13 มี.ค. 2563
609 ครั้ง

ตุ๊กตุ๊กเปิดศึกแกร็บคาร์ ฉุนส่งผู้โดยสารหน้าห้างดังรัชดา เจอยกพวกตามเอาคืน - ตร. ลั่นไม่มีมาเฟีย

เกิดเหตุทะเลาะวิวาทระหว่างแกร็บคาร์และรถตุ๊กตุ๊กสามล้อ ที่บริเวณหน้าห้างสรรพสินค้าชื่อดังย่านรัชดา สาเหตุมาจากคนขับรถสามล้อไม่พอใจ ที่หนุ่มแกร็บจอดส่งผู้โดยสารในถิ่นเขา คนขับสามล้อถีบรถของหนุ่มแกร็บแล้วก็ด่าด้วยถ้อยคำหยาบคายบอกว่า มารับส่งคนในถิ่นเขาได้อย่างไร ทางหนุ่มแกร็บบอกว่าไม่ได้มารับแต่มาส่ง สุดท้ายเหตุการณ์บานปลาย กลายเป็นยกพวกตีกัน เดือดร้อนตำรวจต้องเข้ามาห้าม

 

ด้าน พ.ต.อ.ภูริส จินตรานันท์ ผู้กำกับการ สน.ห้วยขวาง สั่งการให้เจ้าหน้าที่ตำรวจ คุมตัวนายเอก (นามสมมติ) คนขับรถสามล้อเครื่องหรือรถตุ๊กตุ๊ก มาสอบปากคำ พร้อมดำเนินคดีใน 4 ข้อหา ประกอบด้วย ทำร้ายร่างกายผู้อื่น , ทำให้ผู้อื่นตกใจกลัว , ดูหมิ่นซึ่งหน้า และ ทำให้เสียทรัพย์ และจะคุมตัวส่งฝากขังต่อไป

 

ทั้งนี้เกิดกระแสวิพากษ์วิจารณ์ในวงกว้าง ซึ่งจากการสอบสวนผู้ต้องหา ในเบื้องต้นให้การรับสารภาพว่า เหตุการณ์ดังกล่าวเกิดขึ้นจริง เนื่องจากในช่วงนี้ นักท่องเที่ยวน้อย ประกอบกับกลุ่มคนขับรถแกร็บนั้น ผู้ก่อเหตุเห็นว่า หากมาส่งลูกค้าก็สามารถทำได้ แต่หากมาจอดรับลูกค้าที่บริเวณนี้ เหมือนเป็นการแย่งลูกค้าอย่างชัดเจน ทำให้เกิดอารมณ์โกรธ จึงก่อเหตุดังกล่าวขึ้น

 

พร้อมกันนี้ ผู้กำกับการ สน.ห้วยขวาง ยืนยันว่า ไม่มีมาเฟียในพื้นที่ ในเรื่องของการจับจองพื้นที่ให้บริการผู้โดยสาร แต่ลักษณะของการให้บริการนั้น  เป็นที่รู้กันว่าจะมีรถตุ๊กตุ๊กมาใช้พื้นที่จอดรอเพื่อให้บริการกับลูกค้าทุกวัน อาจทำให้กลุ่มคนขับรถตุ๊กตุ๊ก รู้สึกเหมือนโดนแย่งลูกค้า

 

และอยากฝากถึงผู้ให้บริการรถโดยสารว่า ทั้งอาชีพแกร็บ หรือวิน จยย.รับจ้าง ก็ล้วนแล้วแต่เป็นอาชีพที่สามารถเลี้ยงครอบครัวได้ อยากให้ทุกคนเลิกความคิดเก่าๆ เรื่องของการจับจองพื้นที่ให้หมดไป เพราะปัจจุบัน โลกเปลี่ยนไปแล้ว เราสามารถประกอบอาชีพทางแอปพลิเคชั่น 

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/OYy42CT5qAc

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ