13 มี.ค. 2563
6,717 ครั้ง

'คารม' ออกไลน์กลุ่มอนาคตใหม่ อาจไม่ไปต่อ 'พรรคก้าวไกล' อ้างไม่ให้ความสำคัญภาคอีสาน

รายงานข่าวจาก ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่เปิดเผยว่า ล่าสุดนายคารม พลพรกลาง ส.ส.บัญชีรายชื่อ อดีตพรรคอนาคตใหม่ ได้ออกจากไลน์กลุ่มของ ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ ที่ใช้ในการติดต่อสื่อสารการทำงานของกลุ่มส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่ไป

 

ซึ่ง ส.ส.ที่เหลืออยู่ตั้งข้อสังเกตว่านายคารม จะไม่ไปร่วมงานกับพรรคก้าวไกล ซึ่งเดิม ส.ส.อดีตพรรคอนาคตใหม่จำนวน 55 คน นัดรวมตัวจะสมัครข้าเป็นสมาชิกในวันที่ 14 มีนาคมนี้ ที่ศูนย์ประสานงาน ฝั่งธนบุรีอดีตพรรคอนาคตใหม่ โดยขณะนี้กลุ่ม ส.ส.อยู่ระหว่างการโน้มน้าวนายคารมให้ร่วมงานกันต่อไป

 

ทั้งนี้นายคารม ได้ให้สัมภาษณ์ว่า ตนออกจากกลุ่มไลน์ทุกกลุ่ม เพราะอยากคิดและทบทวนสิ่งที่ผ่านมา โดยหลังการประชุมอดีต ส.ส.พรรคอนาคตใหม่ เมื่อวันที่ 8 มีนาคมที่ผ่านมา ทำให้เห็นทิศทางโครงสร้างการทำงานของพรรคใหม่ว่ามีเรื่องของภาคอีสานน้อยมาก ซึ่งตนเป็นคนอีสานเห็นว่าหากแก้ปัญหาและพัฒนาภาคอีสานอย่างเต็มศักยภาพโดยเฉพาะลดความเหลื่อมล้ำเชื่อว่าจะสามารถแก้ปัญหาของประเทศได้มากกว่าครึ่ง เพราะภาคอีสานเป็นมีพื้นที่กว้างใหญ่และมีประชากรเป็นอันดับหนึ่งของประเทศ พรรคที่เราจะไปยังไม่ตอบโจทย์ในเรื่องนี้เท่าที่ควร

 

ด้านณัฐชา บุญไชยอินสวัสดิ์ ส.ส.ร่วมพรรค ออกมาเผยว่า ยอมรับเสียใจที่นายคารมไม่ไปต่อ แต่ยืนยันว่าจริงๆพรรคให้ความสำคัญทั่วประเทศเท่าเทียมกัน

ชมผ่านยูทูปได้ที่ : https://youtu.be/ET946_b7AcY

+ อ่านเพิ่มเติม

ข่าวอัพเดท ล่าสุด

ข่าวที่เกี่ยวข้อง

บทความที่น่าสนใจ