10 มี.ค. 2563
4,144 ครั้ง

บุกทลายบ่อนไก่ชนที่พังงา รวบนักพนันได้ 23 คน พร้อมของกลางไก่ชน 4 ตัว

พังงา-เจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอตะกั่วป่า บุกเข้าจับกุมนักพนันไก่ชนที่กำลังลักลอบเล่นกันบริเวณภายในสวนปาล์มน้ำมัน ซอยบกยึด หมู่ที่ 5 ต.บางม่วง อ.ตะกั่วป่า จ.พังงา หลังมีชาวบ้านร้องเรียนว่ามีการลักลอบเล่นการพนันชนไก่โดยไม่เกรงกลัวต่อกฎหมาย

 

โดยขณะที่ทางเจ้าหน้าที่เข้าจับกุมได้มีนักพนันที่กำลังชนไก่ตกใจ เมื่อเห็นเจ้าหน้าที่ฝ่ายปกครองอำเภอตะกั่วป่า ได้วิ่งหนีคนละทิศละทาง แต่มีนักพนันที่ถูกจับได้จำนวน 23 คน พร้อมของกลางไก่ชน จำนวน 4 ตัว เบาะใช้สำหรับเป็นสังเวียนชนไก่ จำนวน 2 ชุด (สองสังเวียน) นาฬิกาใช้สำหรับจับเวลาในการชนไก่ จำนวน 2 เรือน และอื่นๆ อีกจำนวนมาก

 

จากการสอบปากคำผู้ต้องหาให้การสอดคล้องกันว่า พวกตนร่วมกันลักลอบเล่นการพนันชนไก่พนันเอาทรัพย์สินกัน โดยจ่ายค่าผ่านประตูเป็นจำนวนเงิน 60 บาท ให้กับนายสมนึก วังนะรา อายุ 50 ปี เป็นค่าผ่านประตูจากผู้เข้าเล่นการพนันชนไก่ และเป็นกรรมการการชนไก่ โดยจัดให้มีการเล่นการพนันชนไก่ทุกวันอาทิตย์ของสัปดาห์ ทำมาเป็นเวลาประมาณ 2 เดือน ได้รับการว่าจ้างจากนายแดงซึ่งได้หลบหนีไปก่อนหน้านี้

 

ซึ่งในการเล่นการพนันชนไก่เจ้าของไก่ชนจะตกลงราคาการพนันในราคาคู่ละ 3,000 – 10,000 บาท ส่วนผู้เล่นที่มาเข้าชมจะตกลงราคาเล่นพนันชนไก่กันเองตามความพอใจ กำหนดขั้นต่ำ 100 บาท และได้รับค่าจัดให้มีการชนไก่(ค่าน้ำ)จากเจ้าของไก่ชนทั้งสองฝ่าย ในอัตราร้อยละสิบของวงเงินเดิมพัน โดยบ่อนชนไก่ดังกล่าวทำมานานประมาณสองเดือน โดยจัดให้มีการพนันชนไก่ทุกวันอาทิตย์ของสัปดาห์

 

จากนั้นจึงได้ทำการจับกุมพร้อมตรวจยึดของกลางทั้งหมด นำตัวผู้ถูกจับและของกลางทั้งหมดมาทำบันทึกจับกุมที่กองร้อยอาสารักษาดินแดนตะกั่วป่าที่ 7 พร้อมแจ้งข้อหา

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ