13 มี.ค. 2563
2,444 ครั้ง

ศูนย์กักตัวสัตหีบเตรียมส่ง 240 คนไทยกลับบ้าน - ผวาทั้งอำเภอ ผีน้อยโผล่ทำบัตร ปชช.ที่ศรีสะเกษ

ศูนย์บัญชาการเหตุการณ์ฯ อาคารรับรองสัตหีบ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ชี้แจงขั้นตอนและวิธีการส่งกลับกลุ่มแรงงานไทยจากเกาหลีใต้ ที่พักเฝ้าระวังอาการ จำนวน 240 คนกลับสู่ภูมิลำเนาเดิม หลังมีคำสั่งจากรัฐบาลให้ดำเนินการปิดศูนย์เฝ้าระวังทั่วประเทศทั้ง 232 ศูนย์ ซึ่งอาคารรับรองที่ อ.สัตหีบ จ.ชลบุรี ถือเป็นหนึ่งในนั้นด้วย

 

สำหรับกำหนดนำคนไทยกลับบ้าน ช่วงเช้าวันที่ 13 มี.ค.นี้ จะเริ่มเวลา 08.00 น. เป็นรถโดยสารทั้งหมด 16 คัน เป็นรถบัสใหญ่ 13 คัน และรถยนต์โดยสารขนาดเล็ก 3 คัน โดยแบ่งออกเป็นสายการเดินทาง คือ สายอีสาน สายเหนือ สายใต้ สายชลบุรี-ระยอง สายกรุงเทพและปริมณฑล

 

โดยจะมีเจ้าหน้าที่สาธารณสุขเป็นผู้อำนวยการเดินทางในรถแต่ละคัน จะเดินทางไปยังสถานที่ที่ถูกกำหนดไว้ของจังหวัดต่าง ๆ เมื่อถึงสถานที่ที่กำหนด สาธารณสุขจังหวัด จะเป็นผู้มารับเพื่อ เดินทางต่อไปยังบ้านพัก ก่อนที่สาธารณสุขประจำตำบล จะเป็นผู้ชี้แจงรายละเอียดการปฏิบัติตนต่างๆ

 

มีรายงานจาก ที่ว่าการอำเภออุทุมพรพิสัย จ.ศรีสะเกษ พบมีแรงงานที่กลับจากประเทศที่มีการระบาดของเชื้อโควิด-19 หรือผีน้อย เข้ามาติดต่อขอทำบัตรประจำตัวประชาชน และเปลี่ยนชื่อ-นามสกุล ของบุตร รวมทั้งขอหนังสือรับรองบุตร เพื่อประกอบการทำหนังสือเดินทางไปต่างประเทศให้กับบุตร

 

ซึ่งหลังจากทราบข่าว ทั้งข้าราชการ เจ้าหน้าที่ และประชาชนผู้มาติดต่อราชการต่างพากันแตกตื่นหวาดผวา เนื่องจากไม่มั่นใจในความปลอดภัย และเกรงว่าผีน้อยดังกล่าว จะนำเชื้อโควิด-19 เข้ามายังพื้นที่ที่ว่าการ อ.อุทุมพรพิสัย อย่างไรก็ตามทางเจ้าหน้าที่ ได้ทำความสะอาดห้องบัตรทั้งหมด ฉีดพ่นยาฆ่าเชื้อเช็ดถูตามพื้น โต๊ะ เก้าอี้ และสถานที่ที่ผีน้อยกลุ่มเสี่ยงทำภารกิจ เพื่อเป็นการป้องกันและเพิ่มความมั่นใจให้กับข้าราชการ เจ้าหน้าที่ และประชาชนผู้มาติดต่อราชการอีกด้วย

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/djRSjapmn_0

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ