13 มี.ค. 2563
510 ครั้ง

2 หนุ่มบุกรพ.พล ชกหน้าคู่อริคาเตียง แม้คนเจ็บไม่เอาเรื่อง แต่ รพ.ลั่นเอาเรื่องถึงที่สุด

ขอนแก่น-ภาพจากกล้องวงจรปิดภายในตึกผู้ป่วยของโรงพยาบาลพล จ.ขอนแก่น บันทึกวินาทีชาย 2 คน เข้ามาถึงเตียงผู้ป่วยที่อยู่มุมสุดของกล้องวงจรปิด แล้วยืนคุยสักพัก ก่อนที่จะมีชายคนแรกชกไปที่ใบหน้าผู้ป่วยที่นอนอยู่บนเตียง 1 ครั้ง และชายอีกคนที่มาด้วยกัน ชกซ้ำไปที่ใบหน้าของผู้ป่วยดังกล่าวอีก 3 ครั้ง ก่อนจะเดินออกไปจากห้องท่ามกลางความตื่น ตกใจ ของแพทย์ พยาบาลที่ปฏิบัติหน้าที่ตามปกติในช่วงเช้า รวมทั้งญาติๆของผู้ป่วยที่มีอยู่เต็มห้องอย่างไม่แคร์สายตาและไม่เกรงกลัวกฎหมายแต่อย่างใด

 

จากการสอบสวนนายธนวุฒิ พึ่งใหญ่ อายุ 21 ปี ผู้บาดเจ็บที่ถูกชาย 2 คนบุกเข้าไปทำร้าย ขณะนอนรักษาตัวอยู่บนเตียงผู้ป่วยที่ตึกผู้ป่วย เล่าว่าออกไปดื่มสุราที่บ้านเพื่อน ก็ถูกนายหนึ่ง ทำร้ายร่างกายจนบาดเจ็บ และมีพลเมืองดีพาส่งรพ.พล เพื่อให้แพทย์ทำการช่วยเหลือ ต่อมาผู้ก่อเหตุได้เข้าไปทำร้ายถึงเตียงในโรงพยาบาล

 

ซึ่งแพทย์ให้นอนพักรักษาตัวในรพ.เพื่อดูอาการเนื่องจากนายธนวุฒิมีอาการปวดศีรษะ กระทั่งวันรุ่งขึ้น เมื่อวันที่ 8 มีนาคม เวลา 09.40 น. เป็นเวลาญาติเยี่ยมผู้ป่วย โดยนายธนิต เตชะการ หรือนายหนึ่ง อายุ 36 ปี และนายชวลิต ละหานนอก หรือนาย ยิ้ม อายุ 43 ปี นายธนวุฒิถึงเตียงผู้ป่วย ต่อหน้าญาติผู้ป่วยอีกหลายคน แล้วหลบหนีไป แต่ทาง รพ.พล มีกล้องวงจรปิด ซึ่งบันทึกภาพเหตุการณ์ทั้งหมด และเห็นใบหน้าผู้ต้องหาทั้งสองคนอย่างชัดเจนจึงนำหลักฐานภาพจากกล้องวงจรปิดเข้าแจ้งความกับตำรวจ สภ.พล

 

ซึ่งเรื่องของการทำร้ายร่างกายทั้งที่ในวงเหล้า และที่อาคารผู้ป่วยในรพ.พล นั้น หลังจากนายธนวุฒิ คนเจ็บ ยืนยันว่าไม่เอาเรื่อง ซึ่งจะได้ทำบันทึกและลงประจำวันไว้เป็นหลักฐานตามขั้นตอนของกฎหมาย ทั้งนี้กรณีการทำร้ายร่างกายนั้น คนเจ็บ ซึ่งเป็นผู้เสียหายไม่มาเอาถือว่าจบกันไป

 

แต่ในกรณีที่เกิดขึ้นนั้น ผู้ก่อเหตุเข้าไปก่อเหตุถึงอาคารผู้ป่วยชายในรพ.พล ถือเป็นการกระทำที่อุกอาจ ไม่เกรงกลัวกฎหมาย เพราะโรงพยาบาลเป็นสถานที่ ที่ทำการรักษาผู้ป่วย และให้การช่วยเหลือประชาชน เป็นสถานที่ราชการ และ รพ.พล ก็ส่งเจ้าหน้าที่มาแจ้งความเพื่อให้จับกุมตัวผู้ก่อเหตุทั้งสองคนมาดำเนินคดีตามกฎหมาย

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/abOBQgbt7Ow

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ