10 มี.ค. 2563
1,514 ครั้ง

รวบคาด่าน 'เบล บุษญา' ลูกสาว 'บรรยิน' ตรวจเจอฉี่ม่วง สารภาพเสพยาอี ถูกส่งตัวไปสถานฟื้นฟู

เจ้าหน้าที่ตำรวจฝ่ายป้องกันและปราบปราม สน.ทองหล่อ ตั้งด่านตรวจอยู่บริเวณหน้า สวนเบญจกิติ ถนนสุขุมวิท ได้มีรถเบนซ์รุ่น CLS 350 สีขาว หมายเลขทะเบียน ศน2244 กรุงเทพมหานคร ขับเข้ามาในด่านตรวจในสภาพเมาอย่างหนัก เจ้าหน้าที่สังเกตเห็นความผิดปกติ เพราะทั้งหมดมีอาการตื่นตกใจจนเกิดพิรุธต้องสงสัย คล้ายบุคคลติดยาเสพติด จึงขอตรวจค้น

 

พบผู้โดยสารในรถจำนวน 3 คน คือ นายพรพัฒน์ พีระบูล อายุ 39 ปี, นายเวโรจน์ ยงวัฒนานันท์อายุ 38 ปี และ น.ส.บุษญา หรือเบล ตั้งภากรณ์ อายุ 30 ปี ซึ่งเป็นบุตรสาวของ พ.ต.ท.บรรยิน ตั้งภากรณ์  ผู้ต้องหาคดีจ้างวานฆ่าพี่ชายผู้พิพากษาศาลอาญา

 

จากการตรวจค้นในรถพบยาอีริมินไฟว์ หรือยาเสียสาว 2 เม็ด ซึ่งนายพรพัฒน์รับว่าเป็นของตัวเอง จึงเชิญตัวทั้งหมดมาตรวจปัสสาวะที่ สน.ทองหล่อพบว่ามีสารเสพติดทั้ง 3 ราย โดยน.ส.บุษญา รับสารภาพว่า เพิ่งไปปาร์ตี้ย่านคลอง 6 มา และเสพยาอีมาเมื่อ 2 วันก่อน

 

พนักงานสอบสวนจึงแจ้งข้อกล่าวหา นายพรพัฒน์ มีวัตถุออกฤทธิ์ต่อจิตรประสาทประเภท 2 ไว้ในครอบครอง และเสพยาเสพติดให้โทษ ส่วนนายเวโรจน์ และ น.ส.บุษญา ถูกแจ้งข้อหาเสพยาเสพติดให้โทษ และควบคุมตัวทั้ง 3 คน ไปส่งฟ้องที่ศาลแขวงพระนครใต้ โดยได้ยื่นคำร้องต่อศาลขอให้มีคำสั่งส่งตัว น.ส.บุษญา ไปควบคุมตรวจพิสูจน์การเสพหรือการติดยาเสพติด

 

ต่อมา ศาลมีคำสั่งให้ส่งตัวไปยังสถานกักขังกลางปทุมธานี เพื่อควบคุมตัวและตรวจพิสูจน์ตาม พ.ร.บ.ฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ติดยาเสพติด พ.ศ.2545 มาตรา 19 พร้อมแจ้งให้คณะกรรมการฟื้นฟูสมรรถภาพผู้ติดยาเสพติด ซึ่งผู้ต้องหาได้ยื่นคำร้องขอปล่อยชั่วคราวต่อคณะกรรมการฟื้นฟู โดยคณะกรรมการฟื้นฟูอนุญาตให้ประกันตัวออกไปได้

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/nyGJdFjYGQI

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ