12 มี.ค. 2563
899 ครั้ง

'พิตตินันท์' แจ้งจับ 'บอย' ทำเสียชื่อเสียง พ้อรู้จักแค่ 3 ชม.พาซวยปมหน้ากากฉาว

นายพิตตินันท์ รักเอียด อดีตคณะทำงานของร้อยเอกธรรมนัส พรหมเผ่า รัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ นำหลักฐานภาพถ่ายจากเฟซบุ๊กของนายบอย-ศรสุวีร์ ภู่รวีร์รัศวัชรี ที่ใช้แอบอ้างขายหน้ากากอนามัย เข้าร้องทุกข์ กับ ปอท.ให้ดำเนินคดีเนื่องจากทำให้ได้รับความเสียหายเสื่อมเสียชื่อเสียง และถูกปลดออกจากคณะทำงานของร้อยเอกธรรมนัส

 

ส่วนกรณีเพจแหม่มโพธิ์ดำ ที่เปิดโปงเรื่องนี้ อยู่ระหว่างมอบหมายให้ทนายความรวบรวมหลักฐาน และพิจารณาว่าเข้าข่ายความผิดใด นายพิตตินันท์ ยืนยันว่า รู้จักกับนายบอย ที่โรงแรมย่านประตูน้ำได้เพียง 3 ชั่วโมงเท่านั้น จากการแนะนำเพื่อนรุ่นน้องที่ ยอมรับว่ามีการติดต่อขอซื้อหน้ากากอนามัยจำนวน 4,000 - 5,000 ชิ้น เพื่อนำไปแจกให้กับชาวบ้านในพื้นที่ภาคใต้ แต่นายบอยปฏิเสธ พร้อมอ้างว่าขายส่งให้กับรายใหญ่เป็นล้านชิ้นเท่านั้น จึงไม่มีการซื้อขาย

 

ด้านนายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์ รองนายกรัฐมนตรี และรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่า การที่นายพันธ์ยศ อัครอมรพงศ์ เลขาธิการพรรคภราดรภาพ โพสต์เฟซบุ๊กมีหน้ากากอนามัยขาย 1 แสนชิ้น ขายปล่องละ 799 บาท นั้น กรมการค้าภายในได้เข้าไปตรวจสอบแล้ว พบมีหน้ากากอนามัย 12,500 ชิ้น จึงได้มอบหมายให้เจ้าหน้าที่ตำรวจเข้าไปดำเนินคดี

 

รวมถึงกรณีนายบอย กรมการค้าภายในได้รวบรวมหลักฐานเพื่อส่งให้พนักงานสอบสวนดำเนินการต่อไป ส่วนที่อ้างว่าโรงงานที่ตรวจพบเป็นเพียงการผลิตกล่องเท่านั้น ก็ถือว่ามีความผิดเช่นกัน เพราะการห้ามนำเข้า ส่งออกรวมไปถึงวัสดุภัณฑ์ด้วย

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/4d6ayER3bE0

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ