10 มี.ค. 2563
558 ครั้ง

ผึ้งแตกรังตกใส่ นร.ขณะเข้าแถว เด็กโดนต่อยเจ็บนับ 10 ราย

ประจวบคีรีขันธ์-เกิดเหตุนักเรียนถูกผึ้งต่อยได้รับบาดเจ็บจำนวนหลายราย โรงเรียนบ้านทางหวาย หมู่ 3 ตำบลคลองวาฬ อำเภอเมือง

 

ด้านครูภายในโรงเรียนเล่าว่า เหตุดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อเวลาประมาณ 11.30 น. ในขณะที่คุณครูกำลังให้นักเรียนตั้งแต่ชั้นป.1 ถึงป.6 ยืนเข้าแถวเพื่อเตรียมเดินไปรับประทานอาหารกลางวันที่โรงอาหาร แต่ในระหว่างนั้นได้เกิดลมพัดแรงทำให้รังของผึ้งหวี่อายุประมาณ 4-5 เดือน ที่เกาะอยู่บริเวณปลายกิ่งบนต้นจามจุรีขนาดใหญ่เกิดแตกหัก และร่วงลงมากองกับพื้น

 

ทำให้ตัวผึ้งบนรังแตกกระจาย และบินเข้ารุมต่อยนักเรียนที่ยืนเข้าแถวจนนักเรียนต้องทิ้งกระป๋องแปรงสีฟัน และอุปกรณ์รับประทานอาหารมื้อเที่ยงไว้แล้ววิ่งหนีตายการอลหม่าน เป็นเหตุให้นักเรียน ป.1 ถึงป.6 ทั้งชายและหญิงรวมถึงคุณครูถูกผึ้งต่อยจนถูกพาตัวนำส่งโรงพยาบาลประจวบจำนวนกว่า 10 ราย เพื่อให้แพทย์ช่วยรักษาอาการแพ้ ส่วนเด็กอนุบาลได้รับประทานอาหารก่อนหน้านี้แล้วและให้นอนพักอยู่ในห้องจึงไม่ถูกผึ้งต่อย ซึ่งเหตุการณ์ดังกล่าวมันเป็นอุบัติเหตุสุดวิสัย และไม่ได้อยากให้เกิดขึ้น

 

โดยก่อนหน้าเมื่อช่วงเย็นวันที่ 8 มี.ค.ที่ผ่านมา ได้มีวัยรุ่นเข้ามาเตะฟุตบอลภายในโรงเรียน แล้วลูกฟุตบอลกระเด็นไปโดนรังผึ้งจนผึ้งแตกรัง และเกิดอาการดุร้าย อย่างไรก็ดีได้ประสานไปทางเจ้าหน้าที่ อบต.คลองวาฬ ให้มาดำเนินการตัดทำลายรังผึ้งออกให้แล้ว โดยทาง อบต.รับปากว่าจะมาดำเนินการให้แล้วเสร็จ

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Y4uXl3uIMAk

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ