12 มี.ค. 2563
1,613 ครั้ง

สธ.แถลง พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม 11 คน - นายกฯ ประชุมศูนย์โควิด-19 ปิดศูนย์ทั่วประเทศ - ‘ทอม แฮงค์’ ติดโควิด-19

สธ.แถลง พบผู้ติดเชื้อโควิด-19 เพิ่ม 11 คน เป็นกลุ่มเพื่อน

วันนี้ 12 มี.ค. เวลา 10.00 น. กระทรวงสาธารณะสุข ได้ออกมาแถลงความคืบหน้าสถานการณ์ไวรัสโควิด-19 พบว่ามีผู้ติดเชื้อป็นคนไทยเพิ่มขึ้นอีก 11 คน ติดจากเพื่อนชาวฮ่องกงที่มาเที่ยวประเทศไทย และได้เดินทางกลับฮ่องกงไปแล้ว ทำให้ขณะนี้ไทยมีผู้ติดเชื้อสะสมเป็น 70 คน หายป่วยแล้ว 1 คน

 

นายกฯ เรียกประชุมศูนย์โควิด-19 ยันปิดศูนย์ทั่วประเทศ ยกเว้นสัตหีบ

นายกรัฐมนตรี ประชุมหารือรับมือไวรัสโควิด-19 สร้างความเชื่อมั่นให้หับประชาชน ยืนยันปิดศูนย์ควบคุมการเฝ้าระวังทั่วประเทศ ยกเว้นที่ฐานทัพเรือสัตหีบ จ.ชลบุรี ขณะที่โรงแรมแห่งหนึ่งที่อ.แม่สอด จ.ตาก ประกาศปิด 3 วัน เพื่อทำความสะอาด หลังจากที่มีผู้ติดเชื้อเข้าไปพัก

 

‘ทอม แฮงค์’ ดาราฮอลลีวูดติดโควิด-19

ทอม แฮงค์ ดาราดังฮอลลีวูด และภรรยา ได้ออกมาแถลงการณ์ว่าทั้งสองได้ติดเชื้อโควิด-19 หลังมีอาการไข้ เหนื่อย หอบ ในระหว่างเตรียมถ่ายทำภาพยนตร์ที่ออสเตรเลีย ขณะที่ผู้นำสหรัฐฯ ประกาศระงับการเดินทางของชาวยุโรป เข้าสหรัฐฯเป็นเวลา 30 วัน ยกเว้นประเทศอังกฤษ เพื่อป้องกันการระบาดของไวรัสโควิด-19 มีผลเวลาเที่ยงคืนในวันพรุ่งนี้

 

ชายอายุ 33 ปี รมควันตัวเองเสียชีวิตในรถ

พบบศพชายอายุ 33 ปี เสียชีวิตมาประมาณ 1 วัน ในรถยนต์ที่จอดริมถนนหาดแม่รำพึง อ.เมือง จ.ระยอง เจ้าหน้าที่ตรวจสอบภายในรถ พบว่ามีเตาอั้งโล่มีร่องรอบการจุดไฟ คาดว่าเป็นการรมควันฆ่าตัวตาย

 

 

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ