12 มี.ค. 2563
2,254 ครั้ง

แหม่มโพธิ์ดำ ส่งจม.หาลุงตู่ งงโดนแจ้งจับ ทั้งที่ช่วยเปิดโปงคนผิดปมหน้ากากฉาว

นายสนธิญา สวัสดี สมาชิกพรรคพลังประชารัฐ นำพยานหลักฐานเป็นหน้าเพจเฟซบุ๊ก แหม่มโพธิ์ดำ ยื่อร้องเรียนให้ตำรวจกองบังคับการปราบปรามการกระทำความผิดที่เกี่ยวกับอาชญากรรมทางเทคโนโลยี หรือ ปอท. ตรวจสอบข้อเท็จจริง หลังมีโพสต์แชร์ข้อมูลคนสนิทรัฐมนตรีช่วยว่าการกระทรวงเกษตรและสหกรณ์ กักตุนหน้ากากอนามัย 200 ล้านชิ้น

 

นายสนธิญา เปิดเผยว่า เดินทางมายื่นเรื่องร้องเรียนในนามส่วนตัว แต่มาในฐานะสมาชิกพรรคพลังประชารัฐที่เห็นว่า ข้อมูลที่เพจแหม่มโพธิ์ดำนำมาเผยแพร่ต่อสาธารณะไม่เป็นความจริง ทำให้สังคมเกิดความสับสนและส่งผลต่อความเชื่อมั่นของรัฐบาล ซึ่งข้อมูลหน้ากากอนามัยที่ตัวเองตรวจสอบมา พบว่า กำลังการผลิตในประเทศมีจำนวนไม่ถึงตามที่เพจแหม่มโพธิ์ดำกล่าวอ้าว จึงเป็นไปไม่ได้ที่จะมีการกักตุนหน้ากากอนามัย 200 ล้านชิ้น ในระยะเพียง 1 เดือนเศษ การเข้ายื่นเรื่องร้องเรียนกับตำรวจปอท. วันนี้ ก็เพื่อให้สืบหาเจ้าของเพจตัวจริงว่าเป็นใคร เพื่อที่จะได้เข้าแจ้งความดำเนินคดีฐานนำเข้าข้อมูลอันเป็นเท็จสู่ระบบคอมพิวเตอร์

 

โดยยืนยันว่าไม่มีใบสั่งจากรัฐบาล เพราะก่อนหน้านี้ไม่เคยนำเรื่องหารือภายในที่ประชุมพรรค ทั้งนี้นายสนธิญา ยังได้ตั้งข้อสังเกตกรณีเพจแหม่มโพธิ์ดำ เปิดรับบริจาคเงินจากดาราและนักธุรกิจ เพื่อจัดซื้อหน้ากากอนามัยนำไปบริจาคให้กับโรงพยาบาล ว่า เหตุใดจึงมีการจัดซื้อได้มากกว่า 2 หมื่นชิ้น ในภาวะขาดแคลนและยังถูกกำหนดให้เป็นสินค้าควบคุม

 

ด้านเจ้าของเพจแหม่มโพธิ์ดำหรือควีน เปิดใจกรณีที่นายสนธิญาณ ออกมาแจ้งความเอาผิด แหม่มโพธิ์ดำ ระบุว่า รู้สึกสมเพช ประเทศไทยเป็นประเทศที่ประหลาด แทนที่จะไปตามคนร้าย มาตามหาคนให้เบาะแส โพสต์เองแท้ๆ บอกตัดต่อ สงสัยมีบ้านอยู่ฮอลลีวู้ด

 

ส่วนการที่ออกมาเปิดโปงปมกักตุนหน้ากากอนามัย ซึ่งถือว่าเป็นเรื่องสำคัญที่สะท้อนให้เห็นปัญหาหลายอย่าง รวมทั้งการสั่นคลอนของรัฐบาลพลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา นายรัฐมนตรี

 

แหม่มโพธิ์ดำ ยืนยันว่า เจตนาของเรื่องนี้ ไม่ได้แบบนั้นเลยค่ะ เรามาตามหาหน้ากากเฉยๆ แค่ส่งหน้ากาให้รพ. ดราม่าก็จบแล้ว และที่ต้องออกมาแฉ  "เพราะถ้าหมอพยาบาลตาย เราจะตายกันหมด"

 

โดยส่วนตัว ไม่กังวลอะไร แต่กลัวคนรอบข้างได้รับความเดือดร้อน แต่ตัวเองคิดไว้แต่แรกว่า "ถ้าต้องแลกด้วยชีวิตในการเปิดโปงกระบวนการนี้ ก็ยินดี ใช้ชีวิตมาคุ้มแล้ว มีทุกอย่างที่อยากได้ อยากมีแล้ว"

 

ต่อมาเพจแหม่มโพธิ์ดำ ได้ส่งจดหมายปลายเปิดถึงนายกรัฐมนตรี พลเอกประยุทธ์ จันทร์โอชา ดังนี้

 

"สวัสดีค่ะลุง

นี่แหม่มโพธิ์ดำเอง จำได้ไหม เพจเล็กๆ เพจนึงที่ลุงตู่เคยชมในวันศุกร์ว่าเป็นเพจน้ำดี คอยช่วยเหลือสังคมเมื่อนานมาแล้ว แต่ตอนนี้ควีนเป็นงงค่ะ ว่าลูกน้องลุงกำลังทำอะไรอยู่ มาหาว่าเพจลงข้อมูลอันเป็นเท็จ ต้องเปิดเผยตัวตน เออ แทนที่จะไปจับ ไปตามสืบว่าตาบอย หรือตาพันธ์ยศ เกี่ยวข้องกับเรื่องนี้ยังไง ตรวจเช็กบัญชีมันและคนรอบข้าง ยังไงก็เจอ แหล่งข่าวส่งสลิปเงินโอนให้เพียบ กลับให้ตำรวจแก้เกมบอกว่า บอยเขาเป็นคนใสๆ ซื่อๆ ไม่มีอะไรหรอก แล้วให้คนของรัฐบาลมาเล่นงานคนแฉที่เสี่ยงลงรายละเอียดทุกเรื่องเพื่อช่วยชาติตามหาหน้ากาก ข้อมูลทั้งหมด บอยมันก็ลงของมันเอง

 

ฝากบอกสนธิญา ลูกน้องลุงทีทีว่าควีนไม่ไปปอท.ค่ะ เชิญใช้อำนาจให้เต็มที่ ในการบีบบังคับให้เพจออกมาตายแทนคนทำผิด แล้วเดี๋ยวรู้กันค่ะ ว่าคนทิ้งชีวิตแล้ว เค้าจะสู้ตายแค่ไหน ชีวิตก็มีชีวิตเดียว ถ้าต้องแลกกับการเปิดโปงความอยุติธรรมที่เกิดตอนนี้ก็คุ้ม จากที่ควรจะได้รับคำชมจากรัฐบาล ที่เราออกมาช่วยเปิดโปงเรื่องหน้ากากที่หายไป จนหลายโรงพยาบาลได้รับความช่วยเหลือ กลายเป็นจะได้หมายเรียกแทน ลุงว่ามันถูกต้องไหมคะ ฝากไว้แค่นี้ ขอบคุณค่ะ"

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/7hmw_K6kw_k

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ