13 มี.ค. 2563
1,235 ครั้ง

สาวใหญ่รมควันหวังฆ่าตัวตายในห้องเช่า ทนสำลักควันไม่ไหว เรียกกู้ภัยช่วยรอดตายหวุดหวิด

เจ้าหน้าที่กู้ชีพเทศบาลสุเทพ อ.เมืองเชียงใหม่ เข้าให้การช่วยเหลือสาวใหญ่คนหนึ่งหลังจากที่ได้พยายามรมควันฆ่าตัวตาย ในห้องพักของฟอพักไม่มีชือ บ้านสันลมจอย ซอย 7 ต.สุเทพ อ.เมืองเชียงใหม่อ โดยเมื่อเจ้าหน้าที่กู้ภัยเดินทางไปถึงที่เกิดหตุได้ช่วยกันงัดประตูเข้าไปพบว่าภายในห้องเต็มไปด้วยควันโขมงและนำเตาอั่งโล่ออกมาพบว่าถ่านในเตายังแดงอยู่
 
 
จากนั้นได้เข้าให้การช่วยเหลือผู้ป่วย ในเบื้องต้นอยู่ในอาการสำลักควันทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้ปฐมพยาบาลเบื้องต้นก่อนที่จะนำตัวส่งรับการักษาที่โรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่ ทราบชื่อต่อมาคือ นางชลทัศน์ ตาไผ่ อายุ 57 อยู่ในอาการสลึมสลือ จึงรีบช่วยเหลือนำส่งโรงพยาบาลมหาราชนครเชียงใหม่
 
 
จากการสอบถามเพื่อนห้องข้างเคียงเคียงทราบว่า ก่อนเกิดเหตุนั้นไม่มีใครรู้มาก่อนว่าตัวของ นางชลทัศน์ รมควันอยู่ภายในห้องกระทั่งทราบว่ามีรถกู้ภัยมางัดห้องเพื่อให้การช่วยเหลือ สำหรับนางชลทัศน์นั้นก็เคยบ่นให้ตนฟังว่าเป็นโรคซึมเศร้า ซึ่งเจ้าตัวนั้นก็ได้อาศัยอยู่กับลูกชายซึ่งทำงานส่งน้ำแข็ง และอาศัยช่วงลูกชายไม่อยู่ ได้ก่อเหตุดังกล่าวขึ้น
 
 
อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่กู้ภัยได้เผยว่าเหตุการณ์ดังกล่าวนั้นทาง นางชลทัศน์ ได้พูดกับเจ้าหน้าที่กู้ภัยฯขณะที่นำส่งโรงพยาบาลบ้า หลังจากได้ก่อเหตุ จุดเตาถ่านหวังจะรมควัน ฆ่าตัวตายในห้องพัก แต่เกิดสำลักควันหายใจไม่ออก จึงโทรมาแจ้ง 1669 เรียกเจ้าหน้าที่มาช่วยเหลือ และโชคดีที่ทางเจ้าที่ กู้ภัยไปช่วยเหลือได้ทันเวลา
 
 
 
 
 
ชมผ่านยูทูปที่นี่ : https://youtu.be/pbZCY_wx5C8
 
+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ