12 มี.ค. 2563
328 ครั้ง

พระองค์เจ้าอทิตยาทรฯ ทรงเปิดงานนมัสการพระบรมสารีริกธาตุ และเทศกาลสยามอะเมซิ่งพาร์ค บิ๊กฮอลิเดย์ 2020

พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอทิตยาทรกิติคุณ ทรงเปิดงานนมัสการพระบรมสารีริกธาตุ และเทศกาลสยามอะเมซิ่งพาร์ค บิ๊กฮอลิเดย์ 2020
 
พระเจ้าวรวงศ์เธอ พระองค์เจ้าอทิตยาทรกิติคุณ เสด็จไปยัง สยามอเมซิ่งพาร์ค สวนสยาม เขตคันนายาว ทรงเปิดงานนมัสการพระบรมสารีริกธาตุ และเทศกาลสยามอะเมซิ่งพาร์คบิ๊กฮอลิเดย์ 2020 ซึ่งกรมส่งเสริมวัฒนธรรม ร่วมกับวัดอรุณราชวรารามราชวรมหาวิหาร และบริษัท สยามพาร์ค บางกอก จำกัด จัดขึ้น เนื่องในโอกาสสวนสยามครบ 40 ปี โดยอัญเชิญพระบรมสารีริกธาตุ ที่เจ้าพระคุณสมเด็จพระญาณสังวร สมเด็จพระสังฆราชสกลมหาสังฆปรินายก พระสังฆราชองค์ที่ 19 แห่งกรุงรัตนโกสินทร์ ประทานพร้อมพระธาตุ 12 ราศรีประจำปีเกิด และพระนพเคราะห์ 9 พระองค์ นำมาประดิษฐาน ณ สยามอะเมซิ่งพาร์ค ระหว่างวันที่ 12 มีนาคม ถึง 10 พฤษภาคมนี้ เพื่อให้พุทธศาสนิกชน ได้ร่วมสักการะ เพื่อความเป็นสิริมงคล และเป็นขวัญกำลังใจให้ประเทศไทยผ่านพ้นวิกฤติต่างๆไปได้โดยเร็ว
 
จากนั้นประทับรถไฟฟ้าพระที่นั่ง เสด็จไปยังไซแอมอะเมซิ่งฮอลล์ ทรงเปิดงานฉลอง 40 ปี สวนสยาม สู่สยามอะเมซิ่งพาร์ค และเทศกาลสยามอะเมซิ่งพาร์คบิ๊กฮอลิเดย์ 2020 สำหรับสยามอะเมซิ่งพาร์ค เปิดให้บริการประชาชนครั้งแรกเมื่อปี 2523 โดยนายไชยวัฒน์ เหลืองอมรเลิศ ด้วยความตั้งใจที่จะสร้างสวนน้ำ และสวนสนุกที่ได้มาตรฐานในราคาที่คนไทยสามารถเข้าถึงได้ ไม่ต้องเดินทางไปไกลยังต่างประเทศ และมุ่งหวังช่วยขับเคลื่อนเศรษฐกิจไทย โดยเป็นที่รู้จักกันในชื่อ “สวนสยาม ทะเล กรุงเทพ “
 
โอกาสนี้ทอดพระเนตรการแสดงทางศิลปวัฒนธรรม และทรงรับฟังการบรรยายความคืบหน้าของโครงการบางกอกเวิลด์ ซึ่งเป็นศูนย์รวมสินค้าวิสาหกิจชุมชนภายใต้สถาปัตยกรรมที่งดงาม คาดว่าจะเปิดให้บริการ ในปี 2564
 
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ