20 พ.ค. 2557
11,468 ครั้ง

'พุทธะอิสระ' ขอบคุณทหารกล้าของพระราชา ชูพระเอกขี่ม้าขาว

'พุทธะอิสระ' โพสต์เฟซบุ๊คขอบคุณทหารกล้าของพระราชา ชูพระเอกขี่ม้าขาว ช่วยขจัดปัดเป่าภัยร้ายของบ้านเมือง

 

 

หลวงปู่พุทธะอิสระ แกนนำ กปปส. แจ้งวัฒนะ โพสต์ข้อความลงบนเฟซบุ๊ค หลวงปู่พุทธะอิสระ (Buddha Isara) หลังมีการประกาศกฎอัยการศึก ระบุว่า

 

"ขอบคุณพระเอกนักรบของพระราชา

 

ที่ขี่ม้าขาวออกมาช่วยบ้านเมืองในสถานการณ์ที่บ้านเมืองหาทางออกไม่ได้ รัฐบาลรักษาการยังไม่รู้สึกรู้สา ถึงความทุกข์เดือดร้อนของชาติบ้านเมือง ประชาชนยากจนข้นแค้น ชาวไร่ชาวนากว่า ๑๐ ล้านชีวิต ต้องทุกข์ทรมาน เศรษฐกิจชะลอตัว ผู้คนแตกแยก คนบริสุทธิ์โดนฆ่าตายกลางนคร ทั้งเด็ก สตรี คนชรา

 

 

รัฐจะขาดหลักนิติรัฐ นิติธรรม จนต้องโดนศาลรัฐธรรมนูญและ ป.ป.ช. ต้องลงโทษ ถึงกับให้พ้นจากตำแหน่งแต่ก็ยัง ดื้อรั้นดันทุรังพังทับอำนาจ ด้วยข้ออ้างที่ว่ารัฐธรรมนูญ มาตรา ๑๘๑ คณะรัฐมนตรีที่พ้นจากตำแหน่งต้องอยู่ในตำแหน่งเพื่อปฏิบัติหน้าที่ต่อไปจนกว่าคณะรัฐมนตรีที่ตั้งขึ้นใหม่จะเข้ารับหน้าที่ ทั้งที่รู้อยู่แก่ใจว่าอยู่แล้วไม่สามารถทำอะไรได้ยิ่งอยู่บ้านเมืองยิ่งตกต่ำ ล่มจมลง ทั้งยังมีคนตายเพิ่มขึ้นทุกภาคส่วนของสังคม ก็ออกมาขอร้องให้ เสียสละลาออก

 

 

แต่รัฐบาลก็อ้างว่าต้องอยู่เพื่อรักษากฎหมาย แต่เวลาที่ตนเสีย ประโยชน์ก็ชอบอ้างว่ารัฐธรรมนูญฉบับปัจจุบันเป็นผลไม้พิษ เกิดจากระบบ รัฐประหาร พวก น.ป.ช. และพวกรัฐบาลไม่ยอมรับ นี่คือสันดานของพวกรัฐบาลที่กระทำมาตลอด แม้คำสั่งศาลรัฐธรรมนูญซึ่งมีผลผูกพันทุกองค์กรพิพากษาเริ่มกฎหมายนิรโทษกรรมเป็นโมฆะไม่ถูกต้องตามรัฐธรรมนูญ รัฐบาลและพรรคการเมืองฝ่ายรัฐบาลก็ออกมาดาหน้า ปฎิเสธไม่ยอมรับคำพิพากษา

 

 

ต่อมาศาลรัฐธรรมนูญมีคำสั่งให้คณะรัฐมนตรีต้องรักษาการอยู่ต่อ พวกรัฐบาล ก็ยกขึ้นมาอ้างว่าเป็นความชอบธรรมที่จะนั่งทับอยู่ในอำนาจ โดยไม่ยอมลาออก เพื่อเปิดโอกาสให้มีการปฏิรูป ทั้งที่อยู่แล้วยิ่งเพิ่มปัญหาให้บ้านเมืองสารพัด และยิ่งทำให้เกิดความแตกแยก สร้างความไม่มั่นคงให้แก่ชาติ ศาสนา และสถาบันพระมหากษัตริย์ แต่ก็ยังดื้อ ดันทุรังสุดฤทธิ์

 

 

โชคดีของบ้านเมืองไทย ที่ยังมีทหารกล้าของพระราชา ออกมาขจัดปัดเป่า เภทภัยของบ้านเมือง ยุติความรุนแรงหาทางออกให้แก่บ้านเมือง ทำให้บ้านเมืองกลับมาอยู่ในสถานการณ์สงบสุข ร่มเย็นเป็นปกติ หาวิธีกวาดล้างบ้านเมืองให้สะอาด ปราศจากนักการเมืองชั่วเลวที่เข้ามาทุจริตโกงบ้าน กินเมือง ทำให้บ้านเมืองปลอดจากคนชั่วคนโกงให้ได้ จึงสมคำเรียกขาน ทหารกล้าของพระราชา ผู้ทรงคุณธรรม นี่คือความฝันของฉัน หวังว่าฉันคงจะไม่ฝันสลาย การออกมาครั้งนี้ของทหารกล้าคงไม่ทำให้บ้านเมืองมืดมน ตกอับ ตกต่ำ แย่ลงกว่าเดิม หรอกนะ

 

 

พวกเราคนไทยทุกคนหวังอย่างที่สุดที่จะพึ่งพวกทหารกล้า ผู้เสียสละ เพื่อความ สงบสุข ของชาติประชา ขอทหารกล้าจงคุ้มภัย การออกมาของทหารครั้งนี้ คงไม่ทำให้คนตระกูลชินทรราชกลับมาผงาดแข้งและยึดครองแผ่นดินไทย หากเป็นเช่นนั้นฉันจะขอสู้ตายกับทุกคนที่มันบังอาจทำร้ายชาติ ศาสนา พระมหากษัตริย์ คงได้เจอกัน อย่าทำให้ฉันผิดหวังนะจ๊ะ"

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ