12 มี.ค. 2563
414 ครั้ง

ไฟไหม้โรงงานกลางนิคมปิ่นทอง 2 ควันดำลอยโขมง ระเบิดดังสนั่น คนงานกัมพูชาเจ็บ 2

ชลบุรี-เกิดเหตุเพลิงโหมลุกไหม้ บริษัท โปร-แคร์ แพ็คเกจจิ้ง จำกัด ตั้งอยู่ภายในนิคมอุตสาหกรรมปิ่นทอง 2 ม.9 ต.หนองขาม อ.ศรีราชา จ.ชลบุรี โดยเปลวเพลิงได้ลุกไหม้อย่างรวดเร็ว จนเกิดเป็นกลุ่มควันดำ ลอยพุ่งขึ้นฟ้า สามารถมองเห็นจากระยะไกลได้ชัดเจน

 

ที่เกิดเหตุเป็นโรงงานขนาดใหญ่ ผลิตชิ้นส่วนพลาสติก และกล่องโฟมกันกระแทก มีลักษณะเป็นตัวโกดังชั้นเดียว แต่แบ่งพื้นที่การผลิตออกเป็น 3 ส่วน คือ ส่วนที่ 1 เป็นสำนักงาน ส่วนที่ 2 ใช้สำหรับตัดผลิตภัณฑ์หรือโฟมกันกระแทกออกเป็นชิ้นๆ และเก็บสินค้า และส่วนที่ 3 ซึ่งเป็นต้นเพลิงคือ ส่วนที่อยู่ด้านในสุดของโรงงานที่ใช้เป็นพื้นที่สำหรับการนำเม็ดโฟมมาหลอมด้วยไอน้ำเพื่อผลิตเป็นแผ่นโฟม

 

โดยพบเพลิงได้โหมลุกไหม้อย่างรุนแรงจนตัวอาคารพังลงมาทั้งแถบ และยังลุกลามมาถึงส่วนอื่นๆ ทั้งโรงงาน เจ้าหน้าที่ดับเพลิงต้องระดมรถน้ำกว่า 20 คัน เข้าระงับเหตุ โดยใช้เวลากว่า 2 ชั่วโมง จึงจะสามารถควบคุมเพลิงให้อยู่ในวงจำกัดได้ แต่ยังคงต้องฉีดน้ำเพื่อป้องกัน การประทุของเพลิงดังกล่าว

 

พบผู้ได้รับบาดเจ็บจำนวน 2 ราย เป็นชาวกัมพูชา ได้รับบาดเจ็บจากแรงระเบิด ส่งผลให้มีอาการบาดเจ็บถูกเพลิงไหม้ตามร่างกาย เจ้าหน้าที่จึงได้รีบนำตัวส่งโรงพยาบาลแหลมฉบัง ในขณะเดียวกัน โรงงานบริเวณโดยรอบจุดเกิดเหตุ ได้สั่งการให้อพยพคนงานออกจากพื้นที่โดยทันที ซึ่งเจ้าหน้าที่จะตรวจสอบหาสาเหตุการเกิดเพลิงไหม้ต่อไป

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/nrVih68MD9A

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ