11 มี.ค. 2563
6,097 ครั้ง

โจรอ่อนหัดบุกร้านทอง ได้ยินเสียงหวอกลัวจนฉี่ราด สุดท้ายลื่นล้มวิ่งหนี ไม่ได้ทองสักบาท

ตรัง-เกิดเหตุคนร้ายพยายามจี้ชิงทรัพย์ร้านทองเยาวราช สาขาตรัง หมู่ 2 ถนนตรัง-ปะเหลียน ต.โคกหล่อ อ.เมือง จ.ตรัง ที่เกิดเหตุตั้งอยู่ตรงข้ามห้างเทสโก้โลตัส สาขาตรัง

 

จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิดพบว่า คนร้ายเป็นชาย 1 ราย ขี่รถจยย.ฮอนด้าคลิก สีแดงดำ ไม่ทราบหมายเลขทะเบียนเป็นยานพาหนะ มาจอดก่อนเดินเข้ามาในร้าน

 

คนร้ายอายุประมาณ 20-25 ปี รูปร่างสูงสมส่วน สวมเสื้อแจ็คเก็ตสีดำ กางเกงยีน รองเท้าผ้าใบ สวมหมวกกันน็อก และสวมแมสก์ปิดบังใบหน้า ก่อนเดินเข้ามาในร้าน จากนั้นได้ชักปืนลูกซองสั้นไทยประดิษฐ์ออกมาขู่พนักงาน ทำให้พนักงานตกใจวิ่งเข้าไปด้านหลังร้าน และกดสัญญาณเตือนภัยที่เป็นเสียงหวอ ซึ่งเป็นสัญญาณที่เชื่อมต่อระหว่างร้านกับโรงพัก จนเสียงดังสนั่น ทำให้คนร้ายจะตกใจจนปัสสาวะราด รีบวิ่งออกจากร้านและลื่นล้มลง ก่อนจะขี่รถจยย.หลบหนีไป

 

จากการสอบถาม น.ส.พรรณพิลาศ กิจบำรุง อายุ 38 ปี พนักงานร้านทองที่อยู่ในเหตุการณ์ เล่าว่า ตอนเกิดเหตุคนร้ายก็เข้าร้านปกติ แต่ที่ผิดสังเกตใส่หมวก ใส่แมสก์มา ตอนแรกก็ไม่คิดอะไรเพราะเขามีการเปิดแมสก์มาช่วงหนึ่ง ทำให้เรารู้สึกว่าน่าจะไม่ใช่คนร้าย จนคนร้ายชักปืนขู่แล้วพูดว่า “ให้หยิบของออกมา” แต่จู่ๆ คนร้ายก็ตกใจเสียงสัญญาณเตือนที่พนักงานร้านติดกันกดเตือน และตนได้ไปกดอีกรอบหนึ่ง เมื่อคนร้ายได้ยินเสียงหวอก็ได้วิ่งหนีลื่นล้มออกไป

 

ขณะที่คนที่เห็นเหตุการณ์เล่าว่า ช่วงเกิดเหตุไม่แน่ใจว่าเป็นโจรหรือลูกค้า ไม่กล้าโวยวาย แต่เมื่อเอาปืนออกมาก็ตกใจ พนักงานฝั่งร้านทองก็กรีดร้องพอดี ตนจึงรีบวิ่งไปกดเสียงเตือน ส่วนทางร้านทองก็กดเพื่อแจ้งไปยังโรงพัก คนร้ายตกใจก่อนจะตกใจวิ่งออกไป คาดว่าโจรรายนี้เป็นโจรสมัครเล่น เบื้องต้นตำรวจได้เร่งติดตามตัวคนร้ายมาดำเนินคดีตามกฎหมายต่อไป

 

 

รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/D9qqyQDLHnI

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ