12 มี.ค. 2563
4,506 ครั้ง

สุพรรณฯเจอผู้ป่วยโควิด-19 ด้าน CTW-ร้านย่านทองหล่อ บิ๊กคลิ่นนิ่งหลังมีข่าวชาวฮ่องกงติดเชื้อ

สถานการณ์การติดเชื้อโควิด-19 ในต่างจังหวัด ล่าสุดทางจังหวัดสุพรรณบุรี ได้ออกประกาศว่า พบผู้ป่วยติดเชื้อโควิด-19 จำนวน 1 ราย ขณะนี้ ได้เข้ารับการรักษาที่โรงพยาบาลในกรุงเทพ จากการติดตามผู้สัมผัสของผู้ป่วยรายนี้มีจำนวน 3 ราย เป็นผู้สัมผัสที่มีความเสี่ยงสูง เก็บตัวอย่างส่งตรวจห้องปฏิบัติการตามเวลาที่กำหนด ผลไม่พบสารพันธุกรรมคือไม่ติดเชื้อ ติดตามวัดอุณหภูมิอาการเจ็บป่วยระบบทางเดินหายใจ ทุกวันตั้งแต่วันที่พบ

 

ขณะนี้ทุกคนไม่มีไข้ อยู่ในระหว่างเฝ้าติดตาม 14 วัน โดยได้กักตัวอยู่ที่ในบ้านพักของตนเอง และอีก 3 รายเป็นผู้สัมผัสเสี่ยงต่ำ ติดตามวัดอุณหภูมิ และอาการเจ็บป่วยทางระบบหายใจทุกวัน ขณะนี้ทั้ง 3 รายยังไม่มีไข้และอาการเจ็บป่วยใดๆ และอยู่ในการเฝ้าระวัง 14 วัน โดยได้กักตัวอยู่ ในบ้านพักของตนเอง

 

ที่ จ.นครราชสีมา มีการปิดที่ทำการองค์การบริหารส่วนตำบลระเริง อำเภอน้ำเขียว เป็นเวลา 14 วัน หลังพบเจ้าหน้าที่ต้องสงสัยติดเชื้อโควิด -19 เนื่องจากมีการตรวจพบว่า น้องสาวของเจ้าหน้าที่ อบต.คนหนึ่ง มีอาการไข้ เข้าข่ายป่วยติดเชื้อโควิด-19 และเจ้าหน้าที่ของ อบต.คนดังกล่าวได้อยู่ด้วยกันกับน้องสาวในงานแต่งงาน แล้วกลับมาทำงานที่ภายใน อบต.ระเริง ร่วมกับเจ้าหน้าที่คนอื่นๆ อีกกว่า 20 คนในวันถัดมา

 

จ.พังงา ศูนย์คริสเตียนพังงา มีการกักตัวหญิงเกาหลีพร้อมคนไทยอีก 2 คน ในห้องพัก หลังเพิ่งกลับมาจากประเทศกลุ่มเสี่ยง โดยได้ทำการรอผลตรวจโควิค-19

 

ขณะที่ร้านค้าย่านทองหล่อ และเซ็นทรัลเวิลด์ ใจกลางกรุงเทพมหานคร ตรวจสอบกันวุ่น หลังมีข่าว นทท.ฮ่องกงติดเชื้อโควิด-19 แล้วมาสังสรรค์กับกลุ่มเพื่อน ซึ่งทางผู้ประกอบการได้ทำความสะอาดเพื่อฆ่าเชื้อโรคแล้ว

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/gZGgFdDUtjM

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ