11 มี.ค. 2563
1,883 ครั้ง

หนุ่มติดยาคลั่่งเบิ้ลเครื่องใส่-ไล่ยิงรถกระบะ 2 ตาหลาน ก่อนตั้งสติขับชนดับคาที่

สงขลา-เกิดเหตุขับรถไล่ยิงกันบนถนนสายวัดเกาะ-เนินขุมทอง ชุมชนบ้านทุ่งคลองสอ หมู่3 ต.ควนลัง อ.หาดใหญ่ ที่เกิดเหตุพบรถจักรยายนต์ ล้มอยู่กลางถนนในสภาพที่ถูกชนพังเสียหาย และคนขับกระเด็นไปตกอยู่ในสวนแตงโมริมถนนไกลเกือบ 10 เมตร และเสียชีวิตคาที่ จากการถูกพุ่งชนอย่างแรง และในปากมีกระสุนปืนขนาด9 มม.อมอยู่ด้วย 1 นัด ทราบชื่อ นายชัยธวัช ทองขจร อายุ 26 ปี หรือเต้ย

 

ส่วนรถกระบะซึ่งเป็นรถคู่กรณีที่ขับชน พุ่งตกลงไปอยู่ในแปลงแตงโมห่างจากศพประมาณ 5 เมตร มีผู้ที่นั่งมาในรถกระบะถูกยิงได้รับบาดเจ็บ 2 คน คือ นายศักดิ์ ประกอบสุข อายุ 57 ปี และด.ญ.ณปนันท์ ประกอบสุข อายุ 13 ปี หลานสาว เบื้องต้นอาการปลอดภัย

 

จากการตรวจสอบเส้นทางเกือบ 1 กิโลเมตรก่อนถึงจุดเกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบปลอกกระสุนปืนขนาด 9 มม.ตกอยู่เป็นช่วงๆ จำนวน 5 ปลอกจนกระทั่งมาถึงจุดเกิด ในลักษณะขับไล่ยิงกันมา ซึ่งสอดคล้องกับคำบอกเล่าจากชาวบ้านที่เห็นเหตุการณ์ซึ่งบอกว่า ตอนเกิดเหตุคนขับรถจักรยานยนต์ได้ขับรถไล่ยิงรถกระบะมาระยะทางกว่า 500 เมตร และเมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุถึงเป็นสามแยก ได้จอดรถจักรยานยนต์ขวางกลางถนนเพื่อให้รถกระบะจอด ทำให้ถูกรถกระบะพุ่งชนอย่างแรง จนกระเด็นไปเสียชีวิตริมถนน ส่วนรถกระบะก็เสียหลักตกลงไปข้างทางเช่นกัน และตากับหลานที่นั่งมาถูกยิงบาดเจ็บ

 

ด้านแม่ผู้ตายเล่าว่า ลูกชายเพิ่งเดินทางกลับจาก จ.พัทลุง มาพักอยู่ที่บ้านได้ 3 วันหลังจากที่ไปดูลูกสาวที่เพิ่งคลอดได้15 วัน และทั้งลูกชายกับคู่กรณีก็ไม่ได้รู้จักกัน เพียงแค่อยู่หมู่บ้านอยู่ใกล้ๆ กัน แต่ยอมรับว่าลูกชายเสพยาและบางครั้งก็มีอารมณ์แปรปรวนฉุนเฉียว เคยมีประวัติถูกจับเรื่องปืนด้วย และเท่าที่ฟังจากการบอกเล่าของชาวบ้านทั้งคู่น่าจะมีเรื่องเฉพาะหน้ากันทำให้ลูกชายโกรธและขับรถไล่ยิงคู่กรณีจนเกิดเรื่องขึ้น

 

ต่อมานายศักดิ์ ประกอบสุข อายุ 57 ปี คนขับรถกระบะที่ถูกยิงไล่ ได้เข้าให้ปากคำกับตำรวจ ระบุว่า ตอนเกิดเหตุมาทำสวนกับหลานสาวและกำลังจะขับรถกระบะกลับบ้าน ก็ได้ยินเสียงปืนยิงขู่จากหน้าปากซอยแต่ก็ไม่ได้คิดอะไรเพราะนึกว่าเป็นวัยรุ่นที่ยิงปืนขู่กัน และไม่คิดว่าจะมีเรื่องกับตนด้วย โดยก่อนยิงปืนก็ได้เบิ้ลเครื่องรถจักรยานยนต์บนถนนนานราว10 นาที ตนไม่ได้สนใจเพราะไม่ได้ไปมีเรื่องอะไรกับใคร

 

แต่ต่อมาก็ถูกรถจักรยานยนต์คันนี้ขับไล่ยิงทันที ซึ่งตนพยายามขับหนีเพราะตกใจ และเมื่อมาถึงจุดเกิดเหตุรถจักรยานยนต์ก็ขับประกบและใช้อาวุธปืนยิงใส่อีก 1 นัด และไปจอดดักอยู่กลางถนน จังหวะนั้นตนไม่รู้จะหลบไปไหนและขับมาด้วยความเร็วจึงพุ่งชนชายคนนี้จนกระเด็น และรถของตนของเสียหลักตกข้างทางเช่นกัน ซึ่งระหว่างที่รถจักรยานยนต์คันนี้ไล่ยิงนั้นตนได้ให้หลานสาวที่นั่งอยู่เบาะข้าง ไปหลบอยู่ที่แคปแต่กระสุนยังพลาดไปโดนที่แก้มและฟังที่หัวไหล่ยังอยู่ในห้องผ่าตัด

 

ยืนยันว่าไม่เคยรู้จักหรือมีเรื่องอะไรก็ชายคนนี้มาก่อน และไม่เคยไปต่อว่าชายคนนี้ที่มาเบิ้ลเครื่องใส่ จึงไม่รู้จริงๆ ว่าสาเหตุที่ชายคนนี้ไล่ยิงตนนั้นเพราะอะไร แต่นาทีนั้นคิดว่าตัวเองน่าจะไม่รอดแต่ตอนนี้สงสารหลานสาวมากที่ต้องมารับเคราะห์ถูกยิงบาดเจ็บอยากให้เป็นตนมากกว่า

 

 

รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/-BD9KAo7xKA

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ