11 มี.ค. 2563
516 ครั้ง

เด้ง ตร. 5 นาย เซ่นคลิปอุ้มแม่-ลูก รีดเงิน 3 แสน ตั้งสอบวินัยหากผิดร้ายแรงเตรียมสั่งพ้นราชการ

ความคืบหน้ากรณีตำรวจภูธรแม่อาย อุ้มเรียกค่าไถ่สองแม่ลูก ล่าสุด พล.ต.ต.พิเชษฐ จีระนันตสิน ผบก.ภ.จว.เชียงใหม่ เปิดเผยว่าหลังรับแจ้งจากการกองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ก็ได้เดินทางมาพบกับกลุ่มผู้เสียหายและได้ขอหลักฐานทั้งหมดและทำการสอบสวนปากคำกลุ่มผู้เสียหายด้วยตัวเอง 
 
 
โดยคลิปถูกโพสต์โดยนายฐานะพล เสาวคนธ์ อายุ 45 ปี เปิดเผยว่า ที่ตนเองนำเรื่องดังกล่าวมาลงในโลกโซเชียลเพื่อระบายความคับแค้นใจที่ถูกระบบราชการทำร้ายกับครอบครัวตนเองอย่างมาก โดยตำรวจซึ่งเป็นเจ้าหน้าที่ของรัฐอุ้มภรรยาและลูกชายตนเองไปกักขังหน่วงเหนี่ยวและรีดเงินไปจำนวน 3 แสนบาท
 
 
นางพิมพ์ชนก ปทุม อายุ 22 ปี กล่าวว่า เรื่องดังกล่าวเกิดขึ้นเมื่อวันที่ 3 ก.พ.63 ช่วงเวลาบ่ายโมง ตนเองและบุตรชาย คือ ด.ช.อีเกิ้ล เสาวคนธ์ อายุ 1 ขวบ 11 เดือนซึ่งเป็นลูกของตนเองกับนายฐานะพล ได้เดินทางไปงานแต่งญาติที่หมู่บ้านโป่งงาย ต.แม่สาว อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ ขากลับได้อาศัยนั่งรถคนในหมู่บ้านกลับ ระหว่างทางได้มีตำรวจหลายนายได้เข้าตรวจสอบรถและทำการตรวจปัสสาวะ ตรวจบัตรประชาชน แต่ไม่พบสารเสพติด แต่บัตรตนเองมีแค่บัตรสีชมพูหรือบัตรต่างด้าว แต่ตนไม่ได้พกมา จึงถูกหนึ่งในเจ้าหน้าที่ขับรถพาภรรยาตนและลูกชาย คนในหมู่บ้านอีก 2 คน และเด็กสาวอีก 1 คน ขับขึ้นไปเจรจากันในป่าบนดอย ตนเองก็โวยวายว่าทำไมไม่พาไปโรงพัก แล้วจึงนำมาควบคุมไว้ที่ป้อมแม่สาว
 
 
ทางผู้เสียหายได้เดินทางมาที่กองบัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ติดตามความคืบหน้าของคดีซึ่งทางเจ้าหน้าที่ตำรวจที่รับเรื่องร้องเรียนได้ให้ข้อมูลว่าขณะนี้ทางผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ได้รับเรื่องไว้และส่งเรื่องไปให้ที่ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ หากจะติดตามความคืบหน้าต้องไปที่ตำรวจภูธรจังหวัดเชียงใหม่ จากนั้นทางผู้เสียหายได้เข้าร้องเรียนกับทางรองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 เส้นทางรองผู้บัญชาการตำรวจภูธรภาค 5 ได้มอบหมายให้ทาง พ.ต.อ.ชินวิช วิชัยธนพัฒน์ รอง ผบก.สส.ภ.5 เป็นผู้ดำเนินการโดยทาง เจ้าหน้าที่ตำรวจ ได้นำตัวผู้เสียหายไปสอบสวนที่กองบังคับการสืบสวนสอบสวนตำรวจภูธรภาค 5 ออกจากนี้ผู้เสียหายยังได้ขอความคุ้มครองจากเจ้าหน้าที่ตำรวจอีกด้วยเนื่องจากกังวลในเรื่องของความปลอดภัยเพราะที่ผ่านมามีการโทรมาข่มขู่และโทรมาเคลียร์เพื่อที่จะให้ทางผู้เสียหายยอมจบคดีความ
 
 
 
 
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/sVn3g4TVK_4
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ