12 มี.ค. 2563
3,452 ครั้ง

WHO ประกาศให้โควิด-19 เป็นโรคระบาดรุนแรงทั่วโลก - เปิดข้อมูล 6 ผู้ติดเชื้อในไทย ลำดับที่ 54-59

องค์การอนามัยโลก หรือ WHO ของสหประชาชาติ ประกาศให้ไวรัสโคโรนาสายพันธุ์ใหม่ ที่ก่อโรคโควิด-19 เป็นการระบาดใหญ่อย่างเป็นทางการแล้ว หรือ Pandemic ซึ่งหมายถึงโรคที่มีการระบาดในหลายประเทศทั่วโลกพร้อมกัน

 

หลังพบจำนวนผู้ติดเชื้อนอกประเทศจีนเพิ่มขึ้น 13 เท่า ในช่วง 2 สัปดาห์ที่ผ่านมา พร้อมแสดงความกังวลอย่างยิ่งเนื่องจากระดับการอยู่เฉยอย่างน่าตกใจของไวรัสดังกล่าว

 

สำหรับสถานการณ์ในไทย กระทรวงสาธารณสุขแถลงข้อมูลประจำวันที่ 12 มี.ค.2563 พบผู้ป่วยติดเชื้อยืนยันเพิ่ม 6 ราย

 

รายที่ 1 เป็นชายไทย อายุ 21 ปี เจ้าหน้าที่ตรวจคนเข้าเมือง ที่ท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เข้ารับการรักษาตัวเมื่อวันที่ 8 มีนาคม ด้วยอาการไข้ มีน้ำมูก ขณะนี้เข้ารับการรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลในสังกัด กรุงเทพมหานคร เป็นผู้ป่วยลำดับที่ 54

 

รายที่ 2 เป็นชายไทย อายุ 40 ปี เป็นเจ้าหน้าที่ตรวจค้น ปฏิบัติงานในท่าอากาศยานสุวรรณภูมิ เริ่มป่วยเมื่อ 7 มีนาคม และเข้ารับการรักษาเมื่อวันที่ 9 มีนาคม ขณะนี้รักษาตัวในโรงพยาบาลเอกชน เป็นผู้ป่วยลำดับที่ 55

 

รายที่ 3 เป็นชายไทย อายุ 25 ปี พนักงานบริษัทเอกชน (วิศวกร) ที่พบมีการเดินทางไปหลายพื้นที่และมีการร่วมประชุมบ่อย กับชาวต่างชาติ เริ่มป่วยเมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ ขณะนี้ทำการรักษาตัวอยู่ที่สถาบันบำราศนราดูร เป็นผู้ป่วยลำดับที่ 56

 

รายที่ 4 เป็นหญิงไทย อายุ 27 ปี มีประวัติเดินทางกลับจากประเทศเกาหลีใต้ เมื่อวันที่ 7 กุมภาพันธ์ พบมีอาการป่วยเมื่อวันที่ 20 กุมภาพันธ์ ขณะนี้รักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาลนพรัตนราชธานี เป็นผู้ป่วยลำดับที่ 57

 

รายที่ 5 เป็นชายไทย อายุ 40 ปี มีประวัติเดินทางกลับจากประเทศญี่ปุ่นเมื่อวันที่ 25 กุมภาพันธ์ จากนั้นประสบอุบัติเหตุข้อมือซ้ายหัก พร้อมได้รับการตรวจพบเชื้อโควิด-19 เนื่องจากเดินทางกลับจากประเทศกลุ่มเสี่ยง ขณะนี้รักษาตัวอยู่ในโรงพยาบาลเอกชน เป็นผู้ป่วยลำดับที่ 58

 

รายที่ 6 เป็นชายชาวสิงคโปร์ อายุ 36 ปี เจ้าของกิจการร้านอาหารในประเทศไทย มีประวัติพบนักท่องเที่ยวชาวต่างชาติบ่อยเริ่มป่วยเมื่อ 6 มีนาคม ขณะนี้รักษาตัวอยู่สถาบันบำราศนราดูร เป็นผู้ป่วยลำดับที่ 59

 

ทำให้ขณะนี้ยอดผู้ป่วยติดชื้อในไทย รวมทั้งสิ้น 59 ราย รักษาตัวหายแล้ว 34 ราย ยังคงรักษาตัวในโรงพยาบาล 24 ราย เสียชีวิต 1 ราย ผู้ป่วยเข้าเกณฑ์เฝ้าระวังสอบสวนโรค 4,848 ราย

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/93Rlk6J_WRc

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ