12 มี.ค. 2563
176 ครั้ง

ตร.เร่งล่าตัว โจรสวมงอบควงปืนบุกเดี่ยวชิงเงินธนาคาร กวาดไปกว่า 8 หมื่นบาท

ระยอง - เหตุเกิดเมื่อวันที่ 11 มีนาคม เวลาประมาณ 15.30 น.  เจ้าหน้าที่ตำรวจ สภ.เมืองระยอง รับแจ้งมีเหตุคนร้ายใช้อาวุธปืน เข้าชิงเงินในธนาคารธนชาต สาขาระยอง ริมถนนสุขุมวิท อำเภอเมืองระยอง จึงนำกำลังไปที่เกิดเหตุ ตอนแรกคนร้ายยังอยู่ในธนาคาร และมีอาวุธ พร้อมกับมีเสียงปืนดังขึ้น 1 นัด เจ้าหน้าที่จึงกระจายกำลังปิดล้อม แต่คนร้ายได้อาศัยความชำนาญเส้นทาง หลบหนีออกทางด้านหลัง ซึ่งเป็นบ้านคน และห้างสรรพสินค้าโลตัส จากนั้นขึ้นรถยนต์เก๋ง ฮอนด้า ซีวิค สีบอร์นเงิน ไม่ทราบหมายเลขทะเบียน หลบหนีไปทางจังหวัดจันทบุรี ส่วนรูปพรรณคนร้าย เป็นชาย สูงประมาณ 170 เซนติเมตร สวมเสื้อและกางเกงสีดำ สวมแว่นตาดำ หมวกสีขาว ตำรวจกำลังเร่งติดตาม ตรวจสอบกล้องวงจรปิด ส่วนจำนวนเงินที่คนร้ายได้ไป อยู่ระหว่างตรวจสอบของเจ้าหน้าที่ เบื้องต้นไม่มีผู้ได้รับบาดเจ็บ
 
ความคืบหน้าล่าสุด พลตำรวจตรีฉลอง สุขจันทร์ ผู้บังคับการตำรวจภูธรจังหวัดระยอง บอกว่าหลังคนร้ายก่อเหตุใช้ปืนบุกเข้าชิงเงินในธนาคาร จากการตรวจสอบกล้องวงจรปิด พบว่าคนร้าย เป็นชาย 1 คน สวมเสื้อดำ กางเกงสีเขียว สวมหมวกงอบปิดบังใบหน้า สวมรองเท้าคล้ายผ้าใบสีเทา สวมถุงมือสีม่วง ถือปืนแบบลูกโม่ เข้ามาในช่วงที่ธนาคารใกล้ปิด ไม่มีลูกค้าของธนาคาร ที่บริเวณเค้าน์เตอร์มีเจ้าหน้าที่ 1 คน คนร้ายยิงปืนขึ้นเพดาน 1 นัด เจ้าหน้าที่วิ่งหนี คนร้ายจึงกระโดดข้ามเคาน์เตอร์ เข้าไปกวาดเงินตามลิ้นชักใส่ถุง แล้วกระโดดข้ามเคาน์เตอร์หลบหนีไป โดยใช้รถยนต์เก๋ง ยังไม่ทราบทะเบียน ตรวจสอบในธนาคาร พบรอยคล้ายถูกกระสุนปืน ที่บริเวณเพดาน 1 นัด ส่วนเงินที่คนร้ายได้ไป อยู่ในราว 8 หมื่น 8 พันบาท
 
อย่างไรก็ตามขณะนี้เจ้าหน้าที่กำลังเร่งตรวจสอบกล้องวงจรปิด เพื่อรวมรวบพยานหลักฐาน ในการติดตามคนร้ายมาดำเนินคดี เบื้องต้นเชื่อว่าคนร้ายน่าจะมีการมาดูลาดเลา และศึกษาเส้นทางการหลบหนีก่อนลงมือ ซึ่งเจ้าหน้าที่ก็จะเร่งติดตามคนร้ายมาดำเนินคดีให้ได้โดยเร็ว
 
 
รับชมผ่านยูทูบได้ที่ : https://youtu.be/JiJ3rgQmg9w
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ