12 มี.ค. 2563
1,811 ครั้ง

สะเก็ดไฟป่าปลิวตก ทำไฟไหม้รถกระบะบรรทุกของวอด รถขับผ่านตกใจพุ่งตกข้างทางอีกคัน

แม่ฮ่องสอน-มีคลิปไฟไหม้รถกระบะบรรทุกสินค้า วอดเสียหายทั้งคัน บริเวณถนนหลวง 108 แม่ลาน้อย – แม่ฮ่องสอน หลักกิโลเมตรที่ 247 ระหว่างเขตติดต่อ ต.แม่ลาหลวง อ.แม่ลาน้อย - อ.ขุนยวม จ.แม่ฮ่องสอน

 

ตรวจสอบพบคนขับ คือ นายเชษฐ์พงษ์ เจริญรันต์ อายุ 22 ปี ซึ่งเป็นรถกระบะบรรทุกขนส่งสินค้าประเภท น้ำมันพืช เวชภัณฑ์ทางการแพทย์ สิ่งของต่างๆ เต็มลำรถเดินทางจากอำเภอแม่สะเรียง เพื่อไปส่งสินค้าในพื้นที่ อ.ชุนยวม ระหว่างที่เดินทางก่อนมาถึงจุดเกิดเหตุ สังเกตเห็นควันดำขึ้น จึงจอดลงมาดูพบมีเปลวไฟลุกท่วมหลังรถบริเวณกลางกระบะจึงรีบออกห่างจากตัวรถและขอความช่วยเหลือจากเจ้าหน้าที่

 

ซึ่งก่อนหน้านี้ ประมาณ 3 กิโลเมตร ตนเองขับรถผ่านช่วงที่มีไฟป่าลุกลามบริเวณข้างถนนหลวง 108 ตนเองได้ขับรถมาเรื่อยๆ จนสังเกตเห็นควันขึ้นบริเวณหลังรถประกอบกับสิ่งของที่บรรทุกเป็นวัตถุไวไฟเป็นเชื้อเพลิงอย่างดี ส่งผลทำให้ไฟลุกลามอย่างรวดเร็ว จนท.ที่ได้รับแจ้งจึงรีบสกัดไฟที่ลุกลาม จนสามารถ ควบคุมเพลิงไว้ได้

 

ในขณะที่เกิดเพลิงไหม้นั้น ได้มีรถกระบะพยายามขับผ่าน แต่ระหว่างนั้นได้เกิดเสียงระเบิดที่เกิดจากรถเพลิงไหม้ เจ้าของรถคันดังกล่าวตกใจ ทำให้รถเสียหลักตกไหล่ทาง ภรรยาได้รับบาดเจ็บเล็กน้อย นำตัวส่ง รพ.แม่ลาน้อย

 

ส่วนสาเหตุของการเกิดไฟไหม้รถกระบะบรรทุกสินค้าคันดังกล่าว เจ้าหน้าที่ตำรวจภูธร สภ.แม่ลาหลวง ได้ทำการประสานไปยังเจ้าหน้าที่สำนักงานพิสูจน์หลักฐานจังหวัดแม่ฮ่องสอน จะมาตรวจสอบอีกครั้งในวันนี้

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/Owqxnd1xwtU

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ