13 มี.ค. 2563
491 ครั้ง

หนุ่มเลือดร้อน เมาฉุนโดนเพื่อนบ้านด่าเรื่องหมากัดกัน คว้าปืนกระหน่ำยิงดับกลางถนน

นนทบุรี-ร.ต.อ.ธนัญชัย คันธหัตถี สว.(สอบสวน) สภ.บางกรวย ควบคุมตัวนายเชิดศักดิ์ แตงผุก อายุ 38 ปี อาชีพผู้ช่วยเจ้าหน้าที่ช่างไฟฟ้า อบต.บางขุนกอง ไปสอบปากคำ

 

หลังก่อเหตุใช้อาวุธปืนพกสั้นขนาด 9 มม. กระหน่ำยิง นายประเสริฐ มีแป้น อายุ 62 ปี ผู้ช่วยผู้ใหญ่บ้าน หมู่ 3 ต.บางขุนกอง อ.บางกรวย จ.นนทบุรี กระสุนเข้าที่บริเวณลำตัว 9 นัด เสียชีวิตกลางถนนในหมู่บ้าน เหตุเกิดกลางดึกวันที่ 12 มี.ค.ที่ผ่านมา

 

ซึ่งหลังเกิดเหตุนายเชิดศักดิ์ ให้การสารภาพว่า ผู้ตายชอบเลี้ยงสุนัขไว้หลายตัว และชอบปล่อยสุนัขออกมากัดสุนัขที่บ้านของตนเองที่เลี้ยงไว้ซึ่งอยู่ตรงข้ามกัน จนมีปากเสียงทะเลาะกันมาก่อนหน้านี้หลายครั้ง

 

โดยก่อนเกิดเหตุตนพร้อมแฟนสาวนั่งดื่มสุราอยู่กับเพื่อนภายในซอยก่อนจะเดินกลับมาที่บ้าน ขณะนั้นมีสุนัขไล่กัดกันอยู่ แฟนตนจึงพูดขึ้นว่า "ไม่หลับไม่นอนไม่มีบ้านอยู่หรือไง"  ซึ่งขณะนั้นผู้ตายจอดรถนอนอยู่ริมถนนพอดี จึงลงจากรถมาด่าทอตนกับแฟนสาว ด้วยความโมโหตนจึงวิ่งเข้าไปหยิบปืนในบ้านออกมายิงใส่ผู้ตายจนเสียชีวิต และรอมอบตัวกับเจ้าหน้าที่ตำรวจ ตนจำไม่ได้ว่าผู้ตายด่าอะไรบ้าง

 

ยอมรับที่ลงมือก่อเหตุเพราะมึนเมาด้วยและสะสมความแค้นมานาน และในคืนเกิดเหตุผู้ตายก็อยู่ในอาการมึนเมาเช่นกัน ผู้ต้องหาอ้างว่าขณะที่แฟนสาวด่าสุนัขนั้น ไม่รู้ว่าผู้ตายนอนอยู่ในรถ ผู้ตายคงเข้าใจผิดว่าแฟนสาวด่าเขา จึงมีปากเสียงทะเลาะกันรุนแรง กระทั่งเกิดเหตุดังกล่าว

 

 

ขณะที่นางประภา แตงผุก แม่ของผู้ต้องหา เผยว่าก่อนหน้านี้ผู้ตายเมาเคยมาด่าทอตนเรื่องสุนัขกัดกัน และเคยลากมีดขอจะมาทำร้ายตนถึงหน้าบ้าน หากผู้ตายเมามักจะโวยวาย ระราน เวลาไม่เมาก็ไม่มีปัญหาอะไร เป็นคนดี ทุกครั้งผู้ตายจะนำรถมาจอดไว้ที่หน้าบ้านของตน ห่างจากบ้านของผู้ตายระยะทางประมาณ 200 เมตร ต้องเดินเข้าไปเท่านั้น เพราะเส้นทางค่อนข้างแคบ โดยเมื่อผู้ตายนำรถมาจอดสุนัขที่ผู้ตายเลี้ยงเห็นมันก็จะวิ่งมาหาเจ้าของ และมากัดกับหมาของตน จึงทำให้มีปัญหากัน ลูกชายไม่เคยมีปัญหากับผู้ตาย แต่มีปัญหากับตนเรื่องสุนัข

 

“ไม่คิดว่าจะเกิดเหตุการณ์อย่างนี้ขึ้น คิดไม่ถึงว่าลูกชายจะทำ เขาคงทนไม่ไหวจริง ๆ ตนก็ไม่เข้าข้างใคร รู้สึกเสียใจ ลูกชายทำไปเพราะบันดาลโทสะ ถูกผู้ตายท้าทายให้ยิง คงไม่ไปเยี่ยมลูกชายปล่อยให้ตำรวจดำเนินการตามกฏหมาย เพราะเขาก็รับสารภาพทุกอย่าง เขาบอกไม่ต้องประกันตัวเพราะไม่มีเงินห่วงแม่ไม่มีบ้านอยู่ และตนก็คงไม่ไปไหว้ศพเพราะกลัวว่าญาติอีกฝ่ายด่า ”นางประภา กล่าว

 

ด้านพี่สาวของผู้ตาย เผยว่า สาเหตุที่แท้จริงตนไม่ทราบ และไม่เคยรู้ว่ามีปัญหาอะไรกันมาก่อน แต่เชื่อว่าน่าจะเป็นเรื่องสุนัข มันไร้สาระมาก น้องชายไม่ใช่เป็นคนไปหาเรื่องใคร เขาอยู่บ้านเลี้ยงสุนัขคนเดียวกว่า 10 ตัว ไม่มีลูกเมีย น้องชายรักหมามาก ก่อเหตุแบบนี้มันเกินไป

 

เบื้องต้นพนักงานสอบสวนแจ้งข้อกล่าวหานายเชิดศักดิ์ข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนา โดยไม่ได้นำตัวไปชี้จุดทำแผนประกอบคำรับสารภาพ ดำเนินคดีตามกฎหมาย

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/ULP4bSQFr6Q

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ