13 มี.ค. 2563
5,748 ครั้ง

ผอ.สุวรรณภูมิ-ดีดีบินไทย ลาออกเซ่นพิษโควิด-19

กรณีที่มีเจ้าหน้าที่ตำรวจตรวจคนเข้าเมือง สนามบินสุวรรณภูมิ ติดเชื้อโควิด-19 คาดว่าเกิดจากการพลั้งเผลอในขณะปฎิบัติหน้าที่ โดยการใช้ถุงมือที่จับพาสปอร์ตมาสัมผัสกับใบหน้าและดวงตา จากนั้นมีอาการครั่นเนื้อครั่นตัว เป็นไข้

 

ซึ่งทันทีที่พบว่ามีอาการได้นำตัวส่งโรงพยาบาลลาดกระบัง และเมื่อพบว่าติดเชื้อจริง ได้ส่งตัวไปรักษาที่โรงพยาบาลกลาง หลังจากนั้นเข้าสู่กระบวนการติดตามผู้ที่ใกล้ชิดกับผู้ป่วยทั้งคนในครอบครัว และเพื่อนสนิทที่เป็นชาวไต้หวัน พบว่าไม่มีอาการติดเชื้อแต่ยังให้กัดตัว 14 วันตามมาตรการป้องกันของกรมควบคุมโรค

 

โดยทางสำนักงานตำรวจตรวจคนเข้าเมืองได้มีการทำประกันชีวิตให้กับผู้ใต้บังคับบัญชาทุกคน ในกรณีที่มีการเกิดโรคโควิด-19 ในวงเงินจำนวน 50,000 บาท กับผบ.หมู่ที่ติดเชื้อ

 

ในวเลาต่อมานายนิตินัย ศิริสมรรถการ กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษํท ท่าอากาศยานไทย จำกัด มหาชน(ทอท.) กล่าวว่า ขณะนี้ น.ท.สุธีวัฒน์ สุวรรณวัฒน์ ผู้อำนวยการสนามบินสุวรรณภูมิ ได้ยื่นหนังสือลาออกจากการเป็นพนักงานของ บริษัท ท่าอากาศยานไทย จำกัด(มหาชน) (ทอท.) โดยหนังสือลาออกขอให้มีผลบังคับ 16 เม.ย.2563 โดยเหตุผลที่ขอลาออก คือขอแสดงความรับผิดชอบที่บริหารจัดการศูนย์ EOC ไม่ดีจนมีกรณีผีน้อยหลุดออกไปจากการคัดกรอง

 

นอกจากนี้นายสุเมธ ดำรงชัยธรรม กรรมการผู้อำนวยการใหญ่ บริษัท การบินไทย จำกัด(มหาชน) ยื่นลาออกเช่นกัน มีผล 1 เม.ย.2563 จากปัจจัยต่างๆที่รุมเร้าทั้งการขาดสภาพคล่องของการบินไทย และวิกฤตโควิด-19 ที่มาซ้ำเติม

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/-C5ODpkzVEY

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ