12 มี.ค. 2563
1,102 ครั้ง

รวบหนุ่มกระชากสร้อยทอง เหตุเป็นหนี้พนัน - ติดยาเสพติด สารภาพสิ้นเงินขาดมือ

เมื่อเวลา 17.30 น. พ.ต.อ.กฤศ ธิติทัศนะ ผกก.สภ.เสม็ด ได้ควบคุมตัวนายธีรเดช ประภาพาณิชย์ อายุ 39 ปี ผู้ต้องหาวิ่งราวทรัพย์ เสพยาเสพติด และครอบครองยาไอซ์ มาสอบปากคำภายหลังจากการสืบสวนสอบสวนของ พ.ต.ท.สุวิจักขณ์ เรืองนวมดี รอง ผกก.สส. และ พ.ต.ต.วุฒิพงษ์ กาสา สว.สส. จนกระทั่งสามารถจับกุมตัวมาได้ 
 
 
โดยนายธีรเดช ได้ก่อเหตุวิ่งราวสร้อยคอทองคำ น.ส.พิมพรรณ รัตนสมประดิษฐ์ อายุ 20 ปี บริเวณหลังห้างสรรพสินค้าเซ็นทรัล ชลบุรี ได้สร้อยคอทองคำไปส่วนหนึ่ง นอกจากนี้ยังพยายามชิงสร้อยข้อมือหญิงสาวอีกคนหนึ่ง ที่บริเวณตลาดเสม็ด ต.เสม็ด อ.เมืองชลบุรี หลังจากนั้นตำรวจจึงได้ตรวจสอบกล้องวงปิดพบว่าคนร้ายได้ใช้รถจักรยานยนต์ฮอนด้า คลิ๊ก สีดำ เป็นพาหนะและเส้นทางหลบหนี โดยคนร้ายไปซุกซ่อนรถจักรยานยนต์ไว้ที่หมู่บ้านปรารถนา แต่ตนเองออกไปทำงานที่โรงงานแห่งหนึ่ง จนกระทั่งตำรวจได้ติดตามจับกุมตัวมาได้ 
 
 
จากการสอบสวนนายธีรเดช ให้การรับสารภาพว่าได้ลงมือวิ่งราวทรัพย์ในพื้นที่ ต.เสม็ดมาแล้ว 2 ครั้ง โดยวิ่งราวทรัพย์สาวคนหนึ่งที่บริเวณหลังห้างสรรพสินค้า ได้สร้อยคอทองคำมาส่วนหนึ่ง จึงได้นำไปขายได้เงินมาประมาณ 5,000 บาท และพยายามชิงสร้อยข้อมือของหญิงสาวอีกคนหนึ่ง บริเวณตลาดเสม็ด แต่ไม่ได้ทรัพย์สินไปแต่อย่างใด สาเหตุที่ลงมือกระทำผิดเพราะเล่นการพนันบอลออนไลน์ จนเป็นหนี้เป็นสินจำนวนมาก 
 
 
พ.ต.อ.กฤศกล่าวว่า หลังจากคนร้ายได้ก่อเหตุวิ่งราวทรัพย์ในพื้นที่ สภ.เสม็ด จึงได้ตรวจสอบกล้องวงปิด และติดตามจนทราบว่านายธีรเดช เป็นผู้ลงมือ ล่าสุดเมื่อวันที่ 10 มีนาคม ได้พยายามก่อเหตุชิงทรัพย์หญิงสาวอีกและพบหลักฐานชัดเจน จึงให้ตำรวจดำเนินการจับกุมตัวมาดำเนินคดีได้ดังกล่าว ส่วนสาเหตุมาจากเป็นหนี้พนันบอลออนไลน์ และติดยาเสพติด
 
 
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/llmIOSvNXls
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ