั้นกลุ่มวัยรุ่นอีกกลุ่ม รู้จักเพียงคนเดียว เข้ามาชกต่อย แล้วฟันจนตนล้มลง พยายามลุกขึ้นจะหนี แต่ก็โดนฟันซ้ำแบบไม่ยั้ง ก่อนจะตั้งสติวิ่งหนีไปได้

 

ส่วนเพื่อนอีกคนคือนายทวีชัย สองสี อายุ 24 ปี มาเจอกันที่โรงพยาบาล และทราบว่าถูกตามไปยิงในโรงเรียน และถูกฟันที่ศีรษะได้รับบาดเจ็บเช่นเดียวกัน โชคดีกระสุนปืนด้าน เหตุการณ์ในครั้งนี้ยืนยันว่ากลุ่มวัยรุ่นกลุ่มที่มาทำร้ายไม่มีเหตุผล ทั้งที่ต่างคนต่างเต้น แต่กลับมาใช้ความรุนแรง

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/TEUMDAHPA7k

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ