11 มี.ค. 2563
1,284 ครั้ง

กรมการปกครอง ชี้แจงความเข้าใจผิด ย้ำสถานการณ์โควิด-19 ในไทย ยังไม่เข้าระยะที่ 3

กรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย ออกเอกสารชี้แจงกรณีมีหนังสือด่วนที่สุด ที่มีเนื้อความระบุว่า "ขณะนี้สถานการณ์การแพร่ระบาดของโรคติดเชื้อไวรัสโคโรนา 2019 ของประเทศไทยอยู่ในระยะที่ 2 คือเริ่มมีการติดเชื้อจากคนสู่คนภายในประเทศ และได้ยกระดับการแจ้งเตือนการระบาดของโรคติดเชื้อ โควิด-19 เป็นระดับ 3 คือ ให้ประชาชนหลีกเลี่ยงการเดินทางไปยังพื้นที่ที่พบการระบาดของโรคติดเชื้อดังกล่าว" จนทำให้ประชาชนเกิดความเข้าใจผิด

 

ล่าสุด กรมการปกครอง กระทวงมหาดไทย ออกเอกสารชี้แจงระบุว่า ตามที่มีการเผยแพร่หนังสือราชการกรมการปกครอง ผ่านสื่อออนไลน์ว่า "ประเทศไทยมีการแพร่ระบาดไวรัสโควิด-19 อยู่ในระยะที่ 3" ซึ่งสร้างความเข้าใจผิดให้กับประชาชน

 

กรมการปกครอง กระทวงมหาดไทย ขอชี้แจงให้ทราบว่า ขณะนี้ประเทศไทยยังอยู่ในระยะที่ 2 คือ เริ่มมีการติดเชื้อจากคนสู่คนภายในประเทศ แต่ระดับการเตือนภัยเป็นระดับที่ 3 คือ ให้ประชาชนหลีกเลี่ยงการเดินทางไปยังพื้นที่ที่พบการระบาดของโรคติดเชื้อดังกล่าว

 

ทั้งนี้ หากมีข้อสงสัย สามารถสอบถามขัอมูลเพิ่มเติมได้ที่สำนักกิจการความมั่นคงภายใน (สน.มน) กรมการปกครอง กระทรวงมหาดไทย หมายเลขโทรศัพท์ 0-2226-0534

 

ด้าน นายอนุทิน ชาญวีรกูล รองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงสาธารณสุข กล่าวถึงสถานการณ์การแพร่ระบาดของโควิด-19 ขอให้ประชาชนมั่นใจว่าสถานการณ์ไม่ได้ร้ายแรง รัฐบาลยังสามารถควบคุมได้ ภาพรวมของประเทศไทยยังอยู่ในเกณฑ์ดี ยังไม่เข้าสู่การแพร่เชื้อระดับที่ 3

 

 

รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/z_ZM6MiSIm0

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ