10 มี.ค. 2563
58,676 ครั้ง

นศ.สาวผวา! สั่งอาหารจากแอปดัง เจอคนส่งแชทหื่น ขอเข้าห้องอ้างมีอารมณ์ทางเพศ

เชียงใหม่-นักศึกษาสาวมหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งในตัวเมืองเชียงใหม่ ได้สั่งอาหารผ่านแอปพลิเคชั่นของบริษัทส่งอาหารชื่อดัง แต่กลับถูกแชทกลับมาในลักษณะว่ามีอารมณ์ทางเพศ ทำให้นักศึกษาสาวหวาดผวา ทั้งที่สั่งอาหารผ่านแอปพลิเคชั่นนี้มานานหลายเดือน ภายหลังเกิดเหตุการณ์ทางบริษัทฯ ตอบกลับว่าถูกแฮกระบบทำให้เกิดความเสียหาย พร้อมไล่พนักงานออก ให้กิ๊ฟวอยซ์เชอร์เป็นของปลอบใจ และขอให้ลบโพสต์ทิ้ง แต่เจ้าตัวได้นำมาโพสต์เตือนภัยลงเฟซบุ๊ก

 

โดยนางสาว บี (นามสมมติ) อายุ 19 ปี นักศึกษาชั้นปีที่ 1 มหาวิทยาลัยชื่อดังแห่งหนึ่งในเชียงใหม่ เปิดเผยว่า ตนได้สั่งอาหารกับแอปพลิเคชั่นฟู้ดแพนด้าอยู่เป็นประจำ ไม่เคยเกิดเหตุอะไร แต่ครั้งนี้คนส่งได้ส่งข้อความไม่เหมาะสมเช่น บอกว่าปวดท้อง อยากเข้าห้องน้ำ ตนเลยตอบกลับไปว่าข้างล่างมีห้องน้ำอยู่ เขาก็ไม่ยอมแล้วตอบว่าปวดท้อง จนสุดท้ายเขาก็ตอบกลับมาว่ามีอารมณ์ทางเพศ

 

หลังเกิดเหตุการณ์ได้แจ้งร้องเรียนไปที่ผู้ดูแลแอป ก็ได้คำตอบว่า ทางบริษัทได้ไล่พนักงานคนนี้ออกแล้ว และให้กิ๊ฟวอยซ์เชอร์ปลอบขวัญ และขอให้ลบโพสต์ที่โพสต์ในเฟซบุ๊กออก แล้วเขาก็บอกว่าจะไปแจ้งความให้ ซึ่งตนก็กลัวไม่ปลอดภัย จึงนำหลักฐานแจ้งความไว้ที่ สภ.ภูพิงค์

 

อย่างไรก็ตามก็อยากฝากเตือนภัยสังคมว่า "รู้หน้า ไม่รู้ใจ" ด้วยความเคยชิน ไม่คิดว่าจะมีอะไรแบบนี้เกิดขึ้น เป็นผู้หญิงคนเดียว อยู่คนเดียวก็จะอันตราย ก็อาจจะมีการกักตุนอาหารไว้บ้างก็ได้ เพื่อไม่ให้เกิดเหตุการณ์ลักษณะนี้ หรือหากมีการสั่งอาหารผ่านแอปต่างๆ หรือโทรสั่งอาหารก็ควรที่จะระมัดระวังตัวให้มากขึ้น

 

และอยากจะขอให้แอปพลิเคชั่นดังกล่าว พัฒนาแอปให้ทางผู้สั่งอาหารปลอดภัยมากขึ้น ทั้งเรื่องของการเห็นใบหน้าของไรเดอร์ที่มาส่งอาหาร มีเบอร์โทร และชื่อ-นามสกุลจริง หากเกิดเหตุการณ์ลักษณะแบบนี้ขึ้น ก็จะช่วยป้องกันไม่ให้เกิดเหตุร้ายแรงหรือความเสี่ยงต่อคนที่สั่งอาหารด้วย

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/b8r4sD_NppM

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ