12 มี.ค. 2563
498 ครั้ง

จับโจรแสบ เปิดเฟซบุ๊กหลอกขายหน้ากาก แต่ไม่ส่งของ - หนุ่มโวยเสียเงินนับล้าน ได้แมสก์ขึ้นรา

ตำรวจปราบปรามการกระทำความผิดเกี่ยวกับการคุ้มครองผู้บริโภค หรือ ปคบ. จับตัวนายวัชรพงษ์  โยกาศสุภาษิต ผู้ต้องหาตามหมายจับ สามารถจับกุมได้ย่านราชเทวี หลังพบเป็นคนเปิดเฟซบุ๊กอ้างจำหน่ายหน้ากากอนามัยราคาโรงงานปลีก-ส่ง และอีกหลายเพจ เพื่อหลอกขายให้กับประชาชนทั่วไปแต่ไม่มีสินค้าให้จริง

 

จากการสืบสวนพบว่า เพจเฟซบุ๊กดังกล่าวเพิ่งเปิดแค่ 2 วัน เสนอขายหน้ากากอนามัย ราคากล่องละ 550 บาท จำกัดคนละ 6 กล่อง มีผู้เสียหายหลงเชื่อไปแล้วกว่า 200 คน เพื่อติดต่อซื้อหน้ากากอนามัยจากเพจดังกล่าว แต่เมื่อผู้เสียหายโอนเงินไปแล้วก็ไม่สามารถติดต่อกับผู้ขายได้

 

จากการตรวจสอบประวัติผู้ต้องหายังพบว่าเคยถูกออกหมายจับมาแล้ว 4 หมาย ในข้อหาฉ้อโกงและยักยอก ทั้งในกรุงเทพมหานคร และต่างจังหวัด ส่วนครั้งนี้ถูกแจ้งข้อหาร่วมกันฉ้อโกงประชาชน ร่วมกันทุจริตโดยหลอกลวง และความผิดตาม พ.ร.บ.คอมพิวเตอร์

 

ส่วนที่พัทยา นายอาเต๋อ แซ่ว่าง อายุ 27 ปี นักธุรกิจห้องเช่าและล่ามแปลภาษา ร้องเรียนว่าถูกนายหน้าหลอกขายหน้ากากอนามัยกว่าแสนชิ้นเพื่อนำไปบริจาค แต่ต้องสูญเงินกว่า 1 ล้านบาท ซึ่งหน้ากากที่ได้ทั้งเหม็นและขึ้นรา เบื้องต้นนำหลักฐานเป็นแมสกว่าแสนชิ้นไปแจ้งความที่ สภ.ดอนเมือง ตั้งแต่วันที่ 7 ก.พ. 63 ผ่านมา 1 เดือนเรื่องยังเงียบ แถมให้ตนเอาหน้ากากของกลางที่นำไปแจ้งความให้มาเก็บที่บ้านตน เพราะเจ้าหน้าที่ตำรวจอ้างว่าส่งกลิ่นเหม็น

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/oFFWi7eKKSI

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ