13 มี.ค. 2563
2,349 ครั้ง

ศาลกระบี่ตัดสินครูหื่น อนาจาร ด.ช. จำคุกเพิ่มอีก 30 ปี รวม 2 คดี 86 ปี 16 เดือน

กระบี่-ศาลกระบี่ ได้นัดตัดสินคดีที่อัยการร่วมผู้เสียหายกับโจทก์ยื่นฟ้องนายกมลรัตน์ หรือตอง แสงแก้ว ครูชั้นประถมศึกษาโรงเรียนชุมชนบ้านทุ่ง ต.เขาคราม อ.เมืองกระบี่ ที่โล่งละเมิดทางเพศเด็กนักเรียนหลายราย และมีการแจ้งความเอาผิด 2 ราย โดยรายแรกได้ตัดสินไปเมื่อวันที่ 11 มี.ค. 63 จำคุกจำเลย 50 ปี และเมื่อวานนี้ (12 มี.ค.) ทางศาลได้อ่านคำพิพากษาต่อหน้าจำเลย ซึ่งได้เบิกตัวมาจากเรือนจำ โดยมีพ่อแม่ของเด็ก เดินทางมาร่วมฟังคำตัดสินด้วย

 

โดยศาลพิพากษาฐานกระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกินสิบสามปีโดยเด็กนั้นไม่ยินยอม กับฐานกระทำอนาจารแก่เด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีโดยเด็กนั้นไม่ยินยอม เป็นกรรมเดียวเป็นความต่อกฎหมายหลายบท ลงโทษฐานกระทำชำเราเด็กอายุยังไม่เกินสิบสามปีโดยเด็กนั้นไม่ยินยอม ซึ่งเป็นกฎหมายบทที่มีโทษหนักที่สุด ตาม ปอ.ม.90 จำคุก 12 ปี ฐานกระทำอนาจารแก่เด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปี โดยเด็กนั้นไม่ยินยอม

 

ซึ่งเป็นศิษย์อยู่ในความดูแลจำคุก 8 ปี ฐานพรากเด็กอายุยังไม่เกินสิบห้าปีไปเสียจากมารดาซึ่งเป็นผู้ปกครองดูแลโดยไม่มีเหตุอันสมควรเพื่อการอนาจาร จำคุกกระทงละ 5 ปี รวม 2 กระทง เป็นจำคุก 10 ปี รวมจำคุก 30 ปี

 

ให้จำเลยจ่ายค่าสินไหมทดแทนให้ ผู้เสียหายที่ 1 (เด็ก) เป็นเงิน 80,000 บาท ผู้เสียหายที่ 2 (แม่) เป็นเงิน 20,000 บาท ดอกเบี้ย 7.5 ต่อปีนับแต่วันยื่นคำร้อง และให้นับโทษต่อจากคดีอาญาแดงที่ 482/2563 ที่ตัดสินไปเมื่อวานนี้โทษจำคุก ตัดสินลงโทษรวม 4 กระทง จำคุก 56 ปี 16 เดือน รวมตัดสิน 2 คดี 86 ปี 16 เดือน

 

นายกระจ่าง โสบุตร คณะกรรมการสถานศึกษาโรงเรียนดังกล่าว เปิดเผยว่า ผู้ต้องหาในคดีได้เดินทางมาด้วยชุดนักโทษที่ถูกคุมขังจากเรือนจำ มีโซ่ตรวนพันธนาการ และเมื่อตัดสินเสร็จก็มีอาการร้องไห้ ทางทนายความได้เข้าไปลูบหลัง ซึ่งทางท่านผู้พิพากษาได้ถามครูตองว่า เมื่อคืนในเรือนจำเป็นอย่างไรบ้าง ทางครูตอง ได้ตอบกลับไปว่า ใครไม่ได้เข้าไปคงไม่รู้ ทั้งนี้การตัดสินของศาลทั้ง 2 คดีถือเป็นที่พอใจของผู้เสียหาย ส่วนการที่จำเลยจะอุทธรณ์ทั้งการประกันตัวและการต่อสู้คดีกันนั้นก็ถือเป็นขั้นตอนของกฎหมาย

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/SAiK47x-5_A

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ