13 มี.ค. 2563
921 ครั้ง

แฉ 'ทวี ไกรคุปต์' ขับรถชนอีกแล้ว ทิ้งเบอร์ไว้แต่ติดต่อไม่ได้ 'ปารีณา' เอือมพ่อไม่ฟังลูกหลาน วอนตร.ยึดใบขับขี่

มีการแชร์ในโลกออนไลน์ว่า มีผู้เสียหายรายล่าสุดถูกนายทวี ไกรคุปต์ บิดาของ น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ เฉี่ยวชนรถยนต์

 

ต่อมานายทวี ไกรคุปต์ ปฎิเสธกับผู้สื่อข่าวว่าไม่ได้ขับรถเบียดหรือเฉี่ยวชนใคร รวมถึงเขียนชื่อและเบอร์โทรศัพท์ไว้ให้ใครหากว่าชนจริง ตนต้องรู้และเขาต้องโวยวายแล้ว และรถของตนก็ไม่ได้มีร่องรอยของการเฉี่ยวชนแต่อย่างใด ซึ่งคาดว่าภาพดังกล่าวเป็นการตัดต่อเพื่อกลั่นแกล้งตน

 

ในเวลาต่อมาผู้เสียหายคือ น.ส.สุประวีณ์ แก้วทอง อายุ 37 ปี ได้เดินเข้าพบตำรวจ สภ.เมืองราชบุรี เพื่อร้องทุกข์และลงบันทึกประจำวันไว้เป็นหลักฐาน

 

โดยแจ้งว่าเมื่อวันที่ 19 ก.พ. 63 เวลาประมาณ 12.30 น. ขณะจอดรถยนต์ ยี่ห้อ โตโยต้า วีออส สีเทา ไว้ภายในปั๊มน้ำมัน ปตท.สามเรือน หมู่ 7 ต.สามเรือน อ.เมืองราชบุรี ที่เกิดเหตุ ได้มีรถยนต์เก๋ง ยี่ห้อเบนซ์ สีบรอนซ์เงิน ขับมาเฉี่ยวชนด้านข้างจนรถผู้แจ้ง เสียหาย จากนั้นมีชายไทย (ไม่ทราบชื่อนามสกุลจริง) แจ้งว่าชื่อนายทวี แสดงตัวเป็นผู้ขับขี่ ผู้แจ้งจึงมาลงบันทึกไว้เป็นหลักฐานเพื่อดำเนินฟ้องร้องเรียกร้องค่าเสียหายทางแพ่งต่อไป

 

โดยนายทวีก็ขับรถเบียดเข้ามาเลย ตามภาพที่เห็นในข่าว ซึ่งกล้องวงจรปิดของร้านก็จับภาพไว้ได้ แต่นายทวีกลับบอกว่า ไม่ได้ชน ไม่เห็นชนเลย ดูสิไม่ได้ชน แต่สุดท้ายจนมุมด้วยหลักฐาน นายทวีบอกว่าจะรับผิดชอบ โดยการเขียนชื่อให้เบอร์โทรศัพท์ไว้ และบอกว่า ไม่ต้องมาแจ้งความนะ เดียวจะรับผิดชอบให้

 

ทุกคนก็ถามท่านว่า รถท่านไม่มีประกันหรือเรียกประกันมาสิ ท่านบอกว่า รถท่านซื้อมาแพง ซื้อสด ไม่มีประกัน ทุกคนก็งงว่ารถท่านไม่มีประกันได้อย่างไร แต่ท่านยืนยันว่ารับผิดชอบ เลยคิดว่าไม่เป็นอะไร และก็ยอมให้ท่านไป เพราะท่านบอกว่าท่านรีบเข้ากรุงเทพฯ แต่ต่อมาปรากฏว่าไม่สามารถติดต่อนายทวีได้ จึงนำเรื่องราวมาโพสต์ลงโซเชียล เพื่อให้นายทวีติดต่อมาชดใช้ค่าเสียหาย 

 

 

หลังจากที่ตนลงโพสต์ในเฟซบุ๊กจนเป็นข่าว มีเลขาของ น.ส.ปารีณา ลูกสาวของนายทวี โทรมาเจรจาเรื่องค่าเสียหาย 

 

ต่อมา น.ส.ปารีณา ไกรคุปต์ ส.ส.ราชบุรี พรรคพลังประชารัฐ ได้โพสต์เฟซบุ๊ก ระบุว่า "รบกวนเจ้าของรถที่คุณพ่อทวีไปจอดข้างๆ ติดต่อปารีณาด้วยนะคะ คุณพ่อท่านอายุ 83 หูตึงด้วย อาจไม่ได้ยินเสียงโทรศัพท์ และฝากเจ้าหน้าที่ตำรวจช่วยยึดใบขับขี่คุณพ่อด้วย เพราะทางครอบครัวไม่มีใครสามารถคุยกับท่านได้ค่ะ"

 

"เอ๋พูดหลายครั้งแล้วค่ะ ไม่รู้จะทำอย่างไร ท่านไม่ฟังลูกๆ คนไหนเลย ไม่รู้จะทำอย่างไร นอกจากไม่ฟังบางครั้งท่านก็มีอาการอัลไซเมอร์ด้วย แต่ยอมรับในอดีตท่านเป็นคนเก่งมากๆ นะคะ และท่านก็ดูหนุ่มกว่าคนวัยเดียวกัน แข็งแรงกว่าคนวัยเดียวกัน แต่สังขารไม่มีผู้ใดหนีพ้น หูท่านเริ่มตึง ตาก็ไม่ดี เช้ามาท่านให้เด็กมาอ่านหนังสือพิมพ์ให้ฟัง ท่านมองไม่เห็น แว่นขยายก็ไม่ค่อยเห็น เบาหวาน ความดัน"

 

ต่อมา เอ๋ ปารีณา ยังได้โพสต์เพิ่มเติมอีกว่า "ที่แจ้งเบอร์โทรรถผู้เสียหาย ติดต่อแล้วนะคะ เป็นรถของลูกสาวท่านที่ปรึกษานายกเทศบาลหนองโพ พี่เอ๋ขอโทษด้วยนะ พี่เอ๋จะรับผิดชอบค่าใช้จ่ายทั้งหมด รู้สึกว่า ทำไมคุณพ่อทวีไม่ฟังลูกๆ บ้าง เพราะการขับรถของผู้สูงวัย อาจเป็นอันตรายกับตนเองและผู้อื่น ตลอดเวลาที่ผ่านมาคุณพ่อขับรถตกคลอง ชนเสาไฟ ชนท้ายรถสิบล้อบรรทุกอ้อย ท่านก็ไม่ตาย ชนเฉี่ยวรถยนต์ผู้อื่น รถมอเตอร์ไซค์ จอดรถเบียดคนอื่น ก็ไม่มีใครเอาความท่าน แต่มันก็ไม่ได้แปลว่ามันยุติธรรมกับผู้อื่น"

 

"และถึงแม้วันนี้จะมีเพียงความเสียหาย ตนเองบาดเจ็บ และผู้อื่นบาดเจ็บ มันยุติธรรมกับสังคมแล้วหรือ หากวันหนึ่ง เกิดมีคนตายล่ะคะ หากคนตายคนนั้นเป็นตัวคุณพ่อเอง หรือหากคนตายคนนั้นเป็นคุณพ่อคนอื่น ความสูญเสียที่อาจเกิดขึ้นได้ตลอดเวลา มันไม่เป็นธรรมกับสังคมและอาจไม่มีสิ่งใดชดเชยความสูญเสียที่อาจเกิดขึ้น ก็ขอให้คุณพ่อทวีฟังลูกๆ บ้างนะคะ"

 

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/BOXDEFZZqJM

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ