13 มี.ค. 2563
4,360 ครั้ง

สาวเมาซิ่งเก๋งข้ามเลนชน จจย. 2 คัน ซ้ำด่าทอคนที่เข้าช่วยเหลือ มีคนเจ็บ 4 รายเสียชีวิต 1 ราย

จากกรณีที่ ผู้ใช้เฟสบุคชื่อ "คำ เมือง" ได้โพสต์ภาพ และคลิปวีดีเหตุการณ์การเกิดอุบัติเหตุขึ้นที่บริเวณสี่แยกหายยา ต.หายยา อ.เมือง จ.เชียงใหม่เหตุเกิดเมื่อเวลาประมาณเที่ยงคืน โดยเป็นอุบัติเหตุรถเก๋งยี่ห้อนิสสันสีแดง มีหญิงวัยกลางคนเป็นคนขับ พุ่งชนรถจักรยานยนต์ 2 คัน ที่มีชายหนุ่ม 2 พี่น้อง ซ้อนท้ายมาด้วยกัน 1 คัน และเพื่อนอีกคันที่ซ้อนมา 2 คน วิ่งสวนทางมา โดยในคลิปเป็นช่วงหลังจากที่เกิดเหตุชนแล้วสภาพรถเก๋งและจักรยานยนต์ที่พังยับเยิน อยู่ในฝั่งถนนที่รถเก๋งอยู่ในช่องจราจรที่ล้ำเข้าไปยังฝั่งตรงข้าม 
 
 
ใกล้กันนั้นมีร่างของชายหนุ่มที่มีเพื่อนติดตามมาดูอาการบอกว่าเพิ่งกลับออกมาจากการเล่นฟุตบอลด้วยกัน ทราบชื่อภายหลังว่า ขับขี่โดยนายสุรชัย ผดุงกมุท อายุ 20 ปีอยู่ ส่วนคนซ้อนท้าย ชื่อนายสุชาติ ผดุงกมุท อายุ 25 ปีเป็นพี่น้องอยู่บ้านเดียวกันนอนเจ็บสาหัสอยู่กลางถนน 
 
 
ในคลิปยังถ่ายให้เห็นหญิงคนขับรถคันดังกล่าวที่ทราบชื่อภายหลังว่านางสาวศิริรัตน์ จิตนามอายุ 32 ปี ลักษณะเป็นหญิงวัยกลางคน ที่อยู่ในอาการที่ตื่นตระหนก และส่งเสียงดังด่าทอคนรอบข้างด้วยถ้อยคำหยาบคายทั้งมึง กู คำด่า อยู่ตลอดเวลา ทั้งคนที่เข้าไปช่วยหลือซึ่งพยายามบอกว่า ให้ออกห่างจากร่างคนเจ็บแต่กลับถูกด่าทอด้วยถ้อยคำที่ไม่สุภาพ ว่าตนเองเป็นคนชนต้องช่วยดูเพราะหากคนเจ็บนั้นเสียชีวิต ตนเองก็เป็นคนผิด แต่เจ้าหน้าที่พยายามขอให้ถอยออกห่างเพื่อเข้าช่วยเหลืออย่างถูกวิธี แต่สภาพของคนเจ็บค่อนข้างสาหัสมีบาดแผนเหวอะหวะตามร่างกายทั้ง แขนขา ศรีษะ หมดสติ เลือดไหลนองเต็มพื้น
 
 
ขณะที่จักรยานยนต์อีกคันก็เป็นเพื่อนกลุ่มเดียวกันที่ขับตามกันมาได้รับบาดเจ็บอีก 2 คน ก่อนที่ทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยจะนำตัวคนเจ็บทั้ง 4 ส่งโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ในจำนวนนี้มีสาหัส 2 คน
 
 
ส่วนอีกคลิปก็เป็นช่วงที่หญิงคนขับมีปากเสียงกับชาวบ้านที่มาดูเหตุการณ์ และพยายามถามว่าหญิงคนนั้นว่าเหตุใดยังไปตะโกนถามคนเจ็บว่าดื่มมาหรือไม่ทั้งๆ ที่คนเจ็บหมดสติอยู่ และเจ้าตัวของหญิงคนขับเองก็มีอาการคล้ายคนเมาด้วยหรือไม่เนื่องจากด่าทอคนอื่นๆ รอบข้างด้วยความหยาบคายและเสียงดังตลอดเวลา จนเกือบจะมีการลงไม้ลงมือกันดีที่มีชาวบ้านเข้ามาห้าม และต่อมา นายสุรชัย ผดุงกมุท อายุ 20 ปีอยู่ ปีได้เสียชีวิตลงแล้วเนื่องจากอาการสาหัสและทนพิษบาดแผลไม่ไหว
 
 
คลิปภาพจากกล้องวงจรปิดของเทศบาลนครเชียงใหม่ที่สามาถบันทึกเหตุการณ์ดังกล่าวไว้ได้อย่างชัดเจน พบว่าเก๋งคันเกิดเหตุขับลงมาจากทางสี่แยกหายยามุ่งหน้าไปยังสี่แยกแอร์พอร์ท ขณะนั้นเองเก๋งซึ่งขับมาด้วยความเร็วสูงพยายามจะแซงรถจักรยานยนต์ที่อยู่ด้านหน้าทำให้ข้ามเลนไปฝั่งตรงข้ามที่มีรถจักรยายนต์ 2 คันขับสวนมาในทางปกติจนพุ่งชนเข้าอย่างจัง 1 คัน และเฉี่ยวชนล้ม 1 คัน โดยคันที่ชนอย่างจังพบว่ารถเก๋งยังได้ทับร่างของนายสุรชัย ผดุงกมุท อายุ 20 ปีอยู่ ทั้งร่าง จึงเป็นเหตุให้บาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิตในเวลาต่อมา ส่วนอีก 3 คน มีสาหัส 1 เป็นน้องชายผู้เสียชีวิต และอีก 2 คนได้รับบาดเจ็บ
 
 
ความคืบหน้าคดีตอนนี้ตำรวจได้ผลวตรวจวัดระดับแฮลกอฮอล์ของนางสาวศิริรัตน์ จิตนามวัดได้ 70 มิลลิกรัมเปอร์เซ็นต์ ซึ่งเกิดกว่ากฏหมายกำหนด จึงได้ตั้งข้อหาเบื้องต้น คือเมาแล้วขับ และขับรถโดยประมาทเป็นเหตุให้ผู้อื่นได้รับบาดเจ็บสาหัส และเสียชีวิต
 
 
จากการสอบถามไปยังนายสุชาติ ผดุงกมุท พี่ชายผู้เสียชีวิตที่ตอนนี้พักรักษาตัวอยู่ที่โรงพยาบาล บอกว่าคู่กรณีได้มาพบ และขอโทษกับเหตุการณ์ที่เกิดขึ้นพร้อมกับร้องห่มร้องให้ตลอดเวลา ส่วนเรื่องการชดเเชยต่างๆ คู่กรณีกลับปฏิเสธบอกเพียงว่าไม่สามารถชดเชยให้ได้ ซึ่งคงต้องอยู่ในเรื่องของการทำตามขั้นตอนทางกฏหมายต่อไป เนื่องจากคนก่อเหตุเมาแล้วขับแม้รถจะมีประกันชั้น 1 ก็ไม่สามารถจ่ายสินไหมทดแทนให้ได้ คงจะได้รับสิทธิตาม พรบ.ของกรมการขนส่งทางบกเท่านั้น และในวันนี้คงต้องทำพิธีเผาศพน้องชายก่อน เพื่อนำอัฐิไปทำพิธีทางศาสนาที่บ้านเกิดในอำเภอแมก๋อย ที่อยู่ห่างไกลจึงไม่สะดวกที่จะนำศพน้องชายกลับบ้านได้ และฐานะทางบ้านก็ไม่ไม่ค่อยมีความพร้อมเป็นชาวบ้านชนบทธรรมดา 
 
 
 
 
 
 
รับชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/aJVLZaY7WiY
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ